Hiệu quả nghe nhạc nâng cấp với mẫu đầu đến từ Áo: Đầu CD Player Ayon CD-35 II Standard

Các sản phẩm đến từ thương hiệu Ayon đều được người dùng quan tâm và dành nhiều sự yêu thích, các audiophile đang muốn tìm kiếm cho mình một mẫu đầu CD chất lượng thì không bỏ qua hãng âm thanh đến từ Áo này. Ra mắt vào năm 2020, đầu CD Ayon CD-35 II Standard là thiết bị kế nhiệm của Ayon CD-35, ngoài ra còn có phiên bản Signature với những nâng cấp đáng kể. Được thiết kế với phương thức top-loading và trang bị mạch preamp analog,…những ưu điểm này xứng đáng để có thể hoàn thiện một mẫu đầu CD chất lượng phục vụ nhu cầu chơi âm thanh.

Ayon CD 35II Standard can

Đầu CD Ayon CD-35 II Standard sở hữu thiết kế ấn tượng

Đầu CD Ayon CD-35 II Standard có kích thước 480 x 390 x 120mm cùng trọng lượng máy là 17kg. Đây là một mẫu đầu CD nhỏ gọn, nổi bật với mức giá tầm trung. Nhà sản xuất thiết kế thân máy được làm cực kỳ rắn từ các tấm nhôm phằng dày dặn, bo tròn lại ở bốn góc vô cùng chắc chắn và dày dặn. Bên cạnh đó là mặt trước máy được trang bị màn hình dot-matrix sử dụng đèn đỏ để hiển thị chữ và số. Nhiệm vụ chính của màn hình là hiển thị thông số, mức âm lượng, đơn vị dB,…ngay bên màn hình là bộ lọc digital được chọn cũng như phương pháp nâng tần số lấy mẫu được áp dụng.

Được thiết kế theo dạng top-loading nên khay đĩa được bố trí ở mặt đỉnh và có nắp che đi. Bộ cơ của khay đĩa được lắp trong hệ treo nối liền từ mặt đỉnh đến mặt đáy. Phần nắp đậy khay đĩa được gắn liền cùng với cục chặn, làm rất tốt nhiệm vụ nhận đĩa của mình. Bên dưới khay đĩa, được trang bị thêm một dãy 7 nút nhỏ với đèn nền đỏ.

Ayon CD 35II Standard

Mặt sau của đầu đĩa có các cổng đầu vào và đầu ra tín hiệu RCA cũng như XLR, các cổng S/PDIF, AES/EBU, I2S, USB Type B và BNC để nhận tín hiệu DSD và PCM từ các nguồn phát nhạc digital. Ngoài ra, người dùng cũng tìm thấy switch gạt lựa chọn thay đổi điện áp đầu ra (Low Gain: 2.2V, High Gain: 4.4V), lựa chọn chế độ analog out, lựa chọn cổng đầu ra analog (XLR, RCA hoặc cả hai). Với những chi tiết trên thì đầu CD Ayon CD-35 II Standard là một thiết bị chất lượng cao, được nhà sản xuất ưu tiên về mặt tính năng và quá trình sử dụng thiết bị này thì vô cùng mượt mà.

Những chi tiết kỹ thuật của đầu CD Ayon CD-35 II Standard

Đầu CD Ayon CD-35 II Standard được Ayon thiết kế dựa trên nền tảng của nhiều bảng mạch chuyên dụng khác nhau. Nhiệm vụ của chúng là có thể kiểm soát bộ cơ và hệ thống mạch nguồn, còn các tầng analog và digital vẫn được duy trì như cũ. Cổng đầu vào USB sẽ được trang bị chip XMOS. Còn ở mạch DAC, Ayon Audio trang bị hai chip chuyển đổi AKM 4479EQ, với mỗi kênh sử dụng một chip riêng.

Thiết kế tầng đầu ra của đầu CD Ayon CD-35 II Standard được làm tách rời các kênh để đảm bảo giảm thiểu tác động của can nhiễu. Bảng mạch PCB của chúng cũng được đặt dạt về hai bên của thân máy. Mỗi tầng đầu ra sử dụng hai bóng đèn triode là 6H30 và 5687. Tín hiệu được nối tầng bằng các tụ polypropylene Jantzen Audio Silver Z-Cap với phiến đèn mạ bạc.

Ayon CD 35II Standard chi

Bên cạnh đó, mạch nguồn đầu đĩa thiết kế ấn tượng khi sử dụng hai biến áp lõi R. Đối với tầng analog, Ayon Audio còn thiết kế đường mạch riêng sử dụng cuộn choke. Điện áp dương cực được chỉnh lưu bằng bóng đèn GZ30 do Liên Xô sản xuất. Hai tụ polypropylene lớn kết hợp với cuộn choke ở bộ lọc Pi, các tụ điện hóa đem đến chất lượng âm thanh nguyên bản hơn. Tầng digital và bộ cơ cùng sử dụng chung một đường cấp mạch, được đặt trên một bảng mạch PCB khác. Gắn trên bảng mạch này, ta sẽ tìm thấy một vài chỉnh lưu cũng như một loạt mạch ổn định điện áp đi kèm.

Đầu CD Ayon CD-35 II Standard là một thiết kế vô cùng ấn tượng đến từ các kỹ sư dày kinh nghiệm của thương hiệu Ayon. Đầu CD này là một trong số những mẫu đầu đĩa sử dụng đèn điện hiện đang được đánh giá cao mà người chơi âm thanh rất yêu thích và tìm kiếm trên thị trường audio. Audio Hà Nội đang là nhà phân phối chính hãng 100% các sản phẩm của Ayon Audio đến từ Áo.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất