[Hong Kong AV Show 2019] Chờ đón những cung âm mộc mạc của Viva Audio tại Hong Kong AV Show 2019

Hong Kong High End Audio Visual Show 2019 (viết tắt là Hong Kong AV Show 2019) đang đến rất gần, đồng nghĩa với việc các audiophlie đang vô cùng nóng lòng chờ đợi những siêu phẩm âm thanh sẽ xuất hiện tại sự kiện audio hoành tráng nhất châu Á này. Nếu là một auiophile hẳn nhiều người đã quá quen thuộc với Hong Kong AV Show 2019, bởi đây là một trong những sự kiện được tổ chức thường niên mỗi năm một lần kể từ năm 2003 và là sự kiện âm thanh tầm cỡ quy tụ hàng trăm thương hiệu âm thanh lớn cũng như khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới. Năm nay, sự kiện Hong Kong AV Show 2019 vẫn được tổ chức tại chỉ ở số 1 Expo Dr, Wan Chai, Hồng Kông trong ba ngày từ ngày 09/08 đến hết ngày 11/08/2019.

hong kong high end visual show 11

Những cái tên nổi bật như Viva Audio, Audia Flight, AudioSolutions, AudioQuest, Focal, Naim, Dali, Audo Physic, Sonus Faber,… sẽ tiếp tục góp mặt tại sự kiện Hong Kong High End Audio Visual Show 2019. Và có lẽ, nếu ai là tín đồ của những thiết kế cổ điển cùng âm thanh mộc mạc, tinh tế bậc nhất sẽ rất thỏa mãi trước hệ thống trình diễn âm tần của thương hiệu Viva Audio đến từ Ý. Chát  “Ý” được hãng âm thanh danh tiếng này thể hiện rất rõ ràng và đậm đà bản sắc thông qua hệ thống phối ghép gồm pre ampli Viva Audio Linea kết hợp cùng power ampli Viva Audio Aurora và loa Viva Audio Nuda.

Pre ampli Viva Audio Linea

Thiết bị đảm nhận vai trò tiền khuếch đại cho hệ thống trình diễn âm thanh của Viva Audio tại Hong Kong AV Show 2019 là pre ampli Viva Audio Linea. Đây là một trong những thiết kế đầu bảng của Viva trong việc truyền tải âm thanh tinh khiết và trọn trịa nhất của mọi bản thu. Ba bọc trong thiết kế cổ đẹp tuyệt đẹp như một mẫu đàn cello, Linea sở hữu chất âm cao cấp mê hoặc mọi đôi tai.

preamp Viva Audio Linea

Nhân tố tạo nên chất âm đầy mê lực đó của pre ampli Viva Audio Linea nằm ở chính 6 bóng điện tử, mỗi một loại bóng có những nhiệm vụ khác nhau và cùng tổng hòa tạo nên một chất âm thú vị nhất. Cụ thể, trong 6 bóng đền này có 2 bóng 6C45P để làm nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu, 2 bóng 6N1Pi có vai trò làm buffering và 2 bóng 2A3 cho mạch nguồn để chỉnh lưu. Đặc biệt là toàn bộ dây đấu bên trong pre ampli Viva Audio Linea được đi theo phương pháp point-to-point thủ công độc quyền của Viva mang đến chất âm tự nhiên với ít méo nhiễu nhất. Bởi nếu như đi theo cách đấu nối bằng bảng mạch PCB như những model tiền khuếch đại thông thường thì nhiễu và méo hài vẫn tồn tại. Từ đó tạo nên những màn trình diễn âm thanh mang tầm đẳng cấp hi-end mà khó có một sản phẩm nào trong cùng mức giá có thể so bì.

Power ampli Viva Audio Aurora

Bộ đôi khuếch đại được phối ghép với pre ampli Viva Audio Linea chính là model đầu bảng của Viva Audio có tên power ampli Viva Audio Aurora. Sản phẩm này với công suất vượt trội sẽ đem đến một sân khấu âm nhạc hoành tráng tại Hong Kong High End Audio Visual Show 2019. Ngay từ thiết kế kim loại, trơn mịn trong từng góc cạnh đã giúp model này dễ dàng chiếm trọn tình yêu từ những người yêu nhạc. Cộng thêm chất âm mạnh mẽ, nội lực với công suất đỉnh đối với một ampli đã làm mọi buổi hòa nhạc của người dùng trở nên hoàn mỹ hơn bao giờ hết.

power ampli Viva Audio Aurora

So với pre ampli Viva Audio Linea thì power ampli Viva Audio Aurora có ít số lượng bóng đèn khuếch đại công suất hơn. Cụ thể khối khuếch đại công suất này có4 bóng đèn, trong đó bao gồm 1 bóng 211 và 3 bóng 845.  Nếu như một bóng 845 để có nhiệm vụ khuếch đại thì 2 bóng 845 còn lại lại được đặt ở mạch nguồn, còn bóng đèn 211 duy nhất sẽ hoạt động trong vai trò của một bóng lái. Không chỉ có vậy, model này cũng có thiết kế đi dây thủ công theo phương pháp point-to-point thay vì dùng bảng mạch in PCB cho chất âm được truyền tải tự nhiên với ít méo hài nhất. Đồng thời tăng cường độ bền của bảng mạch giúp ampli hoạt động với hiệu suất tốt hơn.

Loa Viva Audio Nuda

Một thiết kế hứa hẹn tạo nên ấn tượng mạnh nhất cho hệ thống trình diễn của Viva Audio tại Hong Kong AV Show 2019 đó chính là model loa Viva Audio Nuda. Điểm nhấn trong thiết kế của mẫu loa này có thể nói là thiết kế mà Viva Audio tự hào rằng nó không trùng lặp với bất kỳ một thiết bị âm thanh nào trên thế giới. Đó chính là tạo hình thùng loa hình chữ V giống với những mẫu loa kèn cổ điển được thiết kế dạng “không thùng loa” với driver midrange và midbass tách biệt nằm trong một khoang loa riêng biệt, trong khi một tweeter được tối ưu về kích thước được đem ra khỏi thùng loa. Chính thiết kế này đã triệt tiêu gần như toàn bộ những ảnh hưởng của rung chấn gây ra bởi thùng loa. Cộng thêm chất âm hoàn hảo về mọi cung âm ở cả dải cao, trung và trầm được thực hiệu bởi 1 tweeter , 1 midbass với họng kèn, 1 midrange họng kèn và 1 bass hứa hẹn sẽ tạo nên một màn trình diễn hoàn hảo nhất cho Viva Audio.

loa viva audio nuda blu

Trên đây là những thiết bị sẽ đảm nhận nhiệm vụ tái tạo âm thanh trong hệ thống trình diễn của Viva Audio tại Hong Kong High End Audio Visual Show 2019. Mọi tín đồ âm thanh hãng cùng đón chờ những màn trình diễn âm thanh siêu thực đến từ những thiết kế hàng đầu của Viva Audio.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Hệ Thống Loa Viva Audio Master Horn

Thu Hương