Loa Audio Solutions Figaro L – Dựa trên những cái cũ phát triển thành cái mới

Audio Solutions là thương hiệu âm thanh mới được thành lập năm 2011, đến từ đất nước nằm trong khu vực Châu Âu đó là Lithuania, hay còn được gọi là nước Cộng Hòa Litva. Audio Solution đã tạo ra được khá nhiều sản phẩm và có được đông đảo người hâm mộ cho riêng mình. Loa Audio Solutions Figaro L là mẫu loa cột trong dòng loa Figaro của Audio Solution, thừa hưởng nhiều ưu điểm của dòng loa đi trước nhưng có nhiều cải tiến để tạo nên đặc trưng riêng.

Giới thiệu về loa Audio Solutions Figaro L

Có một điểm đặc biệt của dòng loa Audio Solutions Figaro, đó chính là các mẫu loa đứng được sản xuất với các kích cỡ khác nhau như S, M, L và Xl, thể hiện qua ngay cái tên đó và mẫu loa đứng này thuộc kích cỡ lớn, với cái tên Figaro L.

Thuộc loại loa đứng cỡ lớn, Audio Solution Figaro L có chiều cao là 1230mm, chiều rộng 356mm và chiều sâu là 618mm. Cặp loa đứng này sinh ra là để dành cho những căn phòng cỡ lớn, bởi khi được đặt trong một căn phòng có đủ diện tích không gian thì Audio Solutions Figaro L mới có thể phát huy hết năng lực tái tạo và lan toả âm thanh.

Loa Audio Solutions Figaro L

Thùng loa được làm từ gỗ MDF quen thuộc kết hợp với máy cắt CNC có độ chính xác cao, cùng với sự gia công tỷ mỷ của người thợ, đảm bảo đem đến một thùng loa vững chắc, các chi tiết cắt ghép được chính xác một cách tuyệt đối.

Sở hữu thùng loa kín với cấu trúc đa giác giống như những người anh em trong dòng Figaro, loa Audio Solutions Figaro L cũng có thể hạn chế được hiện tượng cộng hưởng xảy ra bên trong thùng loa, nhờ vậy mà chất lượng âm thanh được đảm bảo không bị nhiễu.

Đặc biệt, nhà sản xuất đã sử dụng 17 phiên bản màu sắc Piano Gloss để hoàn thiện vỏ ngoài cho mẫu loa đững này. Những màu sắc này đều rất sang trọng, không bao giờ lỗi thời và Audio Solutions Figaro L vẫn luôn là điểm sáng trong hệ thống âm thanh của bạn mỗi ngày. Và mỗi màu sắc của loa lại có giá bán khác nhau và nhà sản xuất còn thiết kế màu sắc loa theo yêu cầu của khách hàng.

Dong loa Audio Solution Figaro

Một tấm ê căng được gắn ở mặt trước của loa và có thể tháp rời được. Tấm ê căng này được làm từ vải, giúp ngăn bụi bẩn, mối mọt bám vào củ loa, một phần nguyên nhân gây giảm chất lượng âm thanh của loa. Đồng thời, tấm ê căng này cũng được dùng để tản nhiệt cho hệ thống củ loa. Các cầu đấu loa WBT NextGen được mạ vàng và được đặt ở mặt sau của loa, cùng với những chú thích rõ ràng, tiện cho người dùng.

Audio Solutions Figaro L sở hữu chân loa có thể điều chỉnh được chiều cao, được thiết kế tối giản nên người dùng không nhìn thấy vì nó đã được dấu đi. Chân loa này không chỉ giúp loa đứng vững chắc trên sàn nhà mà còn giúp giảm rung hiệu quả, nhờ vậy mà loa có được những màn trình diễn ổn định hơn.

Những tính năng nổi bật của loa Audio Solution Figaro L

Loa Audio Solutions Figaro L là mẫu loa đứng 3 đường tiếng và được trang bị hệ thống 5 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter, 2 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Hệ thống củ loa chất lượng cao đã đem đến cho Audio Solutions Figaro L khả năng đáp ứng hiệu quả dải tần số từ 25Hz đến 25kHz.

Củ loa tweeter Mini-Horn có đường kính 25mm, với màng loa được làm từ dome lụa mềm, cung cấp cho loa những âm thanh trong trẻo và độ chi tiết cao. Cùng với đó, nhà sản xuất Audio Solution còn kết hợp với ống dẫn sóng, giúp củ loa tweeter này xử lí được dải tần số cao và âm thanh được mở rộng, đa góc, cho trải nghiệm nghe được đầy đủ hơn.

Hai củ loa midrange được đặt ở phía trên của loa tweeter, đều có đường kính 152mm và 2 củ loa woofer thì được đặt ở phía dưới củ loa tweeter tạo nên cấu trúc đối xứng. Hai củ loa woofer này có kích thước khá lớn, 233mm.

Loa Audio Solutions Figaro L tot

Tất cả các củ loa này đều có thiết kế hình nón và màng loa được làm từ giấy ER (Extra Rigid) cho khả năng phản ứng nhanh trong quá trình xử lí tín hiệu, âm thanh ở dải trung mượt mà, tự nhiên. và những âm bass thì sâu, rõ nét và vô cùng chặt chẽ. Hai củ loa woofer này có thể xử lí dải trầm xuống tới 25Hz, nhưng những âm thanh mà chúng tạo ra không hề bị rền tiếng mà rất mạnh mẽ, rõ nét và chặt chẽ.

Loa Audio Solutions Figaro L được trang bị bộ phân tần chất lượng cao. Độ nhạy khá cao 92dB và trở kháng 4Ohm giúp loa không gặp khó khăn trong việc phối ghép với ampli. Bên cạnh đó, nhà sản xuất đã đưa ra mức công suất phù hợp với mẫu loa này là dưới 400W, để người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phối ghép chuẩn nhất, cho hiệu suất tái tạo âm thanh chất lượng nhất.

Sự xuất hiện của Audio Solutions Figaro L chính là kết quả của sự kết hợp của các công thức vật lý vào thiết kế, sự ổn định sản xuất và nhu cầu của người chơi audio. Chính vì vậy, cặp loa đứng Audio Solutions Figaro L sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh, với chất âm mạnh mẽ, tự nhiên và ấm áp.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

Review Loa Audio Physic Avanti

Linh Nguyễn