Lịch sử hình thành Accuphase – Âm nhạc thổi hồn vào cuộc sống

Người ta ví, âm nhạc sẽ làm mới cuộc sống của con người. Hãng Accuphase – một công ty về thiết bị âm thanh nổi tiếng của Nhật, luôn hoạt động trên một chân lí “Làm phong phú cuộc sống thông qua công nghệ”. Nhờ vậy mà cái tên Accuphase vẫn luôn được người dùng săn đón, bởi những sản phẩm của hãng luôn chứa đựng tâm huyết của nhà sản xuất để tạo nên những sản phẩm có chất âm tuyệt vời, đưa người dùng đến với những âm thanh vô cùng tinh tế.

Accuphase DF-55 Digital Frequency

Quá trình hình thành và phát triển của Accuphase

Năm 1958, Shigemasa Saito là một kĩ sư trẻ đầy đam mệ tại Kenwood – hãng sản xuất điện máu nổi tiếng của Nhật thời điểm đó. Tai Kenwood, ông phụ trách bộ phận sả xuất ampli đèn và thường xuyên có những chuyến đi để tìm kiếm và học hỏi kinh nghiệm từ những thương hiệu đang chiếm lĩnh thị trường lúc đó như Marantz, Fisher.

Vào năm 1972, tại Tokyo của Nhật Bản, Shigemasa Saito đã cùng với người bạn của ông là Jiro Kasuga đã bàn bạc và đưa đến một quyết định táo bạo, đó là thàn lập một công ty riêng, có tên là Kensonic Laboratory. Mười năm sau khi được thành lập, công ty Kensonic đã được đổi tên thành Accuphase Laboratory. Cái tên này là sự kết hợp của 2 từ Accurate và Phase, mang ý nghĩa đáp ứng hiệu quả các dải tần số, đến bây giờ cái tên này vẫn được sử dụng. Cái tên này phù hợp để mô tả được những những sản phẩm của hãng một cách đầy đủ nhất.

dau cd Accuphase DP-410

Sau khi thành lập được 1 năm, vào tháng 6 năm 1973, hãng đã được chuyển đến một địa điểm mới đó là ở quận Aoba, Yokohama, Nhật Bản. Ở địa điểm mới, Accuphase đã tạo ra được rất nhiều sản phẩm mới như: dòng sản phẩm power-pre ampli P-300 và C-200. Ngay sau đó, bộ AM/FM tuner T-100 cũng đươc trình làng và được rất nhiều người quan tâm.

Trong suốt thời gian từ khi thành lập cho đến này, Accuphase vẫn không ngừng tạo ra những sản phẩm chất lượng cao cấp, luôn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn để “dinh” về nhà. Những sản phẩm của Accuphase không phụ thuộc vào sự phát triển của thị trường hay không vì những sản phẩm được tạo ra đều mang khả năng tái tạo âm thanh chân thật và chính xác cao. Accuphase vẫn luôn được nhiều tín đồ audiophile săn đón.

Dau CD Accuphase DP-430

Tính đến thời điểm hiện tại, Accuphase đã sở hữu cho mình 19 thành viên, thuộc 3 dòng ampli khác nhau, đó là: power ampli, preamplifier và integrate ampli. Những sản phẩm này đều được tạo ra từ tâm huyết của nhà sản xuất, với mong muốn đem đến những sản phẩm chất lượng, đem âm nhạc đến thổi hồn vào cuộc sống.

DòngTên sản phẩm
Power ampli1. Power ampli Accuphase M-6200
2. Power ampli Accuphase P-7300
3. Power ampli Accuphase P-6100
4. Power ampli Accuphase P-4200
5. Power ampli Accuphase A-250
6. Power ampli Accuphase A-200
7. Power ampli Accuphase A-70
8. Power ampli Accuphase A-47
9. Power ampli Accuphase A-36
Preamplifier10. Pre ampli Accuphase C-3850
11. Pre ampli Accuphase C-2850
12. Pre ampli Accuphase C-2420
13. Pre ampli Accuphase C-2120
14. Pre ampli Accuphase C-37
Integrated ampli15. Ampli Accuphase E-600
16. Ampli Accuphase E-470
17. Ampli Accuphase E-370
18. Ampli Accuphase E-270
19. Ampli Accuphase E-260

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Linh Nguyễn