Dòng sản phẩm Arcam rSeries – Những thiết bị hỗ trợ Arcam nhỏ gọn

Arcam rSeries là 1 trong 3 dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng Anh quốc Arcam, và đây cũng là dòng sản phẩm duy nhất sở hữu các bộ giải mã DAC. Arcam rSeries ngay sau khi ra mắt đã được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng.

Arcam MusicBOOST

Bằng những kinh nghiệm được tích lũy sau một quá trình dài làm việc không ngừng nghỉ, hãng đã tạo ra được dòng sản phẩm Arcam rSerries với những công nghệ và tính năng hiện đại, mang đến sự tiện dụng cho người dùng. Dòng sản phẩm Arcam rSerries gồm 4 model, trong đó có 3 bộ giải mã DAC là Arcam MusicBOOST, Arcam irDAC-II và Arcam rBlink; 1 bộ phát Arcam miniBlink; Headphone amplifier Arcam rHead. 

Những tính năng của dòng sản phẩm Arcam rSeries

Arcam MusicBOOST

Arcam MusicBOOST dep

Bộ giải mã MusicBOOST là một sản phẩm hiện đại, thể hiện đẳng cấp của Arcam. Model này được thiết kế cẩn thân để góp phần tăng tuổi thọ của pin, giúp bảo vệ điện thoại iPhone 6 và iPhone 6s và năng cao chất lượng âm thanh một cách vượt trội. Bộ giải mã DAC Arcam MusicBOOST sở hữu thiết kế đơn giản, ôm trọn lấy phần thân của chiếc điện thoại, góp phần bảo vệ chiếc điện thoại. Trên thân của bộ giải mã này được trang bị cho Arcam MusicBOOST này một cổng sạc, một jack căm tai nghe chuẩn 3.5mm và 1 loa ngoài tương tự như điện thoại. Sản phẩm này có tác dụng giống như một chiếc sạc pin đa năng, cung cấp thêm 120% năng lượng cho pin điện thoại iPhone 6 và iPhone 6s. Nhà sản xuất đã tích hợp công nghệ ICs tai nghe chuyên dụng và kết hợp với chip DAC chuyển đổi BurrBrown mang đến khả năng xử lí tín hiệu chuẩn xác, đầy đủ nhất, đưa người dùng đến với những trải nghiệm âm thanh hấp dẫn.

Bộ giải mã Arcam irDAC-II 

Bo giai ma Arcam irDAC-II 

Arcam irDAC-II sở hữu kích thước 3 phần lần lượt, chiều cao là 44mm, chiều rộng là 194mm và chiều sâu là 124mm, mang đến một model nhỏ gọn và tiện lợi. Arcam irDAC-II có  khung máy bằng chất liệu kim loại có độ bền cao, bảo vệ an toàn những linh kiện bên trong. Mặt trước của bộ giải mã này chỉ gồm 1 đèn LED hiển thị, giúp người dùng biết được tình trạng hoạt động của bộ giải mã DAC này và 1 cổng jack 3.5mm. Mặt trên thì có 4 nút tròn dùng để tùy chỉnh với các chức năng khác nhau. Mặt sau là hệ thống các cổng kết nối, 1 cổng USB, 2 cổng OPT và công tắc nguồn, được chú thích rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng kết nối với các thiết bị tương thích.  
Arcam irDAC-II được trang bị một chíp giải mã ESS Sabre DAC cao cấp, có tác dụng chuyển đổi tín hiệu số sang dạng analog và giảm thiểu nhiễu âm hiệu quả, mang đến những âm thanh sạch nhất và chính xác. Sản phẩm này còn có khả năng kết nối Bluetooth, thiết bị bộ nhớ hay thiết bị cap quang nhờ vào những cổng kết nối thông minh như: cổng optical, cổng cõa SPDIF, cổng USB…Ngoài ra, Arcam irDAC-II còn sở hữu định dạng DSD với khả năng lưu trữu thông tin với dung lượng khổng lồ.

Bộ giải mã Arcam rBlink

Bo giai ma Arcam rBlink

Arcam rBlink là bộ giải mã tín hiệu DAC có thiết kế đơn giản, hộp vuông vắn, vô cùng nhỏ gọn, sở hữu kích thước 3 chiều lần lượt: chiều cao 26mm, chiều rộng 75mm và chiều sâu là 100mm, cân nặng chỉ với 350g. Mặt trước của sản phẩm là 3 jack cắm R, L, SPDIF, đầu jack cắm được mạ vàng có tác dụng bảo vệ jack kết nối không bị oxy hóa, mà còn mang khả năng truyền dẫn tín hiệu chính xác và đầy đủ. Mặt sau là cổng vào nguồn và 1 số cổng kết nối khác. Arcam rBlink có khả năng kết nối Bluetooth, với đường truyền chuẩn aptX, truyền tải những âm thanh chất lượng cao từ những thiết bị di động thông minh tới bộ giải mã này nhanh chóng. Ngoài ra, Arcam rBlink còn được trang bị chip chuyển đổi DAC PCM 5102 cao cấp, có tác dụng truyền tải âm thanh trọn vẹn, đầy đủ đến loa mang đến những âm thanh êm ái.

Bộ phát Arcam miniBlink

bo phat Arcam miniBlink

Arcam miniBlink có thiết kế hình bầu dục đặc biệt, với kích thước nhỏ gọn, đó là 30 x 60 x 75mm, trọng lượng của nó thuộc loại siêu nhẹ chỉ 40g. Nhờ ngoại hình này, người dùng có thể mang theo nó đến bất cứ đâu hay đặt ở bất cứ vị trí nào thì vẫn có thể thưởng thức những màn trình diễn tuyệt vời. Nhà sản xuất trang bị các cổng kết nối ra – vào, cổng 3.4mm được đặt ở thân sản phẩm, giúp bộ phát Arcam miniBlink dễ dàng kết nối với những thiết bị tương thích. Bên cạnh đó, bộ phát này còn có khả năng kết nối Bluetooth nhờ vào công nghệ aptX và chuẩn 4.0, mang đến khả năng kết nối với thiết bị di động. Nhà sản xuất cũng trang bị chip giải mã cao cấp DAC Bur/Brown PCM5102 có khả năng tương thích với nguồn có độ phân gải lên tới 24bit/192kHz, mang đến độ méo tín hiệu thấp và chất âm mượt mà, tự nhiên.

Headphone amplifier Arcam rHead

Headphone amplifier Arcam rHead

Đây là sản phẩm cuối cùng trong dòng, sở hữu thiết kế đơn giản và khá nhỏ gọn, với kích thước 44 x 194 x 135mm và cân nặng chỉ 0.71kg. Mặt trước của sản phẩm chỉ gồm 1 núm xoay tròn to, có tác dụng điều chỉnh âm thanh  và 2 cổng kết nối, 1 chuẩn 3.5mm, 1 chuẩn 6.35mm, mặt sau là 2 cổng XRL, 2 cổng RCA. Nhà sản xuất đã tích hợp một mạch công suất Class A, có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao chất lượng âm thanh, nhờ khả năng hạn chế biến dạng chéo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Linh Nguyễn