Loa Polk RTiA3 thiết kế truyền thống, âm thanh hài hòa

Thiết kế và cho âm thanh mang phong cách truyền thống là một trong những sự yêu thích của trải nghiệm âm thanh với người mua các thiết bị âm thanh. Đối với nhà sản xuất Polk thì những mẫu loa thuộc dòng RTi tiêu biểu cho phong cách này. Những sản phẩm loa của dòng Rti mang đến cảm giác âm nhạc của thập niên 80 thế kỉ trước. Loa Polk RTiA3 sử dụng tủ hình giọt nước mới trong khi vẫn giữ thiết kế Powerport được đánh giá cao của hãng. Dù bạn là một người yêu thích truyền thống hay hiện đại thì bạn vẫn có thể có thêm những sự lựa chọn hoàn hảo hơn đến từ nhà sản xuất Audiosolutions, Pylon Audio…

Loa Polk RTiA3

Thùng loa Polk RTiA3 được làm thon về phía sau, được thực hiện để tối ưu hóa hiệu suất. Mặt trước của thùng loa có một tweeter nằm thoải mái trong ống dẫn sóng áp dụng công nghệ cân bằng động ngay phía trên trình điều khiển loa trầm lớn với cổng bass ngay bên dưới. Nhà sản xuất này đã sử dụng gỗ MDF phủ nhựa vinyl màu đen bóng để tạo nên vẻ ngoài tinh tế cho loa Polk RTiA3. Bạn thường không thấy quá nhiều sự đa dạng trong phạm vi giá của loa Polk RTiA3, tuy nhiên thiết ké đẹp mắt của loa Polk RTiA3 là ngoại lệ. Thùng loa được thiết kế tiên tiến làm rất nhiều để giảm cộng hưởng tủ giúp âm thanh được tái hiện tối ưu hơn. Công nghệ PowerPort xử lý luồng không khí rời khỏi mặt trước của loa.

Loa Polk RTiA3 dep

Tuy các cổng phản xạ của loa Polk RTiA3 áp dụng công nghệ PowerPort trông có thể hơi nhỏ nhưng chúng thực sự hiệu quả hơn nhiều thiết kế khác trên thị trường. Một trong những ưu điểm tuyệt vời mà loa Polk RTiA3 được thừa hưởng từ nhà thiết kế Polk đó chính là nhà sản xuất đã tối ưu hóa chất lượng với việc thiết kế cẩn thận từng bộ phận của những chiếc loa này. Ngay cả lưới tản nhiệt cũng được thiết kế đặc biệt để giảm nhiễu xạ âm thanh. Mặt trước của thùng loa được thiết kế tương tự như các phiên bản cũ. Ở các góc dưới cùng của loa là hai chân cản để hỗ trợ treo tường.

Loa Polk RTiA3 tot

Có thể nói chất lượng âm thanh của loa Polk RTiA3 vượt ngoài so với mong đợi của người dùng. Mẫu loa này cho khả năng tái hiện âm thanh tuyệt vời trên toàn dải tần với sự hài hòa tuyệt vời của các âm tần. Âm tần cao được loa tái hiện mang vẻ tươi mới và sôi động phối hợp độc đáo cùng âm tần trung, âm bass. Củ loa tweeter của Polk RTiA3 cho âm thanh mượt mà, âm thanh dễ chịu nhưng vẫn phong phú , chính xác. Vì loa Polk RTiA3 cũng có thể được gắn trên tường tuy nhiên nếu bạn thực hiện thì kết quả là âm tần trung trở nên phong phú hơn, nhưng đồng thời âm trầm mất đi hiệu ứng chặt chẽ, mạnh mẽ cho một phản ứng bùng nổ. Nếu Polk RTiA3 là loa chính của bạn trong hai kênh hoặc mặt trước trong hệ thống 5.1 hoặc 7.1, hãy đặt chúng trên giá đỡ và cách tường phía sau một vài chục cm.

Loa Polk RTiA3 chat

Một trong những mục tiêu của nhà sản xuất Polk Audio khi cập nhật lên dòng RTi A là giảm sự cộng hưởng không mong muốn mà một chiếc thùng loa truyền thống tạo ra. Nếu bạn đã sở hữu một loạt RTi trước đó, có thể nói một cách thuyết phục rằng bạn sẽ hoàn toàn đồng ý rằng hãng đã làm rất tốt điều này. Trong môi trường phòng nghe tại nhà, sự rõ ràng của Polk RTi A3 sẽ tạo nên một bộ loa phía trước tốt. Nhìn chung, nhóm thiết kế của hãng Polk nhận được sự đồng ý chắc chắn để cải tiến RTi 6 thành RTi A3 với những tần số cao hơn và thiết kế hình ảnh đẹp hơn mà không làm tăng chi phí. Ngoài mẫu loa giá rẻ này nếu bạn tìm kiếm âm nhạc đích thực cho âm thanh tuyệt vời và ít khuyết điểm hơn thì các mẫu loa đến từ Audiosolutions, Pylon Audio nên được ưu tiên lựa chọn. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Trường Sơn