Hãng loa Rockport – Hơn 3 thập kỷ hình thành và không ngừng phát triển

Rocport Technologies là thương hiệu lừng danh thế giới đến từ nước Mỹ. Hãng Rockport đã sản xuất ra các mẫu loa cao cấp với những thành phần chất liệu và công nghệ tiên tiến nhất, đáp ứng được nhu cầu của cả những audiophile khó tính.

Sự ra đời và quá trình phát triển của hãng loa Rockport

loa rockport arrakis

Rockport Technologies được thành lập vào năm 1984 tại Rockport, Maine, Hoa Kỳ với cái tên đầu tiên là Payor Acoustics Inc bởi kỹ sư điện tử Andy Payor. Ông là người lớn lên trong môi trường âm nhạc và ông đã thể hiện tình yêu và niềm đam mê âm nhạc của mình bằng cách thành lập ra một thương hiệu để diễn tả những bài hát và những bản nhạc lay động lòng người.
Sau nhiều năm tự thân nghiên cứu và chế tạo, những sản phẩm đầu tiên mang tên Rockport Technologies đã được giới thiệu đến thị trường thiết bị âm thanh thế giới vào năm 1991. Đó là đầu đĩa than và loa, những sản phẩm này chính là 1 bước ngoặt lớn cùng với những lời khen ngợi từ cộng đồng audiophile quốc tế. Các sản phẩm của hãng Rockport Technologies được đánh giá cao kiểu dáng thiết kế hiện đại và hơn nữa là hiệu suất hoạt động của chúng.

loa rockport arrakis dep

Đến cuối những năm của thập niên 90, Rockport Technologies đã ngừng sản xuất các đầu đĩa than, nhưng những sản phẩm này vẫn luôn được người ta nhắc tới và tin tưởng sử dụng, điều đó được chứng minh bằng sản phẩm Sytem III Sirius vẫn được bán với giá 73750 USD vào năm 1996.
Ngày nay, Rockport vẫn duy trì phát triển 6 mẫu loa gồm: Rockport Alya, Rockport Atria, Rockport Cygnus, Rockport Arrakis, Rockport Altair và Rockport Avior và mới đây đã sản xuất thêm một mẫu loa mới đó là loa Rockport Lyra. Các mẫu loa của Rockport Technologies đều là những loa floorstanding cao cấp và được xếp vào dòng super hi-end, luôn được những tín đồ công nghệ âm thanh săn đón.
Những cặp loa này đều được chính tay Payor thiết kế cẩn thận và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Các thao tác để làm nên một chiếc loa đều dược gia công bằng tay. CÁc mẫu loa này sau khi được lắp giáp xong thì được kiểm tra lại một cách nghiêm ngặt, toàn diện để không có sai sót gì, đảm bảo được chất lượng tốt nhất và hoàn hảo nhất.

loa rockport arrakis chat

Trước đây, các củ loa thường được đặt hàng tại các hãng như Scan-Speak và Audiotecnology. Nhưng cho đến hiện tại thì hãng đã tự mình thiết kế và chế tạo ra các thành phần để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.
Những sản phẩm loa của Rockport Technologies đã dành được rất nhiều giải thưởng cho hiệu suất và đổi mới trong công nghệ cao cấp. Nó đã dần trở thành một tiêu chuẩn để những chuyên gia nhìn vào và đánh giá. Và Rockport Technologies mang đến cho khách hàng những thiết bị âm thanh chất lượng nhất với những âm thanh chân thực và đưa họ vào với những trải nghiệm nghe sống động đến từng chi tiết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Linh Nguyễn