Elipson Infinite S12 – Loa siêu trầm treo tường độc đáo của Elipson

Elipson là thương hiệu audio đã có tới hơn 80 năm phát triển, mang đến đầy đủ các giải pháp audio hoàn hảo, từ các dòng đầu đĩa than, loa và ampli, nhằm phục vụ cho những hệ thống âm thanh nghe nhạc, xem phim gia đình và cả mục đích thương mại như những mẫu loa âm trần, âm tường. Năm 2018, hãng loa Pháp này đã tung ra thị trường dòng sản phẩm Infinite Series với các mẫu loa được thiết kế cho mục đích set-up hệ thống xem phim và Elipson Infinite S12 là mẫu loa siêu trầm duy nhất trong dòng, bên cạnh loa Elipson Infinite 14 và loa Elipson Infinite 8.

Đặc điểm thiết kế nổi bật của loa subwoofer Elipson Infinite S12 sản xuất tại Pháp

Với chức năng là loa siêu trầm, loa Elipson Infinite S12 chỉ sở hữu duy nhất 1 củ loa subwoofer cỡ lớn với đường kính lên tới 300mm. Củ loa này sở hữu một số thiết kế riêng của Elipson và sử dụng cuộn voice-coil có đường kính 76mm, cho khả năng tái tạo âm bass sâu, mạnh mẽ và không gây ra hiện tượng nhiễu, hay méo tiếng khi chơi với mức âm lượng lớn.

loa elipson infinite s12 hay

Phía dưới củ loa subwoofer này có 2 cổng thoát hơi lớn. Duy nhất trong 3 mẫu loa dòng Infinite Series thì chỉ có loa Elipson Infinite S12 có thiết kế cổng thoát hơi. Thiết kế này rất cần thiết với một mẫu loa siêu trầm, bởi nó sẽ hỗ trợ điều hòa không khí bên trong thùng loa và giúp loa kiểm soát dải bass tốt hơn, mang lại những âm trầm sâu hơn và quan trọng là không bị ù, rú…

Điểm đáng chú ý nữa ở loa Elipson Infinite S12 đó là sở hữu mô-tơ làm từ nam châm Neodymium từ tính cực mạnh. Điều này đã mang đến cho loa khả năng hoạt động hiệu quả với mức công suất RMS là 500W và công suất đỉnh lên đến 1000W. Sức mạnh này giúp S12 có thể đánh xuống tần số thấp tới 28Hz một cách dễ dàng.

loa elipson infinite s12

Loa Elipson Infinite S12 có độ nhạy của loa Elipson Infinite S12 lên đến 92dB và trở kháng 8Ohm, được nhà sản xuất khuyên dùng nên phối ghép với ampli có công suất trên 400W. Vì là loa siêu trầm nên đòi hỏi công suất ampli phải lớn để có thể cung cấp sức mạnh kịp thời và liên tục, để các màn trình diễn âm bass diễn ra ổn định nhất.

So với các loa subwoofer truyền thống thì loa Elipson Infinite S12 có một kiểu dáng khác lạ nhất, bởi nó là loa siêu trầm treo tường và có thể hoạt động như loa âm tường. Củ loa subwoofer cỡ lớn đó được thiết đặt ở mặt trước thùng loa Elipson Infinite S12 với kích thước loa khủng và có hình hộp chữ nhật đứng. So với các model cùng dòng thì mẫu loa siêu trầm này có kích thước lớn nhất, nhưng vẫn duy trì thiết kế thân nông. Mỗi model này cao tới 950mm và nặng 33.5kg.

Loa có tạo hình giống với các model Elipson Infinite khác, chỉ khác về kích thước. Thùng loa làm từ kim loại khá dày, tạo nên một vỏ bọc chắc chắn và bền bỉ theo thời gian. Mặt trước của loa được ốp tấp nhôm màu đen với các đường cắt vát giúp ngăn chặn nhiễu xạ hiệu quả để không làm nhiễm bẩn âm thanh mà loa tái tạo. Mẫu loa siêu trầm này được hoàn thiện bằng lớp sơn satin màu đen, rất bền màu, giúp nó hòa nhập ăn ý vào mọi không gian giải trí.

loa elipson infinite s12 series

Không chỉ hoạt động tốt với vai trò là một kênh siêu trầm trong hệ thống loa Infinite Series, loa Elipson Infinite S12 sẽ làm tốt vai trò tái tạo những âm bass ở mức sâu nhất, mạnh mẽ nhất khi được sử dụng trong bất cứ hệ thống xem phim nào khác. Sự bổ sung loa Elipson Infinite S12 cho hệ thống xem phim tại gia sẽ là một giải pháp hoàn hảo để nâng cấp những trải nghiệm phim ảnh, ca nhạc trở nên hấp dẫn hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Điểm đặc biệt loa loa âm tường Elipson Infinite 8 nhập khẩu từ Pháp

Linh An