Dòng sản phẩm chân đế Nordost – Hỗ trợ đắc lực cho các thiết bị âm thanh

Nordost – Một trong những thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ. Hãng đã tạo ra rất nhiều những sản phẩm chất lượng. Nhà sản xuất đã đẩy mạnh phát triển các dòng sản phẩm phụ kiện, để có thể hỗ trợ đắc lực trong việc tạo dụng hệ thống âm thanh hoàn hảo. Trong đó, hãng đã cho ra mắt dòng chân đế Nordost. Dòng sản phẩm này được ra đời với mục đích hỗ trợ triệt tiêu rung chấn hiệu quả, nhanh chóng  cho các thiết bị âm thanh, nhờ vậy mà các màn trình diễn sẽ ổn định hơn rất nhiều.

chan de Nordost SORT KONE tot

Hiện tại, dòng chân đế của Nordost có 3 sản phẩm, đó là chân đế định vị Nordost SORT FÜT, chân đế định vị Nordost SORT KONE và chân đế định vị Nordost SORT LFT.

Những đặc điểm nổi bật về dòng sản phẩm chân đế

Đôi khi, nhiều tín đồ audiophile quên đi những chiếc chân đế, nhưng nó lại là một phần cực kì quan trọng trong hệ thống âm thanh. Mỗi một mẫu chân đế trong dòng được tạo ra từ những người thợ giàu kinh nghiệm và bằng những công nghệ hiện đại nhất của Mỹ, vì thế nên những sản phẩm này đạt chất lượng cao và rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Từng chân đế Nordost có thiết kế khác nhau nhưng vẫn có chung vai trò quan trọng trong việc triệt tiêu hoàn toàn những hiện tượng rung chấn hình thành khi các thiết bị âm thanh hoạt động.

Chân đế định vị Nordost SORT FÜT

Chân đế định vị Nordost SORT FÜT là một thiết bị điều chỉnh cơ học cộng hưởng, đươc thiết kế dành riêng cho loa và kệ máy, giúp loại bỏ những rung chấn cơ học không mong muốn nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống âm thanh, mang đến những chất âm vô cùng chính xác và tinh tế. Đồng thời, chân đế này sẽ nâng đỡ cho loa và kệ máy tránh tiếp xúc trực tiếp với sàn, giảm thiểu được hiện tượng nhiễu xạ.
Mẫu sản phẩm này gồm 4 chân đế có ngoại hình giống hệt nhau với kích thước chiều cao là 69mm.

Chan de Nordost SORT FÜT

Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu làm nên chân đế định vị Nordost SORT FÜT, là từ hợp kim nhôm-đồng thau chắc chắn và độ bền cao, được phủ bên ngoài một lớp sơn màu đen tuyền đầy sang trọng. Chân đế định vị này có cấu trúc 3 phần: phần thân khử rung, phần thân giữa và phần chân tiếp xúc mặt sàn. Thiết kế 3 phần và được kết nối với nhau bằng ốc vít lớn, nhờ vậy chân đế này có thể căn chỉnh đươc chiều cao, đồng thời mang đến khả năng bám sàn tốt, ngăn chặn rung chấn từ thiết bị âm thanh hay chính từ các tác nhân bên ngoài.

Chân đế định vị Nordost SORT KONE

Chân đế định vị Nordost SORT KONE tiếp tục là một thiết bị điều khiển cộng hưởng và điều khiển cơ học, sở hữu những phương pháp tiếp cận mới, hỗ trợ đắc lực cho các thiết bị điện tử. Model này sở hữu thiết kế hình nón cụt có chiều cao là 56mm, với chất liệu được làm từ hợp chất cao cấp: thép cứng, nhôm và sứ. Chân đế này có màu sắc cũng là 1 màu đen tuyền pha lẫn với một chút màu trắng bạc của nhôm. Khác với những mẫu chân đế thường gặp có đầu nhọn cắm xuống mặt sàn, nhưng Nordost SORT KONE thì ngược lại, chính là sự khác biệt ăn điểm trong thiết kế của nhà sản xuất.

Chan de Nordost SORT KONE

Model này được thiết kế chuyên dụng cho những máy biến thế, tụ cấp nguồn trong một bộ dàn âm thanh để điều chỉnh hiện tượng rung động, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của sản phẩm. Nhà sản xuất đã trang bị một viên bi khử rung được cài đặt theo nguyên lí hít và xả những rung động từ khung chân đế xuống mặt sàn.

Chân đế định vị Nordost SORT KONE có 4 loại chân kim loại khác nhau, có giá thành và hiệu suất làm việc tùy thuộc vào chất liệu của từng loại: AS (bệ đỡ được trang bị bóng thép ơt khớp nguồn), AC (phần thân bằng nhôm với đầu kết nối bằng thép), BC (bệ đỡ bằng đồng) và TC (phần thân bằng titanium kết hợp với bóng gốm cao cấp)

Chân đế định vị Nordost SORT LIFT

Trong dòng sản phẩm này, chân đế định vị Nordost SORT LFT sở hữu một thiết kế độc đáo nhất. Thành phần cấu tạo nên sản phẩm này gồm đế và cáp đỡ lò so. Đế của Nosrdost SORT LIFT được làm từ một đĩa nhôm anodixed chắc chắn cùng với 1 lớp điện môi. Cáp đỡ lò xo là hệ thống cáp dẻo được làm từ hợp kim titanium dùng để đỡ phía dưới và 2 cánh để cố định dây dẫn ở 2 bên. Các cáp đỡ này đực phủ bên ngoài lớp vỏ bằng hợp chất FET có tác dụng ngăn chặn hoàn toàn những can thiệt không tốt lên dây dẫn, đảm bảo sự an toàn và ổn định. chân đế định vị Nordost SORT LFT sở hữu kích thước chiều cao là 84mm và chiều rộng là 100mm, mang đến một ngoại hình vừa nhỏ nhắn vừa lạ mắt.

Chan de Nordost SORT LIFT

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Linh Nguyễn