Loa Focal Chorus 714 – Chất lượng âm thanh sạch và tinh khiết

Đến từ đất nước Pháp, thương hiệu thiết bị âm thanh Focal đã làm mưa làm gió suốt một thời dan dài trên thị trường thiết bị âm thanh thế giới. Và đến nay, những sản phẩm mà Focal tạo ra vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ audiophile. Nằm trong dòng loa Focal Chorus 700, loa Focal Chorus 714 là một sản phẩm đáng được nhắc tới. Thuộc phân khúc giá tầm trung của Focal, nhưng Focal Chorus 714 vẫn được đánh giá cao từ thiết kế bên ngoài đến chất lượng âm thanh vượt trội.

Giới thiệu về loa Focal Chorus 714

Loa Focal Chorus 714 là cặp loa floor standing thanh mảnh, sở hữu một vẻ bề ngoài đậm nét truyền thống của thương hiệu Focal. Thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF, được tạo khối, cắt ghép bằng công nghệ hiện đại, đồng thời được mài mịn thủ đông để tạo nên độ bóng cho bề mặt sản phẩm. Thùng loa được cách điệu bằng việc uốn cong cạnh loa, tạo nên thùng loa có các cạnh không song song, giúp hạn chế sóng đứng xảy ra bên trong thùng loa một cách hiệu quả, đảm bảo chất lượng âm thanh sạch và tính khiết.

Loa Focal Chorus 714

Bên ngoài thùng loa được phủ các lớp sơn khác nhau, với 3 màu sắc chủ đạo là Hosewood, Walnut, Black Style và còn một số màu sắc khác theo yêu cầu của khách hàng. Việc sử dụng nhiều màu sắc này giúp người dùng có thêm lựa chọn, để có được cặp loa có vẻ ngoài phù hợp nhất với chính sở thích của mình và không gian căn phòng.
Nhà sản xuất đã trang bị cho loa Focal Chorus 714 một tấm ê căng, (lưới tản nhiệt)  màu đen, nổi bật với chữ kỹ của thương hiệu Focal, giúp bảo vệ các củ loa tránh khỏi những tác động của môi trường tự nhiên, cũng như những va chạm gây ảnh hưởng xấu đế chất lượng củ loa, đảm bảo củ loa tái tạo được những âm thanh trung thực. Mặt sau của loa là các cầu đấu loa, được thiết kế tỉ mỉ, tạo nên sự chính xác cao trong phối ghép với các thiết bị âm thanh khác.

Loa Focal Chorus 714 chat luong

Ngoài ra, nhà sản xuất còn trang bị cho mẫu loa floor standing này các chân loa chắc chắn, giúp loa đứng vững trên mọi mặt sàn, bởi khả năng bám sàn rất tốt. Đặc biệt, việc thiết kế chân loa có tác dụng rất lớn trong việc giảm rung chấn xuống sàn một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo cho loa có những màn trình diễn âm thanh ấn tượng nhất.

Những tính năng nổi bật của loa Focal Chorus 714

Loa Focal Chorus là cặp loa floor standing 2.5 đường tiếng, hoạt động bởi 3 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midbass và 1 củ loa woofer. Mỗi một củ loa có một kết cấu và một nhiệm vụ riêng, nhưng chúng lại phối hợp rất ăn ý với nhau, để đem đến những âm thanh ở dải cao, trung trầm khá ấn tượng.

Loa Focal Chorus 714 hay

Củ loa tweeter TVN2, đường kính 25mm. Màng loa được làm từ 2 chất liệu nhôm và magie, giống như cấu trúc Sanwich, sở hữu đặc tính mỏng nhẹ, siêu bền và độ biến dạng cực thấp nhờ hệ thống treo. Nhờ vậy, củ loa tweeter đem đến những âm thanh mềm mại hơn, tinh khiết và méo tiếng cực thấp.

Tiếp đến là củ loa midbass và củ loa woofer, có chung kích thước là 130mm và màng loa được thiết kế bằng công nghệ Polyglass, độc quyền của Focal. Màng loa được làm từ hợp chất thủy tinh và cellulose, tạo nên màng loa cứng chắc, độ biến dạng thấp. Nhờ vậy, củ loa midbass và củ loa woofer đều có thể xử lí hiệu quả những âm thanh ở dài dải trung trầm, cung cấp cho người dùng những âm thanh tự nhiên, mượt mà ở dải trung và vô cùng sâu lắng, ấm áp ở dải trầm.

Loa Focal Chorus 714 thiet ke ti mi

Loa Focal Chorus có tần số cắt ở mức 300Hz/3000Hz. Loa có khả năng đáp ứng hiệu quả dải tần số từ 52Hz đến 28kHz. Độ nhạy của loa là 91fB và trở kháng 8Ohm. Và cặp loa đứng sàn này được nhà sản xuất đưa ra mức công suất để nghị tối thiểu là 30W và tối đa là 150W.
Là cặp loa floor standing với thiết kế không cao lớn như những sản phẩm cùng loại của Focal, nhưng khả năng tái tạo âm thanh thì đáng ngạc nhiên, phù hợp với những căn phòng có không gian từ 15 đến 25m2.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây:

Giới thiệu Focal Chorus 700 series

Linh Nguyễn