Hệ thống âm thanh xem phim tiêu chuẩn với loa Monitor Audio Bronze AMS

Nếu như bạn đang sở hữu một hệ thống âm thanh xem phim thì không thể không biết tới những mẫu loa hướng trần. Những mẫu loa hướng trần này bổ sung hiệu quả để hoàn thiện được hệ thống xem phim tại gia. Monitor Audio có rất nhiều dòng loa nổi bật nhưng điển hình nhất phải kể đến loa Monitor Audio Bronze AMS. Với việc được ứng dụng hang loạt những công nghệ âm thanh hiện đại, rạp chiếu phim tại gia chắc chắn sẽ không thể thiếu được Monitor Audio Bronze AMS với khả năng thiết lập hệ thống âm thanh vòm Dolby Atmos cùng chất âm trầm bổng rõ ràng và linh hoạt. Bài viết dưới đây Thongtinnghenhin.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu loa Monitor Audio Bronze AMS phù hợp với việc thiết đặt hệ hống âm thanh vòm như thế nào ?

Monitor Audio Bronze AMS

Ngoại hình nổi bật và ấn tượng của loa Monitor Audio Bronze AMS

Loa Monitor Audio Bronze AMS nằm trong dòng sản phẩm Bronze series, với ưu điểm là thiết kế gọn nhẹ và kích thước các chiều là 20 x 166 x 242mm, trọng lượng máy chỉ 2.5kg mỗi loa. Nhờ kích thước nhỏ này mà người dùng có thể linh hoạt trong nhiệm vụ thiết đặt và setup loa hiệu quả. Một ưu điểm nữa là loa được nhà sản xuất tích hợp sẵn giá treo tường chuyên dụng đi kèm khi không cần tính năng Dolby Atmos®, thiết đặt được ở mọi trí trí.

Monitor Audio Bronze AMS truoc

Cấu trúc thùng loa Monitor Audio Bronze AMS được thiết kế dạng kín, được thiết kế dạng mặt nghiêng mà hiệu ứng phủ sóng âm thanh vòm của loa đạt chất lượng chi tiết và sống động như thật. Cuối cùng về mặt thiết kế thì model này được nhà sản xuất hoàn thiện với hai màu sắc là đen và trắng, phù hợp với mọi tiêu chuẩn không gian nghe. Người dùng có thể sử dụng model này như 1 loa vòm riêng biệt hay kết hợp cùng các model cùng dùng dòng Bronze series sự kết hợp này sẽ đạt được hiệu suất sử dụng tuyệt vời.

Thưởng thức âm thanh mạnh mẽ của loa Monitor Audio Bronze AMS

Mẫu loa Monitor Audio Bronze AMS còn sở hữu khả năng trình diễn âm thanh ấn tượng với cấu trúc mặt nghiêng, driver của loa gồm: một củ loa mid-range màng loa dạng nón có đường kính 101.6 mm và một củ loa tweeter màng loa dạng vòm có đường kính 25 mm. Hệ thống này kết hợp hài hòa mang đến dải tần âm thanh 105Hz – 30kHz có chất âm hài hòa trong các dải tần âm thanh khác nhau.

Điểm chung của các driver loa Monitor Audio Bronze AMS đều được thiết kế với màng loa có đặc tính cứng và đạt độ nhẹ, chắc bền. Màng loa của các driver này là C-CAM Gold (Ceramic-Coated Aluminium/Magnesium Gold) chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhôm và ma-nhê, cộng thêm thiết kế phủ bên ngoài chất gốm và toàn bộ được mạ vàng, hay được ứng dụng từ công nghệ trong ngành hàng không. Mặt khác, ở củ loa tweeter còn được bổ sung ống hướng sóng phân tán đồng nhất Uniform Dispersion (UD), âm cao có thể được kiểm soát tốt, tiếp nhận phản xạ từ trần nhà, đem lại chất âm ổn định đến tai người nghe.

Monitor Audio Bronze AMS dep

Monitor Audio cũng khuyến nghị người dùng nên kết hợp loa Monitor Audio Bronze AMS với những mẫu loa cùng dòng Bronze 6G series để có thể đạt được hiệu suất âm thanh vòm như ý. Ví dụ như người dùng có thể đặt loa trực tiếp trên đỉnh của loa trước hoặc phía sau trong cấu hình 5.1.2 hoặc 5.1.4  hỗ trợ Dolby Atmos® hướng âm lên trần nhà. Cách kết hợp này hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm âm thanh xem phim vô cùng chân thực, sống động không khác ngoài rạp chiếu.

Hệ thống âm thanh xem phim tại gia không thể thiếu một mẫu loa hướng trần như loa Monitor Audio Bronze AMS. Model này mang đến sự linh hoạt trong cả thiết kế và khả năng tái tạo âm thanh đa chiều mạnh mẽ, nội lực, vượt qua mọi giới hạn. Mức giá bán ra của loa Monitor Audio Bronze AMS cũng rất phải chăng chỉ tầm trung có thể tiếp cận mọi người dùng audiophile hiệu quả.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli