Dòng pre ampli Naim – Đẳng cấp của thiết bị âm thanh Hi-end

Anh Quốc được biết đến là một nước hiện đại với sự phát triển của những ngành công nghiệp tiên tiến, đứng trong top đầu của thế giới. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp âm thanh của nước Anh cũng thật sự nổi bật với rất nhiều thương hiệu khác nhau. Và Naim là một trong những hãng sản xuất thiết bị âm thanh của Anh Quốc, với những sản phẩm âm thanh chất lượng, tạo nên thương hiệu cho Naim

Giới thiệu về dòng pre ampli Naim

Pre ampli Naim NAC S1

Dòng pre ampli Naim chính hãng được sản xuất 100% tại nước Anh, bằng những công nghệ tiên tiến, hiện đại và từ đôi tay của những người thợ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm bậc nhất của hãng. Những mẫu pre ampli mà Naim tạo ra vẫn luôn được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng lựa chọn, bởi hiệu suất hoạt động đáng nể và thiết kế vỏ ngoài cũng rất ân tượng. 
Tính đến thời điểm hiên tại, dòng pre ampli của Naim có 6 sản phẩm, đó là pre ampli Naim NAC S1, pre ampli Naim NAC 552, pre ampli Naim NAC 252, pre ampli Naim NAC 282, pre ampli Naim NAC 202 và pre ampli Naim NAC 152 XS.

Những tính năng nổi bật của dòng pre ampli Naim

Pre ampli Naim NAC S1 dep

Những chiếc pre ampli của Naim có những hình dáng, kích thước khác nhau những chúng đều sở hữu khung máy bằng chất liệu kim loại chắc chắn và bảo vệ an toàn cho hệ thống linh kiện bên trong. Vỏ ngoài của chúng đều chỉ sở hữu duy nhất một phiên bản màu đen mạnh mẽ. Tuy các sản phẩm này không đa dang về màu sắc nhưng màu đen lai là màu không bao giờ lỗi thời, dễ dàng hòa hợp với mọi không gian nội thất từ truyền thống đến hiện đại.
Những sản phẩm này đều được vận dụng những công nghê tiên tiến và những linh kiện điện tử cao cấp, được lựa chọn kỹ lưỡng, đem đến những sản phẩm có khả năng khuếch đại âm thanh chính xác và tinh tế hơn rất nhiều. 

Pre ampli Naim NAC S1 

Pre ampli Naim NAC S1 tot

Mẫu pre ampli thuộc dòng sản phẩm Statement Naim được tạo ra từ mục tiêu thiết lâp một tiêu chuẩn tham chiếu mới trong lĩnh vực âm thanh cao cấp. Sau hơn 10 năm nghiên cứu và năm 2011 đã được ra đời. Mẫu ampli tiền khuếch đại này được tạo ra để tái tao âm nhạc thuần túy, là kết quả đỉnh cao từ tình yêu âm nhạc, kiến thức và kỹ thuật trong lĩnh vực audio. 
Nhà sản xuất đã thiết kế mô hình của mẫu sản phẩm này trên máy tính với hình ảnh 3D, được tính toán kỹ lưỡng, đem đến sự chính xác tối ưu của tùng chi tiết máy. Khung máy bằng nhôm đươc nhà sản xuất sử dụng máy cắt CNC, đem đến độ chính xác nhất cho sản phẩm. Kích thước của model này là 940 x 270 x 412mm và nặng 61.5kg. Hình dáng của khung máy được thiết kế theo cấu trúc thẳng đứng mới, có tác dụng rất lơn trong việc giả nhiễu điện từ, cơ khí và tối ưu hóa hiệu suất nhiệt vượt trội. Khung máy được được thiết kế tản nhiệt, sở những khe hở đươc thiết kế dạng sóng, được cắt theo kích thước chuẩn và đươc gia công bằng tay để có đươc độ cong đẹp mắt. 

Pre ampli Naim NAC S1 chat

Pre ampli Naim NAC S1 và mẫu monoblock power ampli Naim NAP S1 “sinh là dành cho nhau”, là cặp đôi hoàn hảo để mang đến những trải nghiệm âm thanh xuất sắc. Trong đó, mono power ampli này được trang bị máy biến áp 4000VA, với công suất cực lớn 746W với trở kháng 8Ohm, 1450W với trở kháng 4Ohm và 9kW với trở kháng 1Ohm. Nhà sản xuất trang bị các cổng kết nối cho mẫu pre ampli, trong đó âm thanh đầu vào có 3 cồng DIN, 3 cồng RCA và 2 cổng Balanced; âm thanh đầu ra có 1 cổng Balanced, 2 cổng Unbalanced. Tất cả các cổng kết nối này đều đươc mạ vàng tỉ mỉ giảm nhiễu tối đa trong quá trình kết nối. 

Pre ampli Naim NAC 552

Pre ampli Naim NAC 552

NAC 552 là mẫu ampli tiền khuếch đại đẳng cấp, với thiết kế bộ nguồn rời gồm NAC 552 và Naim 555 PS DR. Model này cũng có khung kim loại chắc chắn, giúp giảm thiểu được rung chấn và nhiễu điên từ hiệu quả, ảnh hưởng đến kến quả âm thanh. Đồng thời, khung kim loại này sẽ bảo vệ an toàn cho hệ thống linh kiện, bảng mạch bên trong. Kích thước của pre ampli Naim NAC 552 có kích thước là 87 x 482 x 324mm và nặng 12.9kg
Nhà sản xuất trang bị một biến áp hình xuyến 800VA và 3 tụ điện cung cấp điện năng cho quá trình hoạt động của mẫu pre amli này. Mẫu pre ampli Naim NAC 552 còn có chế độ bỏ qua AV để kết nối với một hệ thống AV hiện có. Model này có khả năng hỗ trợ cho cả kết nối DIN và kết nối RCA với 6 cổng kết nối, để tạo điều kiện kết nối rộng hơn trong hệ thống âm thanh. Đầu vào của ampli có thể kết nối với nhiều nguồn tín hiệu khác nhau, mang đến những trải nghiệm âm thanh hấp dẫn. Một tính năng khác biệt của pre ampli này là khả năng nghe độc lập và ghi tại tất cả những file tín hiệu, đảm bảo sự linh hoạt tối đa trong quá trình trình diễn. 

Pre ampli Naim NAC 252

Pre ampli Naim NAC 252

Pre ampli Naim NAC 252 thuôc series Classic của Naim. Model này được ứng dụng những công nghệ tiên tiến mang đến thành công lớn trong việc khuếch đại âm thanh 2 kênh đầy ấn tượng. Khung mãy chắc chắn với màu đen mạnh mẽ, sở hữu kích thước của model này là 87 x 432 x 314mm và chỉ nặng 7kg.  
Naim NAC 252 hỗ trợ cho cả 2 cổng DIN và đầu vào RCA mang đến khả năng kết nối trong hệ thống dàn âm thanh lớn hơn. Bên cạnh đóm nhà sản xuất còn sử dụng 2 tụ điện SuperCap với khả năng tích trữ và cung cấp điện năng lớn với 14 điện áp  điều chỉnh độc lập. Nguồn cung cấp điện cho các mạch chính của pre ampli này và phần điều kiển kỹ thuật số để đươc tách riêng biệt, hoạt động độc lập, tránh hiện tượng can nhiễu xảy ra khi Naim NAC 525 hoạt động. Thêm nũa, máy chiết áp qua được thiết kế chính xác với cần gạt nước được làm bằng kim loại quý. 

Pre ampli Naim NAC 282

Pre ampli Naim NAC 282

Đây tiếp tục là một bộ ampli tiền khuếch đại trong dòng Classic series, là phiên bản nâng cấp của NAC 202. Model này có kích thương tương tự nhưn Naim NAC 252, nhỏ gọn, dễ vận chuyển.  
Nhà sản xuất đã sử dụng bảng mạch có cộng hưởng thấp và chống rung giúp tối đa hóa sự cô lập, nhờ vậy, giảm thiểu hiệu quả những những rung động vi mô đối với các linh kiện điện tử có độ nhạy cao.  NAC 282 có 6 cổng đầu vào DIN, trong đó có 2 cổng đầu vào DIN thông thường cũng có thể hoạt động như RAC để cho phép mẫu pre ampli này linh hoạt hơn trong kết nối với các thiết bị khác. Bên cạnh đó, nhà sản còn thiết kế một cổng vào AV, cho phép NAC 282 trở thành thành viên của hê thống xem phim. 
Pre ampli NAC 282 được thiết kế bộ vi xử lí bảo vệ và liên tục giám sát các nguồn điện đầu vào đươc ổn định và an toàn trong những trường hợp mất điện đột ngột. Ngoài ra, nhà sản xuất còn bổ sung điều khiển từ xa Smart IR thuận tiện cho người sử dụng trong quá trình điều khiển sản phẩm thuận lợi. 

Pre ampli Naim NAC 202

Pre ampli Naim NAC 202

Mẫu ampi tiền khuếch đại này là phiên bản nâng cấp từ entry-level NAC 152 XS cùa Naim, đươc tích hợp thêm bảng mạch mạch hình sao để đem đến sự tinh khiết cao và bố trí mạch cọng hưởng thấp. Model này cung cấp mộtloạt các kết nối mở rộng và tùy chọn nâng cấp, bao gồm kết nối phonostage StageLin và kết nối AV. Naim NAC 202 cũng đươc hỗ trợ cho cả cổng kết nối DIN và đầu vào RCA đem đến những âm thanh chất lượng. 
Naim NAC 202 cón được thiết kế đầu vào RC5 và hệ thốn IR thông minh để tích hợp điều khiển từ xa, tiện lợi cho người sử dụng. Thêm nữa, tùy chọn đầu vào/đầu ra RS232 để sử dung trong các hệ thống tự đông hóa của toàn ngôi nhà. 

Pre ampli Naim NAC 152 XS

Pre ampli Naim NAC 152 XS

Tiếp tục là một mẫu pre ampli chất lượng, với vóc dáng vô cùng gọn nhẹ với kích thước 3 chiều là 79 x 432 x 301mm và chỉ nặng 3.8kg mỗi chiếc. Model này ra đời thay thế cho NAC 122X, được dựa trên thiết kế của người anh lớn đó là NAC 202 và một thiết bị kiểm soát âm lượng Alps điều khiển động cơ điện với hiệu suất cao và giảm tiếng ồn đáng kể khi sử dụng. 
Model này có tới 8 cổng kết nối cho người dùng, trong đó có 1 jack 3.5mm, 5 cổng vào DIN/RCA, 1 cổng DIN và 1 cổng vào AV. Nhờ vậy, Naim NAC 152 XS mang đến kết nối đa dạng và linh hoạt hơn. Model naỳ còn đươc bổ sung thêm điều khiển từ xa Infra Red (RC5) hỗ trợ đắc lưc cho người dùng. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Denon Heos Series

Linh Nguyễn