Lịch sử hãng loa Avalon – Nơi khởi nguồn của những viên kim cương khổng lồ

Avalon là thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh lừng danh thế giới đến từ Mỹ. Thương hiệu Avalon sau khi được thành lập và phát triển không ngừng nghỉ đã đưa đến cho khách hàng những sản phẩm âm thanh chất lượng tuyệt vời cũng với ngoại hình đẹp mắt và cuốn hút người nhìn.

Quá trình hình thành và phát triển của hãng loa Avalon

Loa Avalon Idea

Chắc hẳn, thương hiệu Avalon đã không còn xa lạ với những người có đam mê công nghệ âm thanh. Thương hiệu Avalon thường được biết đến với cái tên là Avalon Acoustics nhưng thật ra, đó chỉ là 1 phần của cả thương hiệu Avalon Music Systems và 2 phần còn lại là Avalon Professional và Avalon Multuchannel.
Thương hiệu Avalon ra đời từ đầu thập niên 80 khi Charles Hanse cùng với những người bạn của mình lên ý tưởng và quyết định thành lập một công ty sản xuất loa mang tên Avalon Acoustics. Hiện tại, Charles Hanse – cha đẻ của thương hiệu Avalon là chủ tịch của thương hiệu Ayre Acoustics nổi tiếng.
Sau nhiều năm nghiên cứu và sản xuất, những sản phẩm âm thanh đầu tiên của Avalon đã được ra mắt thị trường với 2 cặp loa đầu tiên là cặp loa Ascent và cặp loa Eclipse. Hai sản phẩm âm thanh này đã nhận được rất nhiều lời khen có cánh từ phía những nhà chuyên gia đầu ngành cũng như những người sử dụng, ngay sau khi được đưa ra thị trường. Và 2 cặp loa này đã trở thành biểu tượng đặc trưng và là bước đệm lớn cho việc xác nhận vị trí quan trọng của Avalon trên phân khúc Hi-end quốc tế.

Loa Avalon Idea dep

Vài năm sau, Avalon đã có nhiều biến đổi lớn, những thành viên chủ chốt của hãng đã rời khỏi công ty và đến 1989 thì Avalon chính thức được bán cho Neil Patel, chủ nhân hiện tại của thương hiệu loa cao cấp này.  Ngay sau khi tiếp nhận công ty, Neil Patel đã mang đến cho Avalon những luồng gió mới. Ông là một người đa tài và những thành công mà Avalon có được là chủ yếu nhờ vào tài năng của ông. Neil Oatel cùng với đội ngũ kỹ sư của mình nghiên cứu để đưa ra những sáng tạo mới để có thể duy trì và phát huy hơn nữa thương hiệu Avalon.
Và cho đến ngày nay, thương hiệu Avalon đã sở hữu cho mình 13 mẫu loa, trong đó có 10 mẫu loa floorstanding là loa Avalon Sentinel, loa Avalon Isis, loa Avalon Time, loa Avalon Eidolon diamond, loa Avalon Compas, loa Avalon Indra, loa Avalon Transcendent, loa avalon Aspect, loa Avalon Ascendant, loa Avalon Idea; 1 mẫu loa âm tường là loa Avalon Cit, 1 cặp loa bookshelf là Avalon Mixing Monitor và 1 mẫu loa LCR là loa Avalon LCR. Những mẫu loa của hãng đều có chất lượng vượt trội và được thiết kế độc đóa, đẹp mắt, chứa đựng đầy đủ tiêu chí để trở thành một sản phẩm âm thanh Hi-end cao cấp.

Loa Avalon Idea tot

Thương hiệu Avalon đã đưa đến cho người dùng những mẫu loa có điểm tương đồng về thiết kế với những thùng loa được thiết kế đa cạnh vát nhau tạo nên một ngoại hình giống như viên kim cương khổng lồ. Cùng với đó, hệ thống củ loa được trang bị chau chuốt và tỉ mỉ mang đến khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả, đưa người nghe và những trải nghiệm âm thanh sống động và chân thực đến từng chi tiết.
Thương hiệu loa Avalon luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm để có thể mang đến cho người sử dụng những chiếc loa tốt nhất, hiện đại nhất và hãng đã làm được điều đó và chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X38

Linh Nguyễn