[Hong Kong AV Show 2019] Cuộc đổ bộ của thiết kế diaphargm Zellaton Plural EVO thế hệ mới tại Hong Kong AV Show 2019

Tâm điểm mà mọi audiophile đều hướng về trong trung tuần tháng 8 này chính là tái xuất hoành tráng của sự kiện âm thanh tầm cỡ Hong Kong High End Audio Visual Show 2019 (viết tắt là Hong Kong AV Show 2019). Để phục vụ toàn diện cho nhu cầu tham quan và thưởng thức âm nhạc của giới mộ điệu trên toàn Thế giới thì Hong Kong AV Show 2019 sẽ mở cửa đón khách tham quan trong suốt ba ngày từ 09/08 đến hết ngày 11/08/2019 tại trung tâm Hội nghị & Triển lãm Hồng Kông (Hong Kong Convention and Exhibition Centre) địa chỉ ở số 1 Expo Dr, Wan Chai, Hồng Kông.

Bên cạnh hàng trăm tên tuổi âm thanh hàng đầu thế giới quy tụ tại Hong Kong AV Show 2019 như Viva Audio, Audia Flight, AudioSolutions, AudiQuest, Niam, Focal, Sonus Faber, Sony Hong Kong, Dali,… thì một cái tên cũng được các tín đồ yêu nhạc trông đợi không kém đó chính là hãng loa Đức Zellaton danh tiếng. Đây là một trong những thương hiệu âm thanh sở hữu những thiết kế loa cao cấp xếp vào hạng ultra hi-end trên toàn thế giới. Từ đó, người chơi âm thanh có thể hình dung được sự hoàn mỹ trong những trong từng thiết kế táo tạo âm tần của thương hiệu audio châu Âu này. Và để tạo nên dấu ấn mạnh mẽ tại Hong Kong AV Show 2019 vào tháng 8 này thì hãng đã quyết định trình làng thiết kế mới nhất của mình với tên gọi loa Zellaton Plural EVO – một thiết kế diaphargm siêu đẳng cấp.

 

loa Zellaton Plural EVO

 

Sở dĩ nói loa Zellaton Plural EVO là một model loa đẳng cấp có chất lượng trình diễn âm thanh tốt nhất Thế giới nhờ công nghệ chế tạo màng loa 3 lớp có cấu trúc nguyên khối (không có dust-cap). Cụ thể hơn, phần nền chính bằng chất liệu foam nổi bật với đặc tính siêu nhẹ nhưng vẫn đủ khả năng triệt tiêu gần như toàn bộ rung chấn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Bên cạnh những mid, woofer được chế tác tỉ mỉ thì Plural EVO còn gây ấn tượng với tweeter màng foam. Đây là một chi tiết thiết kế đắt giá khi mà nó có khả năng tự động khử nhiễu và rung cộng hưởng cho điểm tần cao nhất lên đến 40kHz đạt chất lượng tự nhiên hiếm có.

 

loa Zellaton Plural EVO chi tiet

 

Tất cả những gì Zellaton công bố đến thời điểm này chỉ là một bức ảnh của loa Zellaton Plural EVO. Nhưng nó đã ngay lập tức thu hút báo giới và sự tò mò của toàn bộ giới mộ điệu trên toàn cầu. Điểm độc đáo của sản phẩm này chính là thiết kế thùng loa và driver có sự khác biệt hoàn toàn với các model loa khác đang được Zellaton phát hành. Cụ thể hơn, thùng loa của Plural EVO vẫn mang đặc trưng bởi kiểu dáng đa diện với các mặt cắt ở cả mặt trước, hai cạnh bên tạo nên một hình khối kim cương vô cùng mới lạ. Điều này còn giúp loa tự động loại bỏ sóng đứng gây bất lợi cho quá trình tái tạo âm thanh. Nhưng điểm được cho là khác biệt nhất đó chính là phần mặt trước của loa đã được thu hẹp diện tích để triệt tiêu tối ưu các nhiễu xạ không mong muốn.

 

loa Zellaton Plural EVO dep

 

Trong khi đó, hệ thống trình diễn của loa Zellaton Plural EVO gồm có 4 driver, trong đó gồm tweeter, mid và 2 woofer. Công nghệ nổi bật nhất trong cấu tạo của những driver này chính là lớp vật liệu ngoài cùng được gấp gợn sóng nhỏ mà nhiều chuyên gia âm thanh cho rằng đó có thể là lớp phủ nhôm trên nền foam. Đây chính là bí mật mà audiophile chỉ có thể được biết đáp án vào ngày khai mạc triển lãm Hong Kong AV Show 2019.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls

Thu Hương