Loa Sonus Faber Lumina CI: Loa trung tâm bổ trở hoàn hảo cho hệ thống audio

Thương hiệu âm thanh Sonus Faber luôn mang đến những mẫu sản phẩm chất lượng ở phân khúc giá cao cấp. Trong đó nổi bật phải kể đến mẫu loa Lumina Center I, đây là loa center thuộc bộ sưu tập Lumina Collection mới nhất của thương hiệu loa hi-end Ý Sonus Faber. Model này được thiết kế để có thể kết hợp cùng các sản phẩm trong dòng hay các hệ thống âm thanh đa kênh tại gia, đem lại trải nghiệm âm thanh ấn tượng khi thưởng thức các bộ phim điện ảnh hàng đầu. Lumina Collection là dòng loa mới sở hữu những tính năng và công nghệ độc quyền của hãng âm thanh này. Trong đó có loa Lumina Center I hay còn được gọi với các tên là Lumina CI, được thiết kế là một mẫu loa center có thể kết hợp cùng các thành viên còn lại hoặc các hệ thống âm thanh đa kênh để hoàn thiện hệ thống âm thanh cho phòng xem phim tại gia.

Sonus Faber Lumina CI truoc

Thiết kế ấn tượng và mạnh mẽ của loa Sonus Faber Lumina CI

Ngoại hình của loa Sonus Faber Lumina CI sở hữu hoàn toàn mới mẻ, các góc cạnh của loa vô cùng vuông vức, có điểm nhấn hơn so với những mẫu loa trước đó của Sonus Faber. Nhà sản xuất Sonus Faber cùng với các kỹ sư của hãng đã nghiên cứu và tính toán vô cùng cẩn thận, đảm bảo model này có chất âm đặc trưng nhất mang phong cách âm thanh hiện đại của hãng. Model này còn sở hữu kích thước nhỏ gọn, dễ dàng thiết lập là một phần trong một hệ thống âm thanh tại gia.

Thùng loa Lumina CI được khoác một lớp áo da bò chất lượng cao màu đen đã qua xử lý cẩn thận, điều này cho thấy được kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của hãng Sonus Faber trong việc sử dụng chất liệu da để thiết kế sản phẩm. Đồng thời mặt trước của Lumina CI là một tấm ốp hoàn toàn mới do Sonus Faber thiết kế độc quyền cho Lumina Collection, có độ cứng cao do ghép lại từ nhiều lớp gỗ và phủ ngoài bằng lớp sơn cao cấp, tăng thêm độ tinh tế cho loa. Tùy theo phong cách của phòng nghe, người dùng có thể lựa chọn giữa các phiên bản màu của tấm ốp do Sonus Faber hoàn thiện với hai màu sắc khá cơ bản là màu gỗ Walnut, Wenge và màu sơn đen bóng Piano Black.

Sonus Faber Lumina CI bo

Mặt sau của Lumina CI được trang bị một hệ thống cọc loa dạng đôi mạ nikel và màu bạc được trang bị tại phía sau, đặc biệt thiết bị này đi kèm là một cầu nối jumper. Theo nhu cầu sử dụng thì người dùng có thể tháo jumper để đấu dây theo kiểu bi-wiring cho Lumina CI được thuận tiện nhất.

Sonus Faber còn thiết kế cho loa cổng thoát hơi Stealth Reflex do Paulo Tezzon và Livio Cucuzza để tạo ra hệ thống âm trầm vô cùng nổi bật và xuất sắc. Nhờ thoát hơi tốt mà loa Sonus Faber Lumina CI có thể dễ dàng đạt được hiệu quả sử dụng âm trầm xuất sắc, mạnh mẽ và nội lực hơn cả. Nhờ có hệ thống cổng hơi này mà người dùng có thể setup loa Lumina CI ở nhiêu vị trí và không gian nghe, ngay cả những vị trí sát tường cũng đều phù hợp mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Âm bass thu được vô cùng mạnh mẽ, nhanh nhạy và không xảy ra hiện tượng ù hay rền tiếng.

Cấu hình hiện đại và tính năng ấn tượng của loa Sonus Faber Lumina CI

Loa Sonus Faber Lumina CI được trang bị hệ thống driver bao gồm một tweeter 29mm, kẹp giữa bởi hai loa mid 120mm. Đây là cách bố trí theo cấu trúc Voice of Sonus Faber có trên các dòng loa cao cấp, đảm bảo Lumina CI có được chất âm đặc trưng của loa Sonus Faber, cụ thể là dải trung và cao cực nhuyễn, tơi mịn, giàu chi tiết và rất ngọt ngào.

Củ loa tweeter đường kính 29mm có trên Lumina CI là loại tweeter DAD từ bộ sưu tập Sonetto Collection, có màng loa làm từ lụa Kurtmueller cho trọng lượng nhẹ và tốc độ chuyển động nhanh. Phía trước là một vòng mạ chrome để định hình củ loa trong quá trình hoạt động, đồng thời triệt tiêu hiện tượng nhiễu, méo tiếng để âm thanh phát ra trung thực nhất có thể.

Sonus Faber Lumina CI

Trong khi đó, loa mid 120mm có trên Lumina CI là loại hoàn toàn mới do Sonus Faber phát triển riêng cho Lumina Collection, sử dụng màng loa được làm từ chất liệu kết hợp giữa bột giấy cellulose pha với các loại sợi tự nhiên, đặt trong khung giỏ có thiết kế đặc biệt giúp đem lại dải trầm và trung ấn tượng.

Xuất hiện trên Lumina CI là một loại mạch phân tần mới do Sonus Faber phát triển, sử dụng một số tụ điện cao cấp hoàn toàn mới, tối ưu hiệu quả kiểm soát hoạt động của hệ thống loa con. Người dùng có thể kết hợp thêm các loa subwoofer do Sonus Faber phát triển để tạo thành hệ thống âm thanh 5.1 hoàn chỉnh, phục vụ nhu cầu xem phim vô cùng hiệu quả đến từ thương hiệu audio nổi tiếng.

Sở hữu mẫu loa Sonus Faber Lumina CI là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn mà người chơi âm thanh muốn nâng cấp hệ thống nghe nhạc hoặc xem phim tại gia với mức giá bán ra tương đối đắt  giá.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sự khác biệt đáng ngạc nhiên khi ghép 2 loa stereo đúng cách