Loa Odeon Tosca 2020 – Loa nghe nhạc chất lượng cho mọi nhà

Là một thương hiệu loa nổi tiếng của Châu Âu – Odeon Audio phải trải qua rất nhiều thăng trầm, cố gắng để phát triển và khẳng định được vị trí của mình trên thị trường audio quốc tế. Thông chạy theo lối đánh bóng thương hiệu, Odeon Audio đã duy trì theo đuổi mục tiêu chất lượng là yếu tố tiên quyết trong thành công. Chính vì thế, hãng đã tạo ra nhiều mẫu loa thực sự tốt và loa Odeon Tosca 2020 là một trong số đó.

Odeon Tosca 2020 den

Thiết kế đặc trưng của loa cột Odeon Tosca 2020

Là thế hệ thứ 3 của mẫu loa Odeon Tosca, loa Odeon Tosca 2020 được duy trì thiết kế thùng loa làm từ ván ép, bao gồm nhiều tấm veneer riêng lẻ được dán chéo, đặc biệt cứng và do đó rất ít cộng hưởng. Thùng loa của phiên bản 2020 được làm từ các lớp ghép dày 20mm. Điều này đạt được độ cứng tối đa, cho phép tạo ra nền tảng âm trầm sâu và chính xác. Đồng thời, Odeon Audio còn thiết kế thùng loa có khả năng loại bỏ sóng đứng hiệu quả, không làm ảnh hưởng tiêu cực đến các đặc tính âm thanh cơ bản.

Loa Odeon Tosca 2020 được đặc trưng bởi sự kết hợp của các đơn vị dẫn động âm trầm-trung đã được chứng minh, một củ loa tweeter mới được phát triển và một tủ ghép ấn tượng. Sự cân bằng giữa động lực học và âm sắc là duy nhất.

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn nhưng loa cột Odeon Tosca 2020 có thiết kế 2 đường tiếng này vẫn tạo được ấn tượng với nền tảng âm trầm mạnh mẽ kết hợp với tốc độ cao và chi tiết đẹp đến nghẹt thở. Hơn nữa, nó còn có khả năng phối ghép dễ dàng với ampli, giúp nhấn mạnh rõ ràng các đặc tính âm thanh trong bất kỳ bản nhạc nào.

Odeon Tosca 2020 nau

Ở đây, củ loa tweeter 25.4mm thế hệ mới được phát triển và sản xuất toàn toàn tại Ý. Màng loa Mylar được sử dụng cho củ loa tweeter, được điều khiển bởi một nam châm neodymium đặc biệt mạnh, dẫn hướng cuộn dây âm thanh với lực từ trường bằng hai Tesla. Kết quả là một hệ thống đảm bảo độ phân giải cao nhất, cung cấp những âm treble trong treir, với đường truyền tuyến tính hơn 25.000 Hz.

Đặc biệt hơn, củ loa này còn được đặt trên bong họng kèn đường kính 170mm làm bằng ván ép bạch dương.  Nó có nhiệm vụ hoạt động như một bộ khuếch đại cơ học giúp giải phóng loa tweeter khỏi mọi căng thẳng gia tăng và do đó góp phần quyết định vào đặc tính âm thanh thoải mái với độ phân giải cao nhất có thể.

Trong khi đó, 2 củ loa midbass thủ công được sản xuất bởi công ty Scan Speak nổi tiếng của Đan Mạch. Củ loa này sử dụng màng loa làm bằng vật liệu sợi gỗ và được trang bị một nam châm ngoại cỡ. Nón sợi gỗ cung cấp độ cứng cao hơn so với nón giấy thông thường, cho phép tái tạo âm trầm sâu hơn và đáng kể hơn cho cùng một màng loa có kích thước. Đặc điểm này được hỗ trợ bởi hình dạng màng NAWI (không thể tháo rời) đặc biệt. Hình dạng NAWI này, trái ngược với màng loa hình nón thông thường, đảm bảo màng loa di chuyển và tải đều hơn khi chịu tải nặng, do đó ngăn chặn các rung động ký sinh. Ngoài ra, khả năng định tâm tốt và viền cao su gấp nếp kép đảm bảo các đặc tính trung âm nổi bật.

Odeon Tosca 2020

Trên mỗi loa Odeon Tosca 2020 sở hữu bộ phân tần được làm từ những thành phần điện tử không lão hóa, có nghĩ là bền bỉ và hiệu quả. Model này hoạt động với các tụ điện Wima được đánh giá cao. Âm thanh vốn có của các tụ điện này mở rộng hình ảnh âm thanh và hài hòa hoàn hảo với đặc tính âm thanh của củ loa tweeter. Đặc biệt, các cuộn dây phẳng có trở kháng thấp đến từ Mundorf hỗ trợ dải trầm cực nhanh và chi tiết được tái tạo.

Giống như tất cả các loa đứng của Odeon Audio, loa Odeon Tosca 2020 hoạt động với cổng thoát hơi hướng xuống dưới. Thiết kế này mang lại hiệu quả trong việc tái tạo âm trầm mạnh mẽ, đồng thời nó cho phép người dùng đặt loa sát tường, dễ dàng tích hợp vào nhiều không gian giải trí khác nhau. Hệ thống cọc đấu loa được sử dụng là WBT Nextgen làm bằng đồng nguyên chất, mạ vàng, được gắn trên các tấm nhựa acrylic, đảm bảo kết nối ổn định và không bị oxy hóa.

Toàn bộ những trang bị tiên tiến và tạo hình của nhà sản xuất đã tạo nên một cặp loa cột vừa đẹp mắt vừa có khả năng trình diễn âm thanh hay. Sự xuất hiện của Odeon Tosca 2020 đến từ Ý này sẽ giúp căn phòng của audiophile trở nên sống động hơn với những âm thanh rõ ràng, trung thực và đầy cảm xúc.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những nốt âm tuyệt diệu khi kết hợp các thiết kế audio của Albedo và Pilium