Loa AudioSolutions Overture O302B – Lựa chọn chất lượng cho mọi audiophile

Có rất nhiều audiophile có tình cảm mãnh liệt với loa bookshelf. Bởi nó mang lại những trải nghiệm âm nhạc đặc trưng và hấp dẫn, khó lí giải. Đến từ Lithuania, AudioSolutions đã tạo ra những cặp loa bookshelf chất lượng, phủ rộng ở nhiều tầm giá khác nhau, cung cấp đa dạng lựa chọn cho người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả mẫu loa AudioSolutions Overture O302B – cặp loa bookshelf ở phân khúc nhập môn của hãng, hứa hẹn sẽ vượt xa mong đợi của người dùng.

AudioSolutions Overture O302B

Thiết kế hình thức mới lạ của loa bookshelf AudioSolutions Overture O302B

Là thành viên trong dòng Oveture MK3 của AudioSolutions, loa AudioSolutions Overture O302B được thừa hưởng đầy đủ những thay đổi từ diện mạo, đến nâng cấp kỹ thuật, mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn so với thế hệ cũ. Cặp loa bookshelf này khá nhỏ gọn, thích hợp cho những phòng nghe vừa và nhỏ.

Tương tự như các loa Entry-level thế hệ thứ 3, loa AudioSolutions Overture O302B được khoác lên mình một chiếc áo mới, với thiết kế đơn giản, mềm mại và thanh lịch hơn. Toàn bộ phần thùng loa được làm từ gỗ MDF chất lượng cao, với những đường bo tròn mềm mại. Cấu trúc thùng loa khớp tự khóa cũ cũng được thay bằng cấu trúc Box-in-a-box mới, theo kiểu thùng trong thùng mô phỏng lại từ thiết kế loa Virtuoso đã từng đoạt giải thưởng của hãng ở phân khúc cao hơn. Ưu điểm của thiết kế này là giảm chấn cực kỳ tốt, mà rung chấn là kẻ thù hàng đầu của âm thanh.

AudioSolutions Overture O302B chat

Cách hoàn thiện của loa AudioSolutions Overture O302B cũng có sự thay đổi. Bên cạnh 2 phiên bản đen bóng và trắng bóng cơ bản, cặp bookshelf này còn sở hữu 3 lựa chọn veneer độc đáo khác là Oak, Mahogany và Wenge. Mặt trước của loa cũng được tạo điểm nhấn bằng viền củ loa màu bạc nổi bật và tên thương hiệu. Phía sau, 2 cọc đấu loa cũng được thiết kế lại để tăng hiệu quả kết nối, những tấm kim loại màu bạc được gắn tinh xảo, càng làm tăng thêm vẻ cao cấp cho loa.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa bookshelf AudioSolutions Overture O302B

Loa AudioSolutions Overture O302B là loa bookshelf thiết kế 2 đường tiếng,được trang bị 1 củ loa tweeter vòm lụa tùy chỉnh đường kính 25mm, và 1 củ loa midbass hình nón ER đường kính 152mm. Những củ loa này đều được phát triển dựa trên những thành công trước đó của hãng, để mang đến khả năng tái tạo âm thanh tốt hơn, đáp ứng chính xác dải tần số từ 47Hz – 26kHz.

Trong đó, củ loa tweeter được đặt ở bên trong 1 họng kèn ngắn và nhỏ. Có một thực tế là củ loa tweeter vòm lụa mềm có độ méo cao khi mở lớn. Độ méo tăng theo cấp số nhân vì phần trung tâm của mái vòm ngừng di chuyển ở các mức và tần số nhất định, do đó uốn cong không kiểm soát được bởi hệ thống treo. Vì thế, đặt trong họng kèn sẽ xử lí được nhược điểm này, giúp giảm chấn và tăng khả năng tái tạo tín hiệu tần số cao chính xác, ổn định và không gây ra méo tiếng.

AudioSolutions Overture O302B sau

Đối với củ loa midbass hình nón ER thì được lấy cảm hứng từ dòng loa AudioSolutions Figaro phổ biến nhất của hãng. ER là viết tắt của loại màng giấy Etra Rigit, được biết đến với khả năng phản hồi tức thời nhanh, âm thanh rõ ràng và âm trầm chặt chẽ. Nhờ đó, loa AudioSolutions Overture O302B có thể trình diễn âm thanh hiệu quả hơn, đưa người nghe thưởng thức đầy đủ các sắc thái âm nhạc.

Cổng thoát hơi được đặt ở mặt sau của loa, hỗ trợ AuidoSolutions Overture O302B tái tạo dải bass tốt hơn. Tuy nhiên, audiophile cần đặt loa cách sàn khoảng 1m để tối ưu hóa hiệu quả của cổng thoát hơi này.

Với những nghiên cứu và thay đổi, AudioSolutions đã thực sự thành công và loa AudioSolutions Overture O302B là một minh chứng rõ ràng. Nó có độ nhạy cao, dễ phối ghép và âm thanh hay, cùng mức giá mềm, nên chắc chắn sẽ phù hợp với nhiều người chơi âm thanh ở Việt Nam.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA3 đến từ Tây Ban Nha sở hữu chất âm quyến rũ mọi giác quan