Loa Sonus Faber Guarneri Tradition vẻ đẹp truyền thống, chất lượng vượt thời gian

Nhà sản xuất Sonus Faber đến từ nước Ý sở hữu những sản phẩm loa chất lượng hàng đầu thế giới. Loa Sonus Faber Guarneri Tradition là một mẫu loa bookshelf của hãng được thiết kế nhằm bày tỏ lòng tôn kính đối với các nhà sản xuất đàn violin nổi tiếng thế kỷ 18 của Ý, bao gồm cả gia đình Guarneri. 

Loa Sonus Faber Guarneri Tradition

Thùng loa Sonus Faber Guarneri Tradition được thiết kế với các mặt bên cong, được ép từ một vài tấm tonewood mỏng, được dán bằng wengè (một loại gỗ cứng nhiệt đới thường được sử dụng trong việc chế tạo đàn guitar), với các thanh ngang và gắn vào khung gỗ. Các tấm trên cùng và dưới cùng được làm bằng nhôm chải màu titan; mặt trên của loa Sonus Faber Guarneri Tradition có khảm gỗ để phù hợp với các bên, với một vòng tròn thủy tinh trung tâm được chiếu lụa với logo của nhà sản xuất. Với một vách ngăn phía trước của loa Sonus Faber Guarneri Tradition được hoàn thiện bằng da màu nâu hoặc đen và tấm ê căng truyền thống với các sợi dọc kéo dài tạo nên vẻ đẹp sang tọng, tinh tế. Mẫu loa này có củ loa tweeter tương tự như củ loa được sử dụng trong loa Sonus Faber Guarneri Evolution, được làm bằng lụa.

Loa Sonus Faber Guarneri Tradition dep

Tuy nhiên nhà sản xuất đã xải tiến củ loa tweeter này bằng cách sử dụng một miếng đệm giảm xóc nhỏ được giữ ở giữa vòm bằng khung dọc. Công nghệ này, Sonus Faber gọi Arrow Point hoặc Damped Apex Dome (DAD) có tác dụng tối ưu hóa khả năng tái hiện âm tần cao của củ loa tweeter. Củ loa woofer của loa Sonus Faber Guarneri Tradition có hình nón sandwich và hệ thống nam châm neodymium, và được sử dụng công nghệ Stealth Ultraflex System độc quyền đến từ hãng. Nhà sản xuất cũng sử dụng cổng phản xạ được làm ẩm bằng bọt đen, để kiểm soát tốc độ của không khí chảy qua ống dẫn và giảm nhiễu loạn. Cấu trúc liên kết Paracross cũng được sử dụng trong mẫu loa này để mang lại tính minh bạch, tốc độ và âm nhạc tự nhiên. Một trong những cải tiến đặc biệt của mẫu loa Sonus Faber Guarneri Tradition so với các thiết kế trước của nhà sản xuất chính là phần chân đế.

Loa Sonus Faber Guarneri Tradition tot

Các phiên bản cũ sử dụng các khối rắn của đá và kim loại.phiên bản mới sử dụng một cột sợi carbon mỏng hơn. Điều này giúp chân đế nhẹ hơn vừa ít tiếng vang hơn, và nó mang lại cho loa một vẻ ngoài hiện đại. Ngoài ra, nhà sản xuất còn bổ sung màu sắc hoàn toàn mới cho thùng loa của mẫu loa này. Người dùng đã quen thuộc cùng veneer đỏ phong phú cổ điển với các điểm nhấn màu đen nay có thể có thêm sự lựa chọn là wenge tối hơn với các điểm nhấn bạc. Trong khi màu đỏ sẽ thu hút tất cả những người theo chủ nghĩa truyền thống Sonus faber, thì những người cởi mở hơn sẽ thích vẻ ngoài của wenge. Loa Sonus Faber Guarneri Tradition có khả năng tái hiện âm thanh đỉnh cao, đặc biệt chính xác trên toàn dải tần mà bạn thường chỉ có thể thấy chất lượng tuyệt vời này ở các phòng thu nổi tiếng. 

Loa Sonus Faber Guarneri Tradition chat

Chất lượng xây dựng, thiết kế, vẻ đẹp của thiết kế cổ điển, chất lượng âm thanh đặc biệt của mẫu loa  Sonus Faber Guarneri Tradition này và trông giống như những tác phẩm nghệ thuật trong phòng nghe của bạn. Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng hàng đầu này là một mức giá mà không phải bất cứ các tín đồ âm thanh nào cũng có thể chi trả. Vì vậy để bạn có thêm sự lựa chọn chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các mẫu loa có chất lượng cao từ nhà sản xuất AudioSolutions, Pylon Audio. Những mẫu loa bookshelf đến từ hai nhà sản xuất này mà bạn có thể chọn lựa như loa AudioSolutions Vantage B Anniversary, loa AudioSolutions Vantage B, loa AudioSolutions Guimbarde, loa AudioSolutions Figaro B, loa Pylon Audio Diamond Monitor…Đây là những mẫu loa bookshelf có mức giá dễ chịu hơn so với loa đến từ Sonus Faber, nhưng lại có chất lượng âm thanh không kém xa, được người dùng và chuyên gia đánh giá cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Trường Sơn