Đường truyền tín hiệu audio ổn định nhờ dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR

Audio Reference Technology (A.R.T) là một tên thương hiệu audio quen thuộc chuyên sản xuất những dòng dây và phụ kiện âm thanh nổi tiếng rất được yêu thích sau AudioQuest. Hãng âm thanh đến từ Ý này đã có gần 40 năm kinh nghiệm với sự đa dạng các dòng sản phẩm như phụ kiện, dây loa, dây tín hiệu, dây nguồn,…Mẫu dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR dành cho những ai đang muốn nâng cấp hệ thống âm thanh thay thế bằng những mẫu dây cáp cap cấp chất lượng. Bên cạnh đầu RCA thì đầu jack XLR cũng rất được người chơi quan tâm. Ở bài viết này Thongtinghenhin.com cùng quý bạn đọc tìm hiểu về mẫu dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR cao cấp với nhiều ưu điểm và tính năng.

ART Super SE RCA 1

Thiết kế và cấu trúc của dây tín hiệu A.R.T Super SE đến từ Ý

Mẫu dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR nằm trong dòng Super SE cao cấp của hãng. Với cấu trúc và thiết kế của mẫu dây này tương đương với những sản phẩm dây loa, dây tín hiệu, dây nguồn khác cùng dòng,….đồng thời cung cấp kết nối XLR chất lượng cao và sở hữu tính năng riêng biết.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu A.R.T Super SE chính là nổi bật với lớp vỏ màu xanh dương đậm, xen kẽ với màu xanh da trời rất tinh tế. Với ngoại hình này cho thấy A.R.T rất chú trọng đến hình thức sản phẩm. Nhiệm vụ chính của lớp vỏ ngoài bền chắc giúp bảo vệ an toàn cho cấu trúc dây bên trong, tránh gây biến dạng và nhiễu tín hiệu âm thanh.

ART Super SE chi

Dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR được bán ra thị trường với mức giá của một dây cáp cao cấp và có 2 độ dài tiêu chuẩn là 1.5 mét và 1.8 mét cho người dùng lựa chọn. Mẫu dây này chính là một sự kết nối hoàn hảo giữa các thiết bị âm thanh với nhau.

Những trang bị kỹ thuật hiện đại của dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR

A.R.T đã dành rất nhiều công sức và trang bị những công nghệ audio hiện đại để bổ sung vào hệ thống âm thanh tại gia được hiệu quả. Được sản xuất hoàn toàn thủ công tại Ý dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR đều đảm bảo chất lượng của một phụ kiện hi-end, cung cấp những kết nối và đưa đến những tín hiệu âm thanh trung thực.

Hãng audio này còn trang bị cho dây tín hiệu A.R.T Super SE RCA vật liệu dẫn điện của dây sử dụng bạc nguyên chất, kết hợp với đồng nguyên chất HCC để chế tạo các sợi dẫn cho mẫu dây tín hiệu này. Ngoài ra, bề mặt sợi dẫn còn được phủ lớp hổ phách rất mỏng để loại bỏ hiện tượng oxi hóa thường thấy ở dây dẫn kim loại. Phần dây dẫn này với cấu trúc dạng nhiều sợi và tiết diện dây lớn, giúp tăng cường sức mạnh của việc truyền tải tín hiệu âm thanh rất hiệu quả cho A.R.T Super SE XLR.

Model này còn được ứng dụng công nghệ ART “Q-Damper” và dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR cũng không ngoại lệ. Đây là vòng từ hóa làm bằng hợp kim aluminium, được cắt bằng máy cắt CNC thường sử dụng trong công nghệ hàng không vũ trụ. Công nghệ này được định vị toàn bộ trên chiều dài dây cáp, cung cấp khả năng giảm rung và nhiễu EMI, do đó cải thiện tỉ lệ tín hiệu / nhiễu tiếng ồn. Điều này mang lại âm thanh trung tính hơn và tăng độ động và âm trường cho hệ thống audio của người dùng.

ART Super SE bo

Hơn thế nữa, hãng âm thanh này cũng chú trọng đến vật liệu cách điện của dây A.R.T Super SE XLR, các kỹ sư của hãng đã tiến hành dệt Polyester Filament và phủ lớp Polyme Polymer mật độ siêu cao để tạo thành lớp cách điện đặc biệt, điều này giúp hạn chế thất thoát năng lượng, cải thiện đặc tính của vật liệu dẫn điện bằng cách cho phép chuyển động có trật tự của các electron mà không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.

Mặt khác, A.R.T cũng bổ sung thêm cho dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR lớp bọc chống nhiễu tiên tiến. Nó được làm từ hỗn hợp giữa 2 lớp vật liệu và lưới đồng nguyên chất 0,05mm, thông qua quá trình xử lý nhiệt bằng phương pháp đặc biệt, đồng thời được ngăn cách bởi 6 lớp Polyethylene dệt. Một tấm chắn dệt đặc biệt với thiết kế Woven Triguard có nhiệm vụ chống lại nhiễu từ trường. Thêm chất ổn định Stray Capacitance hình thành trên chính vật liệu cách điện, hỗ trợ hoàn thiện chất lượng dây tín hiệu này.

Khác biệt với các loại dây tín hiệu RCA thì dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR đó là sử dụng đầu jack XLR làm bằng đồng Green. Loại đầu jack này có lớp mạ chống điện từ, bộ lọc làm sạch đặc biệt và bảo vệ triguard bổ sung trên các điểm kết nối, cùng nhau cung cấp nhiều năng lượng hơn cho âm nhạc và cho phép người dùng thu được kết quả tối đa từ hệ audio của mình.

Dây tín hiệu A.R.T Super SE XLR là một mẫu dây có đầy đủ những ưu điểm và tính năng chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho những audiophile đang kìm kiếm một mẫu dây tín hiệu ở phân khúc cao cấp. Nhiệm vụ của những mẫu phụ kiện âm thanh như dây dẫn này đảm bảo sẽ mang đến chất lượng audio nguyên bản và xứng đáng với hệ thống âm thanh của mình.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Làm thế nào cho hay và tối ưu chất lượng âm thanh của loa với nhạc Lossless?