Loa AudioSolutions Vantage M Anniversary – Cặp loa đứng nổi trội của AudioSolutions

Hãng loa Hi-end trẻ tuổi đến từ nước cộng hòa Litva khu vực Bắc Âu, AudioSolutions đã cho ra mắt dòng loa Vantage 5th Anniversary nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập của mình, với 5 model thuộc phân khúc cao cấp. Loa AudioSolutions Vantage M Anniversary là mẫu loa đứng được tạo ra theo cùng triết lý, nguyên tắc như các sản phẩm trong dòng, duy chỉ có sự khác biệt về kích thước của loa, để phù hợp với những căn phòng có diện tích vừa và lớn, trong khoảng từ 30 – 100m2.

Giới thiệu vê loa AudioSolutions Vantage M Anniversary

loa AudioSolutions Vantage M Anniversary

Loa AudioSolutions Vantage M Anniversary là mẫu loa đứng có kích thước trung bình trong bộ sưu tập loa Vantage 5th Anniversary, với chiều cao là 1421mm, chiều rộng 460mm và chiều sâu 650mm. Loa có trọng lượng khá năng là 75kg mỗi chiếc. Với sắc vóc này thì loa AudioSolutions Vantage M Anniversary cũng gây 1 chút khó khăn cho người dùng trong việc vận chuyển và lắp đặt sản phẩm.

Cũng giống như các sản phẩm khác trong dòng, loa AudioSolutions Vantage M Anniversary cũng sở hữu cấu trúc vỏ thùng đặc biệt phức tạp. Thay vì việc sử dụng khung của thùng loa bằng nhôm, thì vật liệu ván ép SBP (Siberian Birch Plywood) đã được nhà sản xuất sử dụng trong mẫu loa đứng này.

Vách thùng loa thì được làm từ 18 lớp ván gỗ, trong đó có 1 số lớp gỗ HDF được ghép lại với nhau và dán bằng 3 loại keo theo dạng sandwich, có độ cứng cao, với tổng độ dày lên đến 42mm, chưa tính các lớp sơn phủ bề mặt loa. Thiết kế này được thực hiên bằng máy in 3D có độ chính xác cao, các chi tiết, đường nét phức tạp, đảm bảo loa đạt được sự hoàn mỹ từ những chi tiết nhỏ nhất.

Bề mặt thùng loa không được phủ sơn như thông thường mà nhà sản xuất AudioSolutions đã kết hợp sơn màu với đá nghiền trộn lại với nhau, sau đó sơn lên bề mặt loa với 2 màu Anniversary White và Anniversary Black. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể đặt hàng nhà sản xuất để họ làm màu sơn theo yêu cầu. Ngoài ra, nhà sản xuất AudioSolutions còn kết hợp với vật liệu vinyl hexa cao cấp để dán lên thùng loa có dạng hình tổ ong hết sức ấn tượng.

loa AudioSolutions Vantage M Anniversary dep

Thêm nữa, vách loa còn được uốn cong, thu nhỏ dần và cao dần về phía sau, nhờ vậy mà hiện tượng cộng hưởng thường xảy ra trong thùng loa cũng được giảm thiểu đáng kể, nhờ đó chất lượng âm thanh không bị ảnh hưởng.

Mặt sau của loa là các cầu đấu loa, các núm vặn, và 4 lỗ thoát hơi, được phân khu khoa học, thuận tiện cho người dùng khi lắp đặt và sử dụng AudioSolutions Vantage M. Trên bề mặt thùng loa còn có sự xuất hiện của các đường viền màu da cam thật sự nổi bật, là điểm cộng lớn cho tính thẩm mỹ của loa.

Loa AudioSolutions Vantage M Anniversary còn sở hữu chân loa chắc chắn, giúp loa đứng vững trên mọi bề mặt. Hơn nữa, chân loa này còn có vai trò quan trọng trong việc giúp loa có được những màn trình diễn ổn định, nhờ tình trạng rung đã được kiểm soát.

Mẫu loa đứng này được xây dựng từ sự kết hợp của 250 chi tiết, thành phần linh kiện, chứng minh cho sự phức tạp trong cấu trúc loa không chỉ của riêng loa AudioSolutions Vantage M Anniversary mà còn là cả dòng loa Vantage 5th Anniversary.

Những tính năng nổi bật của loa AudioSolutions Vantage M Anniversary

loa AudioSolutions Vantage M Anniversary tot

Loa AudioSolutions Vantage M Anniversary là mẫu loa đứng 3 đường tiếng với 5 củ loa chất lượng cao cấp, gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 2 củ loa woofer và 1 củ loa subwoofer. Những củ loa này đều có thiết kế chung giống như các sản phẩm khác trong dòng Vantage 5th Anniversary, được làm từ vật liệu cao cấp cùng công nghệ chế tạo tiên tiến, hiện đại, nhưng có sự khác nhau về kích thước, đảm bảo độ mở âm rộng rãi hơn.

Trước tiên, củ loa tweeter dạng mini-horn có đường kính 25mm, màng loa được làm từ chất liệu beryllium. Củ loa tweeter này có khả năng đáp ứng tốt dải tần số cao lên đến 30kHz, với những âm thanh trong và hạn chế được hiện tượng chói hay méo tiếng.

Đối với củ loa midrange thì có đường kính 170mm và màng loa làm từ chất liệu Egyptian Papyrus, giúp loa tái tạo những âm trung nhẹ nhàng và tự nhiên nhất. Củ loa midrange này có khả năng chơi được khoảng tần số rất rộng, nhờ đó mà loa đã tránh được sự can thiệp của bộ phân tần và nhược điểm về méo pha ở khoảng trung âm.   .

Tiếp đến là 2 củ loa woofer đường kính 180mm có màng loa được làm từ giấy trọng lượng nhẹ và rất mỏng. Bên cạnh đó còn có 1 củ loa subwoofer kích thước lớn 260mm với màng loa được làm từ nhôm cứng chắc và độ bền cao. Sự kết hợp hoàn hảo của 3 củ loa này cùng với 4 cổng thoát hơi, đã mang lại cho loa AudioSolutions Vantage M Anniversary khả năng xử lí dải trầm xuống sâu tới 21Hz. Có thể nói, những âm bass mạnh mẽ, sâu lắng chính là thế mạnh của cặp loa đứng này.

loa AudioSolutions Vantage M Anniversary chat

Độ nhạy cao, đạt 92dB, cùng với trở kháng 4Ohm, giúp loa AudioSolutions Vantage M Anniversary dễ dàng ghép nối với những ampli có công suất từ 50W đến 500W, với hiệu xuất hoạt động tốt nhất.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các củ loa cao cấp và linh kiện vật liệu tiên tiến, kỹ thuật hiện đại đã đem đến một mẫu loa đứng sàn chất lượng cao. Là một người sành về âm thanh chắc hẳn cũng phải ngả mũ trước AudioSolutions Vantage M Anniversary.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Linh Nguyễn