Loa AudioSolutions Overture O322B – Giải pháp nghe nhạc chất lượng cao ở phân khúc thấp

Công ty AudioSolutions của Litva luôn làm người hâm mộ ngạc nhiên với ngày càng nhiều thiết kế loa thú vị. Mặc dù sẽ không ai phủ nhận được những trải nghiệm tinh tế nhất từ ​​​​tầm giá cao hơn và hi-ed, nhưng may mắn thay, audiophile có thể sở hữu cho mình một kiệt tác audio hoàn hảo ở mức giá cả phải chăng hơn. Và loa AudioSolutions Overture O322B là một ví dụ nổi bật.

AudioSolutions O322B

Những thay đổi rõ rệt của loa AudioSolutions Overture O322B so với phiên bản tiền nhiệm

Tất cả các loa trong phiên bản Overture MK3 đều được cải thiện đáng kể so với các phiên bản tiền nhiệm của chúng, nếu chỉ nhờ công nghệ thùng loa Box-in-a-box, được lấy trực tiếp từ dòng Virtuoso có vị trí cao hơn. Thiết kế này mang đến một thùng loa cứng cáp và có hiệu quả triệt tiêu rung chấn đáng kể.

Loa AudioSolutions Overture O322B trông không giống những chiếc loa bookshelf thông thường, vì chúng lớn hơn đáng kể so với những chiếc loa kiểm âm hiện có trên thị trường. Nhà sản xuất gợi ý rằng cặp loa bookshelf AudioSolutions Overture O322B sẽ hoạt động tốt nhất trong những căn phòng có diện tích khoảng 20m2, thậm chí là lớn hơn nữa.

Về phần cấu trúc củ loa, với thiết kế 2 đường tiếng, dải treble của loa AudioSolutions Overture O322B được hỗ trợ bởi một củ loa vòm lụa mềm mại được đặt trong họng kèn Mini honr giúp giảm méo tiếng khi chơi ở mức âm lượng cao. Củ loa tweeter này có thể xử lí dải tần từ 3000Hz đến cực đại khoảng 26000Hz.

AudioSolutions O322B sau

Trong khi đó, củ loa midbass có đường kính 183mm thì sử dụng màng loa làm bằng giấy Extra Rigid. Hình nón cũng được định hình nhiều hơn so với hầu hết các loa thuộc loại này, nhờ đó độ cứng của nó đã được tăng lên. Phần chassis của củ loa midbass này được làm bằng nhựa cứng, nhẹ. Đáng chú ý là có rất nhiều không gian trống dưới lò xo định tâm, giúp làm mát cuộn dây loa tốt hơn. Sự phân chia tần số giữa củ loa tweeter và củ loa midbass được đặt ở tần số 3000Hz.

Mỗi chiếc loa bookshelf AudioSolutions Overture O322B được trang bị bộ phân tần có cuộn cảm Jantzen Audio và tụ điện dạng lá, đặt trên tấm bảng mạch PCB được làm từ đồng dày, cung cấp hiệu suất xử lí tín hiệu âm thanh ấn tượng.

Model này có hai phiên bản cơ bản: đen và trắng với mặt trước được đánh vecni có độ bóng cao. Các bức tường còn lại, bất kể mặt trước có màu gì, đều được phủ một lớp vinyl mờ màu đen đồng nhất. Các phiên bản độc quyền hơn, đắt tiền hơn, bao gồn wenge, gỗ gụ và gỗ sồi nhẹ, được phủ veneer trên gần như toàn bộ bề mặt của tủ, ngoại trừ mặt sau của thùng loa.

Chất lượng âm thanh của loa bookshelf AudioSolutions Overture O322B chính hãng

Loa AudioSolutions Overture O322B tạo ấn tượng mạnh với người nghe, hơn hết là chất âm chi tiết, trong trẻo và rộng mở đến khó tin. Chính sự cởi mở của âm thanh là tài sản lớn nhất của họ. Model này có ưu điểm ở âm trung và âm cao, có thể tạo ra một cảnh tượng tuyệt vời với bất kỳ thể loại âm nhạc nào.

AudioSolutions O322B nau

Khi củ loa tweeter được trang bị một loa kèn nhỏ, không quá sâu, giống như một ống dẫn sóng, được nhà sản xuất gọi là Mini-Horn, có tác động đáng kể đến âm thanh của củ loa tweeter. Trong âm thanh của cặp bookshelf này, đặc biệt là ở các quãng cao sẽ được nghe thấy rõ ràng. Âm thanh ít bị bóp nghẹt hơn, tạo cảm giác rằng nó phát ra từ vòm loa tweeter mà không cần bất kỳ nỗ lực nào.

Với những ưu điểm này thì không có gì ngạc nhiên khi các sản phẩm của nhà sản xuất Litva này được nhiều nhà phê bình thiết bị âm thanh đánh giá nhiệt tình. Và loa AudioSolutions Overture O322B thực sự là một lựa chọn tốt cho những ai muốn nghe nhạc chất lượng cao với mức giá phải chăng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA2 đưa chất âm Tây Ban Nha thăng hoa cảm xúc