Loa Elipson Prestige Facet 6ATM – Giải pháp mới cho những trải nghiệm âm thanh vòm sống động

Bên cạnh những mẫu loa bookshelf, loa cột, loa center, thương hiệu Elipson của Pháp còn làm phong phú dòng sản Prestige Facet Series bằng sản phẩm loa Dolby Atmos, hay còn được gọi là loa hướng trần mang tên Elipson Prestige Facet 6ATM. Mẫu loa này có thiết kế nhỏ gọn dạng module, được dùng để đặt lên đỉnh loa chính, hoặc kệ thay cho loa âm trần, mà vẫn cung cấp những âm thanh vòm sống động, nâng cấp những trải nghiệm âm nhạc và phim ảnh trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài Elipson, những tên tuổi như Emotiva, Tangent, Eltax, Klipsch,… cũng tung ra những sản phẩm tương tự, mang lại đa dạng lựa chọn cho người dùng.

Sự ra đời của loa Elipson Prestige Facet 6ATM đánh dấu việc thương hiệu Elipson chính thức gia nhập vào thị trường âm thanh Dolby Atmos, bằng việc phát triển loại loa hướng trần này. Model này được xem là một mẫu loa cao cấp trong số những sản phẩm của các hãng kể trên.

loa elipson prestige facet 6atm

Loa Elipson Prestige Facet 6ATM sở hữu tạo hình quen thuộc của loa hướng trần. Đó là một kiểu dáng nhỏ gọn, với kích thước chiều cao 181mm, chiều rộng 207mm, chiều sâu 290mm và trọng lượng 4.8kg. Với thiết kế này thì việc đặt loa lên trên đỉnh loa chính sẽ không tạo nên gánh nặng, mà rất phù hợp.

Nhà sản xuất Elipson vẫn sử dụng gỗ MDF để chế tạo thùng loa Elipson Prestige Facet 6ATM. Ở phần mặt trên của loa nơi chứa các củ loa thì được thiết kế dốc 15 độ và dày dặn hơn các vách loa còn lại. Đây chính là thiết kế dạng module đặc trưng của các loa Dolby Atmos không cần gắn trần. Người dùng chỉ cần đặt trên các loa chính là có thể thu được hiệu ứng âm thanh vòm tương tương, dễ dùng và tiện dung hơn rất nhiều.

Về hiệu suất âm thanh, loa Elipson Prestige Facet 6ATM được trang bị công nghệ Dolby Atmos tiên tiến nhất hiện nay và đáp ứng được đầy đủ các tiêu chi khắt khe của một mẫu loa hướng trần chất lượng. Loa  có thiết kế 2 đường tiếng và được trang bị 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass.

loa elipson prestige facet 6atm black

Dải cao của loa Elipson Prestige Facet 6ATM được đảm nhận bởi 1 củ loa tweeter vòm lụa mềm kích thước 25mm, được đặt trong 1 phễu khuếch tán, giúp định hướng âm thanh hướng thẳng lên trần nhà cực kỳ hiệu quả, sau đó cho các sóng âm phản xạ ra khỏi trần nhà một cách hợp lý, để các âm trung cao không vượt ra khỏi giới hạn. Trong khi đó, dải trung trung trầm của loa là do củ loa midbass đường kính 140mm xử lí với mũi định tâm dạng viên đạn, giúp hạn chế rung động, giảm méo tiếng xuống mức thấp nhất.

Xung quanh củ loa midbass này được trang trí một đường viền làm từ sillicon có tạo hình khá độc đáo, vừa mang ý nghĩa thẩm mỹ, vừa giúp ổn định màng loa và giảm nhiễu xạ, để cải thiện khả năng đáp ứng tần số tuyến tính hơn và trải nghiệm nghe từ đó cũng trở nên mềm mại, tự nhiên và dễ nghe hơn.

Thiết kế này đã mang đến cho loa Elipson Prestige Facet 6ATM khả năng đáp ứng tần số dao động từ 65Hz – 25kHz. Thiết kế hoc 15 độ cho phép đặt loa trên loa cột để có được sự tái tạo tối ưu nhất các hiệu ứng âm thanh vòm và người nghe sẽ được đắm chìm trong trải nghiệm âm thanh mãnh liệt.

loa elipson prestige facet 6atm hay

Loa Elipson Prestige Facet 6ATM có độ nhạy cao 90dB và trở kháng 6Ohm, nên nó được xếp vào loại loa dễ phối ghép với ampli. Audiophile chỉ cần lựa chọn ampli có công suất dưới 70W là có thể giúp mẫu loa hướng trần này hoạt động với hiệu suất tối đa.

Tất cả các củ loa này được bảo vệ cẩn thận bởi tấm ê căng màu đen. Loa Elipson Prestige Facet 6ATM đã thừa hưởng tất cả những ưu điểm của dòng loa Prestige Facet Series, đó là thiết kế thanh lịch,vật liệu chất lượng cao và hoàn thiện tỉ mỉ. Hiện nay, 6ATM cung cấp cho người dùng 3 tùy chọn màu sắc là màu đen, màu trắng và màu walnut.

loa elipson prestige facet 6atm tot

Một thiết kế loa hướng trần đặc biệt, Elipson Prestige Facet 6ATM sẽ cung cấp những hiệu ứng âm thanh vòm đạt chuẩn Dolby Atmos và nó sẽ là một kênh lý tưởng cho hệ thống âm thanh 5.1, mang đến cho người xem những phút giây thưởng thức phim ảnh chân thực và hấp dẫn hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 hệ thống loa xem phim 5.1 được chọn nhiều nhất do tạp chí What Hifi đề cử

Linh Nguyễn