Loa sàn đứng mới của Dali được ra mắt tại triển lãm Munich Hi-end Show 2023

Lời ngỏ

Munich Hi-end Show là triển lãm thiết bị nghe nhìn cao cấp với quy mô và sự lâu dài cũng như số lượng người tham dự lớn nhất hành tinh. Không chỉ chú trọng vào việc mang đến những thiết bị được chế tác với trình độ chuyên môn cao, nơi đây cũng mang màu sắc thương mại khi giúp cho những đối tượng tham gia có được những cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh và tên tuổi của mình đến với đông đảo công chúng.

Là một show lớn, có độ phổ quát cao về đối tượng người tham dự cũng như sự thân thiện và đa dạng xét trên khía cạnh những người tham dự cũng như những người tham gia trình diễn. Không bỏ lỡ cơ hội đó, các hãng âm thanh đều có những sự chuẩn bị khi tham gia show, và nhất là những màn giới thiệu sản phẩm là cơ hội lớn để định vị và quảng bá thương hiệu của mình đến đông đảo các Audiophile luôn có niềm cảm hứng đam mê bất tận với những sản phẩm của ngành công nghiệp âm thanh.

Munich 1

Dali – niềm tự hào đi cùng chiều dài lịch sử

Bên cạnh những tên tuổi với độ phủ sóng lớn như McIntosh, AudioQuest, Focal … Dali từ Đan Mạch cũng góp phần đưa đến đông đảo người yêu nhạc dòng sản phẩm Flagship của mình. Vang dội với dòng loa Epicon, lần này Dali ngoài việc tiến thêm một bước mới vào lĩnh vực sản xuất tai nghe thì hãng cũng đồng thời cho ra mắt dòng sản phẩm Flagship Epikore 11 cho dịp kỷ niệm 40 năm thành lập.

Cặp loa sàn đứng này mang những đột phá công nghệ mới dựa trên nền tảng của dòng Epicon trước đó. Điều gì chứa đựng trong dòng loa kỷ niệm 40 năm thành lập hãng này? Bánh hay đồ uống hay cả hai. Nhìn chung thì Epikore 11 sở hữu một số đặc điểm công nghệ mà người dùng có thể tìm thấy ở dòng Flagship trước đó của hãng là Kore được ra mắt vào triển lãm năm ngoái.

Đặc điểm công nghệ

Công nghệ nam châm SMC độc quyền

Điểm cốt yếu trong công nghệ bên trong cặp loa sàn đứng này là hệ thống nam châm SMC thế hệ thứ hai, đây là thế hệ kế tiếp của công nghệ vật liệu trong việc chế tạo nam châm của hãng, điều này giúp nó mang đến kết quả là giảm độ méo tiếng của loa cũng như tăng độ động trong việc tái tạo âm thanh, giúp cho các âm phát ra được chân thực, chi tiết.

Dali

Công nghệ nam châm SMC (Soft Magnetic Compound) của Dali là một công nghệ độc quyền được sử dụng trong việc tạo ra các loa âm thanh. SMC là một hỗn hợp từ tính mềm có khả năng hấp thụ và giảm các hiện tượng phản xạ âm thanh không mong muốn trong hệ thống loa.

Với công nghệ SMC, Dali đã phát triển một vật liệu đặc biệt và áp dụng nó vào cấu trúc nam châm. Điều này giúp giảm thiểu nhiễu từ trường, làm tăng khả năng tái tạo âm thanh chính xác và cải thiện hiệu suất toàn diện của loa. SMC cũng giúp loa có thể xử lý các tần số cao hơn và mang lại âm thanh chi tiết, mượt mà và sống động.

Công nghệ nam châm SMC của Dali được coi là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra chất lượng âm thanh tốt của các sản phẩm loa của họ.

Kết hợp hài hoà công nghệ trong việc chế tạo củ loa

Dali cũng khéo léo trong việc lồng ghép hybrid tweeter EVO-K cái mà kết hợp giữa một tweeter màng vòm cùng với phiên bản nâng cấp của Tweeter ribbon siêu mỏng (Dali’s ultra-thin ribbon tweeter).

Cùng với việc sắp xếp của Tweeter, thùng loa được trang bị lớp veneer màu gỗ thật cũng chứa đến 4 drivers bass 8 inch cùng với 1 driver Midrange 6.5inch. Tất cả chúng đều được làm bằng sợi giấy và sợi gỗ cho cấu trúc hình nón của nó. Màng loa của củ loa trung có cùng cấu trúc hình học phức tạp như phiên bản được dùng cho Kore để trợ giúp loa trong việc điều khiển cũng như làm giảm méo tiếng.

Munich 2

Những đặc điểm cũng như hệ thống nam châm lớn và mạnh mẽ đã cung cấp cho cặp loa những âm trầm đầy uy lực, vững chãi cùng với độ suy hao tín hiệu ở mức rất thấp. Đặc điểm của phân tần của cuộn cảm có lõi của ở thế hệ nam châm SMC thứ 2 đầu tiên trên thế giới cho phép trở kháng của dòng 1 chiều ở mức độ thấp hơn so với phần cuộn cảm tiêu chuẩn sử dụng lõi không khí, điều này giúp cho đường truyền tín hiệu ngắn hơn và do đó cũng làm giảm sự nhiễu xuyên âm giữa các cuộn cảm

Các vách ngăn cứng chắc được làm từ các vật liệu trơ, cung cấp một nền tảng vững chắc cho các củ loa trong khi đó hạn chế tối đa rung chấn đến từ trong thùng loa. Trong khi đó, hai cổng bass phản xạ được thiết kế để giúp cho củ loa bass chuyển tải được độ sâu của âm thanh, giúp âm thanh không bị méo tiếng khi truyền tải tín hiệu từ các dải trầm

Ngoại hình

Với ngoại hình đứng dọc thanh thoát. Thiết kế này giúp cho nó không tốn quá nhiều diện tích lắp đặt, hiện tại cặp loa đang có ba phiên bản màu hoàn thiện là đen, nâu hạt dẻ và gỗ óc chó dự kiến chính thức đưa vào sản xuất vào tháng 8. Hiện tại mức giá niêm yết là $60,000 cho một cặp.

Tại Việt Nam, các audiophile có thể mua được thông qua các đại lý phân phối sản phẩm này của hãng. Cùng chờ đợi và thưởng thức những thanh âm ngọt ngào sâu lắng đến từ đất nước Bắc Âu này nhé!

Tuyết Hồng