Loa Goebel Divin Majestic cảm xúc âm nhạc thăng hoa

Goebel Divin Majestic là đôi loa cột siêu cao cấp của thương hiệu Goebel cao cấp đến từ nước Đức. Mẫu loa này được coi là một sản phẩm mang tiêu chuẩn hàng đầu, được nhà sản xuất ứng dụng những công nghệ audio hiện đại, cao cấp bậc nhất của hãng vào. Toàn bộ quá trình thiết kế và sản xuất loa đều được thực hiện hoàn toàn tại Đức, bởi các kỹ sư âm thanh có tay nghề cao. Bài viết này Thongtinnghenhin.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về thiết kế cao cấp và những tính năng hiện đại hàng đầu của loa Goebel Divin Majestic.

goebel divin majestic

Thiết kế nổi bật của loa Goebel Divin Majestic

Loa Goebel Divin Majestic là cặp loa cột cao cấp nhất trong 3 sản phẩm thuộc dòng loa Divin Loudspeaker. Loa Goebel Divin Majestic có vóc dáng vô cùng cao lớn, 2260mm x 790mm x 1140mm, trọng lượng loa nặng tới 530kg. Kích thước siêu khủng này khiến cho loa Goebel Divin Majestic trở thành mảnh ghép hoàn hảo trong những không gian rộng lớn và có gây cản trở một chút dành cho việc vận chuyển.

Thùng loa Goebel Divin Majestic khổng lồ là một thiết kế tuyệt đối không thỏa hiệp, nơi áp dụng tất cả các kiến thức của Goebel High End về cộng hưởng vật liệu. Dựa trên công nghệ sóng uốn, các kỹ sư của hãng đã biết chính xác cách quản lí sóng trên bề mặt vật liệu để không phát sinh chúng. Thùng loa được tạo hình thành khối đa giác đối xứng, với các cạnh không song song, kết hợp với lớp vật liệu giảm chấn độc quyền của hãng và lớp vật liệu chống nhiệt, cụ thể là hợp kim nhôm và compostie bọc nhựa, với độ dày 110mm.

goebel divin majestic dep

Nhà sản xuất đã sử dụng sơn mài piano màu đen với độ bóng cao bao phủ mặt ngoài của thùng loa. Tại các bộ phận được làm từ hợp kim nhôm thì có màu đen nhám. Xung quanh các củ loa có các vòng tròn được rát vàng 24 carat thật, tạo điểm nhấn về hình thức và độ sang trọng cho loa. Ngoài ra, khách hàng có thể đặt hàng với nhà sản xuất để hoàn thiện cặp loa cột này với màu sắc khác.

Ký thuật hiện đại và cấu trúc của loa Goebel Divin Majestic chính hãng

Goebel Divin Majestic là loa cột 3 đường tiếng, sở hữu độ nhạy cao tới 98dB và có thiết kế cổng phản xạ bass đối xứng độc đáo. Trên mỗi loa Goebel Divin Majestic được trang bị 2 củ loa woofer, 2 củ loa midrange và 1 củ loa ribbon tweeter AMT với sắp xếp đối xứng theo cấu trúc D’Appolito quen thuộc. Như vậy, có tổng cộng 10 củ loa cho một cặp loa cột Goebel Divin Majestic, cung cấp khả năng đáp ứng chính xác phạm vi dải tần số rất rộng và sâu, từ 21Hz – 24kHz.

Điểm cốt lõi của loa Goebel Divin Majestic được thể hiện qua thiết kế củ loa midrange đường kính 203.2mm, được phát triển đặc biệt với nhiều công nghệ được triển khai, đáng chú ý nhất là công nghệ sóng uốn Göbel®đãđược cấp bằng sáng chế của Goebel High End.

Hai củ loa midrange có màng loa được làm từ giấy/carbon theo cấu trúc sandwich kết hợp với công nghệ sóng uốn Göbel®, giúp loa Goebel Divin Majestic tái tạo âm thanh một cách tự nhiên và mạch lạc. Loa Goebel Divin Majestic được đánh giá là có khả năng tái tạo âm cao hoàn hảo. Model này được trang bị củ loa ribbon tweeter AMT độc đáo, được sản xuất bởi thương hiệu Mundorf. Củ loa ribbon tweeter AMT này được đặt giữa 2 củ loa midrange. Nó được tối ưu hóa và điều chỉnh một cách chính xác thông qua một ống dẫn sóng lớn được đúc hoàn toàn bằng nhôm với sự tiến triển đường cong điều chỉnh Tractrix độc đáo.

Loa Goebel Divin Majestic sử dụng 2 củ loa woofer long-throw chassis độc quyền của hãng, có đường kính lớn lên đến 457.2mm. Hai củ loa này được bối trí đối xứng nhau với 4 cổng thoát hơi bao xung quanh mỗi củ loa, tạo ra sự chuyển đổi tín hiệu mượt mà, nhịp nhàng và nhanh chóng giữa dải trung và dải trầm.

Goebel Divin Majestic can

Nhà sản xuất Goebel High End đã kết hợp củ loa ribbon tweeter AMT siêu phàm với công nghệ sóng uốn sóngđộc quyền của họ, dựa trên các củ loa midrange và woofer một cách nhanh chóng và có kiểm soát đến không ngờ. Kết quả là các dải âm thanh được tái hiện mạch lạc, trung thực và vô cùng tự nhiên.

Thiết kế phần thùng loa chứa củ loa woofer của loa Goebel Divin Majestic đã được nhà sản xuất loa Đức này phát triển một cách căn chỉnh thùng loa bass-reflex dạng đối xứng đặc biệt để giảm độ méo xuống mức thấp nhất. Hơn nữa, bộ cộng hưởng Helmholz được Goebel High End phát triển được tích hợp bên trong thùng loa woofer.

Đặc biệt không thể bỏ qua bộ phân tần của loa Goebel Divin Majestic được lựa chọn tỉ mỉ. Các kỹ sư của Goebel High End chỉ sử dụng các bộ phân tần tốt nhất hiện nay, được gắn riêng trong một khoang kín đã được tối ưu hóa cộng hưởng, cung cấp các đường phân tần riêng biệt cho từng củ loa và đặt chúng trong hộp kín hàn bằng nhựa epoxy và được thiết đặt chống rung động hiệu quả, đẩy lùi mọi nhiễu âm thanh. Đồng thời, sản xuất đã ứng dụng cách đi dây point-to-point với đường dẫn tín hiệu ngắn, cung cấp tín hiệu nhanh chóng và chất lượng.

Loa Goebel Divin Majestic là mẫu loa tốt nhất trong tầm giá mà hãng muốn hướng tới cho người dùng audio. Chính nhờ thế mà mẫu loa Goebel Divin Majestic trở thành một cặp loa mang đến khả năng tái tạo âm thanh tự nhiên trung thực và cực ổn định. Bạn có thể  mua loa Gobel chính hãng tại showroom Audio Hà Nội với mức giá nhiều ưu đãi.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Sự khác biệt đáng ngạc nhiên khi ghép 2 loa stereo đúng cách