Loa Audio Solutions Figaro B – Giá tốt cho người chơi audio

Loa Audio Solutions Figaro B là mẫu loa bookshelf của Audio Solutions, hãng loa đến từ nước Lithuania. Mẫu loa này được kế thừa những giá trị truyền thống của người tiền nhiệm Rhapsody sau 6 năm thành công và đươc cải tiến để tốt hơn, sở hữu những ưu điểm của series Figaro, sẽ là sản phẩm hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm đôi loa bookshelf nhỏ gọn, giá thành hợp lí và chất lượng âm thanh tốt.

Giới thiệu về Loa Audio Solutions Figaro B

Loa Audio Solutions Figaro B mang một thiết kế có phần cách điệu hơn một chút so với series Overture cùng hãng. Thùng loa có hình đa giác, các cạnh loa được bo tròn, tạo nên một cấu trúc loa không song song, hỗ trợ đắc lực cho Audio Solutions Figaro B triệt tiêu được hiện tượng sóng đứng xảy ra bên trong thùng loa.

Nhà sản xuất đã sử dụng gỗ MDF để làm thùng loa. Chất liệu gỗ này được sử dụng ở hầu hết các sản phẩm của Audio Solutions, nó có đặc tính là chịu nhiệt, ẩm tốt, đem đến độ bền cao và dễ dàng tạo khối. Đồng thời, máy cắt CNC có độ chính xác cao đã được nhà sản xuất sử dụng để gia công, chế tạo thiết kế nên một thùng loa vững chắc, có độ bền theo thời gian, rất thích hợp cho đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam.

Loa Audio Solutions Figaro B tot

Thùng loa Audio Solutions Figaro B được hoàn thiện bằng màu Piano Gloss với 17 sắc thái màu sắc khác nhau, tạo nên sự đa dạng màu sắc và người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Những màu sắc này có thể những màu là sự kết hợp của 3 màu sắc khác nhau, hay cả các kết cấu 3D với độ bóng cao, mang đến một sự sang trọng cho căn phòng, và bạn không bao giờ phải loa nó sẽ phá hỏng bố cục hệ thống âm thanh cũng như không gian nội thất căn phòng.

Một tấm ê căng có tác dụng tản nhiệt và bảo vệ các củ loa tránh khỏi các tác hại từ môi trường tự nhiên như bụi bẩn, được gắn ngay ở mặt trước của loa. Trên tấm ê căng này còn được gắn tên thương hiệu Audio Solutions nổi bật. Người dùng có thể tháo rời được nó ra khỏi thân loa, tuy nhiên nó không gây ảnh hưởng đến hiệu suất tái tạo âm thanh của loa, vì vậy mà người dùng không cần phải tháo tấm ê căng này ra khi loa hoạt động. Các cầu đấu loa WBT thì được đặt ở ngay mặt sau của loa, có chú thích rõ, tiện cho người dùng khi phối ghép sản phẩm.

Loa Audio Solutions Figaro B

Nhà sản xuất đã trang bị cho Audio Solutions Figaro B các chân loa vững chắc, được dấu kín ở dưới đáy loa nên rất khó nhìn thấy. Các chân loa này sẽ giúp loa đững vững và giảm rung hiệu quả, để loa có được các màn trình diễn âm thanh ổn định, không có tiếng ồn do rung chấn gây ra.

Những tính năng nổi bật của Loa Audio Solutions Figaro B

Loa Audio Solutions Figaro B là cặp loa bookshelf 2 đường tiếng và được trang bị 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Những củ loa này đều mang đặc điểm giống như những sản phẩm khác trong dòng loa Figaro của Audio Solutions, được chế tạo cẩn thận cùng với công nghệ tiên tiến, cung cấp khả năng tái tạo âm thanh tốt ở dải tần số từ 44Hz đến 25kHz.

Củ loa tweeter có màng loa dome lụa mềm và kích thước là 25mm kết hợp với ống dẫn sóng, giúp AudioSolutions Figaro B có được những âm thanh ở dải cao trong trẻo, sạch và âm thanh được mở rộng. Củ loa midbass thì có đường kính 152mm và màng loa được làm từ giấy ER (Extra Rigid) có khả năng phản ứng nhanh khi xử lí tín hiệu, mang lại những âm thanh rõ nét với những tiếng bass mạnh mẽ, sắc gọn.

Loa Audio Solutions Figaro B hay

Loa Audio Solutions Figaro B có độ nhạy 89.5dB và trở kháng loa 4Ohm và loa được đề nghị phối ghép với những ampli có công suất tối đa 100W, để có được hiệu xuất hoạt động ổn định nhất.

Với mức dải tần số thấp đáp ứng 44Hz không phải là quá sâu, nhưng với những người chơi audio không quá khó tính về âm bass thì loa Audio Solutions Figaro B cũng đủ để đưa người nghe đến với những trải nghiệm âm thanh sống động.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Jamo D590

Linh Nguyễn