Lịch sử hình thành của hãng loa Jamo

Jamo là thương hiệu loa lừng dang thế giới của Đan Mạch, hãng loa này đã tạo ra hàng lạt những kiệt tác âm thanh hoàn hảo mang âm thanh đến ngôi nhà của bạn. Khi sở hữu một sản phẩm của Jamo, chắc hẳn bạn sẽ muốn biết về nguồn gốc của nó và sự phát triển như thế nào để làm nên tên tuổi của Jamo hiện tại.

Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu loa Jamo

loa Jamo E 750

Jamo được ra đời bắt nguồn từ một câu chuyện ở 1 thị trấn nhỏ ven biển mang tên Glyngore trên đất nước Đan Mạch, đất nước của những câu chuyện cổ tích Andersen và những nàng tiên cá xinh đẹp. Preben Jacobsen vừa là một người đam mê âm nhạc vừa là một nhà điêu khắc tài hoa cùng với người anh vợ của mình là Julius Mortensen, ông đã sáng lập ra hãng loa Jamo (tên hàng ghép vần đầu của Jacobsen và Mortensen) và năm 1968 là dấu mốc hãng loa Jamo được thành lập. Hiện nay thì thương hiệu loa Jamo đã thuộc sở hữu của tập đoàn Klipsh.
Trong những năm đầu tiên, Jamo đã gặp phải không ít khó khăn từ việc tìm kiếm chất liệu, đầu tư về công nghệ kỹ thuật và đến khó khăn lớn nhất là tìm kiếm thị trường. Trải qua quãng thời gian làm việc chăm chỉ và nghiêm túc và đầu tư hết khả năng của mình thì hãng đã tung ra được sản phẩm âm thanh hoàn chỉnh đầu tiên vào năm 1970.

loa Jamo E 750 dep

Vào năm 1992, hãng loa Jamo được nhận chứng chỉ ISO 9001 và là một trong những hãng sản xuất loa đầu tiên được cấp chứng chỉ này. Thương hiệu loa này tạo ra nhiều mẫu loa phong phú, đa dạng cả về thiết kế và màu sắc mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau, phù hợp với không gian nội thất hiện đại.
Từng bước, Jacobsen đã thiết lập một mạng lưới phân phối đa quốc gia, trước hết ở châu Âu rồi vươn ra cả thế giới. Cần mẫn đam mê và hết lòng với công việc của mình. Nhờ đó, Jamo đã trở thành một trong số ít những hãng sản xuất loa lớn nhất châu Âu và liên tục trong nhiều năm. Thị trường của Jamo rộng rãi, trên 80 quốc gia các nhau thông qua các chi nhánh và các nhà phân phối. 
Vào năm 1998, nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Jamo công bố đã bán được 11,5 triệu sản phẩm loa các loại, quy mô sản xuất của hãng ngày càng mở rộng với trên một triệu sản phẩm loa hàng năm được bán ra thị trường.

loa Jamo E 750 tot

Hiện nay, Jamo thiết kế loa dựa trên 3 tiêu chí âm thanh là: chi tiết (detail sound), mạnh mẽ (bass sound) và đa dụng (all-round sound). Dòng loa với ký hiệu D chú trọng đến loại nhạc giàu chi tiết (cổ điển, Jazz và hoà tấu acoustic). Vật liệu sử dụng để cho dòng loa này thuộc loại cao cấp và chọn lọc.
Trong suốt quá trình gần 35 năm hình thành và phát triển, Jamo ngày nay đã là một trong những nhà sản xuất loa hiện đại và bề thế hàng đầu thế giới nhưng vẫn giữ được bản sắc vốn có của nó. Và tại Việt Nam, từ năm 1998 các kiệt tác âm thanh của Jamo đã dần được những tín đồ audiophile biết đến và được phân phối khắp cả nước.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Linh Nguyễn