Loa Sonus Faber Amati Tradition thiết kế hấp dẫn, âm thanh chi tiết

Công ty Sonus Faber của Ý được thành lập vào năm 1983, đây là nhà sản xuất loa danh tiếng nổ tiếng trên toàn thế giới. Sau quá trình dài hình thành và phát triển, cho đến thời điểm hiện tại Sonus Faber là nhà sản xuất vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống và tạo ra những chiếc loa thủ công tinh xảo, cùng công nghệ tiên tiến bậc thầy. Loa Sonus Faber Amati Tradition là một trong những mẫu loa được ngưỡng mộ hàng đầu của hãng. Ngoài mẫu loa đứng này các tín đồ âm thanh trên toàn thế giới say đắm các mầu loa của nhà sản xuất AudioSolutions và Pylon Audio.

Loa Sonus Faber Amati Tradition

Loa Sonus Faber Amati Tradition là một mẫu loa sàn đứng có kích thước trung bình. Vách ngăn phía trước của loa sở hữu hình dạng chữ nhật đơn giản, các cạng còn lại được thiết kế cong nhẹ giống như một chiếc đàn và thon dần về phía sau của thùng loa. Nhìn từ trên cao người dùng có thể sẽ thấy mẫu loa này có thiết kế giống như một chiếc đàn nguyệt. Củ loa tweeter là vòm lụa H28 XTR-04 28mm 'vòm mũi tên' (DAD), có động cơ neodymium và khoang phía sau bằng gỗ tự nhiên tích hợp. Chia sẻ cùng một vách ngăn phụ và hệ thống nam châm neodymium củ loa midrange cellulose M15 XTR-04 150mm nhỏ hơn nhưng giống hệt với cấu trúc được sử dụng trong các phiên bản danh tiếng khác của hãng là Sonus Faber Lilium và Il Cremonese. Hai củ loa woofer hình nón W22XTR-08 220mm siêu nhẹ W22XTR-08 tô điểm cho nửa dưới của vách ngăn và sở hữu màng loa được phủ bởi hai lớp bột giấy cellulose. Nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ tiên tiến cùng thiết kế tối ưu hóa các củ loa để âm thanh luôn được liền mạch khi chuyển giao giữa các dải tần. Thùng loa Sonus Faber Amati Tradition được làm nên từ gỗ ép và lớp keo dày sau đó được chà nhám và phủ lên 11 lớp sơn hoàn hảo. Phiên bản gỗ óc chó màu đỏ có vách ngăn phía trước được bọc giả da màu đen và phần cứng bằng nhôm được phủ sơn anot màu đen được tìm thấy ở những mẫu loa hàng đầu của hãng.

Loa Sonus Faber Amati Tradition dep

Trong khi các phiên bản wenge phô trương lớp vỏ bằng nhôm phủ titan màu bạc và vách ngăn giả da màu cà phê. Phần trên và dưới của thùng loa Sonus Faber Amati Tradition được cấu tạo từ các tấm nhôm dày tạo thành. Phần đáy của loa có bốn chân đế nhọn với bề mặt kim loại và chất đàn hồi xen kẽ, bao gồm hệ thống ZVT (truyền rung động bằng không) được cấp bằng sáng chế. Hệ thống mới lạ này được quảng cáo để tách rời loa một cách cơ học khỏi ảnh hưởng rung từ sàn. Một loạt các vây tỏa ra nhẹ nhàng bao quanh toàn bộ các khu vực phía sau của tủ, nối liền mạch các lớp hoàn thiện kim loại của các tấm ngoài cùng trên và dưới, giúp loa Sonus Faber Amati Tradition không chỉ tăng tính thẩm mĩ mà còn tăng độ cứng. Những chiếc vây này kết hợp ba cổng bọt dài và nỉ tạo thành hệ thống Stealth Ultraflex, được thiết kế để điều chỉnh các đặc tính tốc độ và dòng chảy của không khí thông qua các cổng nhằm giảm nhiễu và biến dạng âm hiệu quả. Quá trình để thiết kế nên mẫu loa Sonus Faber Amati Tradition rất tỉ mỉ và phức tạp thể hiện kĩ thuật bậc thầy của nhà sản xuất. Khi lắng nghe âm nhạc được tái hiện bởi mẫu loa này người dùng sẽ ấn tượng bởi sự sôi động và toàn vẹn của âm thanh được tái hiện.

Loa Sonus Faber Amati Tradition tot

Loa đứng này cũng đem đến trải nghiệm nghe hoàn hảo dù người dùng sử dụng để lắng nghe bất kì thể loại nhạc nào và có khả năng duy trì sự chính xác của các bản nhạc phức tạp ngay cả ở mức độ nghe đêm với âm lượng thấp nhất. Được thiết kế bởi nhà sản xuất vĩ cầm vĩ đại, không có gì ngạc nhiên khi sức mạnh tuyệt vời nhất của loa  Sonus Faber nằm ở khả năng phân định âm điệu của nhạc cụ. Bất kì loại nhạc cụ nào luôn được loa tái hiện với độ chính xác phi thường.
Loa Sonus Faber Amati Tradition không chỉ là một mẫu loa thồng thường mà đã được chế tác hoàn hảo để tái hiện dễ dàng và trung thực các bản nhạc yêu thích của bạn. Đây là một mẫu loa có chất lượng tuyệt vời và vì vậy người dùng cũng phải trả một mức giá tương xứng xấp xỉ một tỉ đồng để sở hữu. Vì vậy mức giá này có thể làm khó cả những người mua chịu chi nhất, tuy nhiên luôn có giải pháp. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn mẫu loa AudioSolutions Figaro L có mức giá chỉ bằng một phần năm nhưng lại có chất lượng không hề thua kém quá nhiều.

Loa Sonus Faber Amati Tradition chat

 Mẫu loa của AudioSolutions tuy có mức giá rẻ nhưng vẫn có khả năng tái hiện âm tần thấp xuống sâu hơn so với loa Sonus Faber Amati Tradition. Loa AudioSolutions Figaro L có thể xuống sâu tới 25Hz, còn bạn phải trả mức tiền cao hơn chỉ để sở hữu loa Sonus Faber Amati Tradition chỉ có thể tái hiện 28Hz. Ngoài ra, bạn chỉ có hai phiên bản màu để lựa chịn khi mua loa Sonus Faber Amati Tradition còn đối với loa AudioSolutions Figaro L người dùng có tới 17 phiên bản màu sắc để lựa chọn phối hợp.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Trường Sơn