Loa trung tâm cho hệ thống xem phim tại gia: Loa Wharfedale Diamond 12.C

Nếu như bạn đang muốn đầu tư cho hệ thống xem phim tại gia thì có thể tham khảo các mẫu loa center đến từ thương hiệu Wharfedale của Anh, đây là một thành phần không thể thiếu dành cho các hệ thống home thear. Mẫu loa trung tâm Wharfedale Diamond 12.C mang tới những trải nghiệm âm thanh như trong rạp chiếu phim với trung âm rõ và sâu cho hệ thống loa đa kênh Diamond 12 của phòng phim gia đình. Được thiết kế làm loa center của hệ thống âm thanh đa kênh, Wharfedale Diamond 12.C là giải pháp hoàn hảo khi phối ghép cùng các mẫu loa bookshelf hoặc loa đứng trong dòng Diamond 12 nhờ vào kích thước gọn gàng và công suất mạnh mẽ.

Wharfedale Diamond 12C truoc

Ngoại hình ấn tượng của loa Wharfedale Diamond 12.C

Loa Wharfedale Diamond 12.C có cấu trúc thùng kiểu lỗ thoát hơi phía sau, được đo ni kích thước chính xác giúp cho hệ driver làm việc tối ưu với thể tích thùng, cho âm thanh tự nhiên với nhạc tính cao. Thiết kế nhiều lớp xen kẽ se làm mờ đi màu âm đặc trưng của vật liệu thùng loa. Wharfedale còn rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong việc chọn lựa linh kiện điện tử và các chi tiết khác đến cả keo dán giữa các lớp cũng được cân nhắc đo lường kỹ càng nhằm tối ưu được sự phối hợp giữa chúng.

Thiết kế của loa Wharfedale Diamond 12.C nhỏ gọn, tinh tế với các chiều là 180 x 480 x (180 + 28)mm cùng trọng lượng loa 8,5kg mỗi chiếc. Với kích thước này người dùng có thể dễ dàng setup và thiết đặt loa cho những hệ thống audio khác nhau.

Wharfedale Diamond 12C

Phần thùng loa của Wharfedale Diamond 12.C kết cấu kiềng gia cường kiểu Spot Bracing sẽ nối các vách đối diện nhau bằng hệ kiềng gỗ có hình dáng đặc biệt nhằm đạt được sự tối ưu trong việc giảm cộng hưởng thùng. Những thanh kiềng này được tạo mẫu bằng mô phỏng trên máy tính để cải thiện tác động kiểu nút thắt số 8 có thể truyền hiệu ứng rung cộng hưởng giữa các vách thùng.

Một số tính năng hiện đại và nổi bật của loa Wharfedale Diamond 12.C

Loa Wharfedale Diamond 12.C được thiết kế toàn dải 2 đường tiếng với thùng loa kín, sử dụng bộ đôi driver hiệu suất cao công nghệ Klarity™ cỡ 130mm cho âm mid-range và bass với độ chính xác và độ tinh khiết cực cao, trong khi đó bộ tweeter màng dome bằng sợi dệt polyester cỡ 25mm giúp mang tới một dải cao rộng mở và mượt mà. Bộ tweeter kiểu màng dome cỡ 25mm được làm từ sợi dệt polyester, sau đó phủ lớp màng có độ bóng cao cho dải tần số cao rộng mở và mượt mà. Hệ nam châm và mặt trước của loa tweeter đã được thiết kế tối ưu cho việc lan tỏa âm thanh tạo sự phóng khoáng. Mặt trước của loa hình phẳng và màng dome được đưa nhô ra tối đa có thể, chỉ có một vành dẫn sóng rất ngắn trên mặt loa để giúp cân bằng âm học và cải thiện áp suất âm SPL.

Công nghệ Klariry nón côn sử dụng vật liệu mới Klarity™ với công thức chế tạo bằng hỗn hợp polypropylene và mica giúp tăng độ vững chắc giảm phản hồi, cho phép có được màng loa có độ cứng chắc cao, trọng lượng riêng nhỏ, loại bỏ màu âm và cho độ đáp ứng nhanh như tia chớp. Phần nón côn Klarity™ được gắn vào vành nhún có giảm chấn thấp, qua đó loại bỏ được màu âm và ảnh hưởng của độ động quá mức. Nón này còn được gia cố thêm gân để có thể đáp ứng các dải tần phẳng, đảm bảo âm thanh có độ cân bằng lý tưởng.

Hệ thống nam châm được chế tạo chính xác với vòng bù bằng nhôm, giảm thiểu hiệu ứng lực phản từ fu-cô phát sinh bên trong cuộn voice coil khi nó chuyển động trong khe từ. Nhờ đó góp phần loại bỏ sai biệt và biến dạng âm gây ra bởi hệ thống động lực của củ loa. Điểm chú ý chính là cuộn voice coil được quấn trên một lõi bobbin bằng hỗn hợp epoxy/glass fibre thường được thấy rất ít. Nó có tác dụng giảm thiểu dòng eddy sinh ra phản lực từ và cho công suất tải còn cao hơn loại bobbin bằng nhôm, trong khi lại có độ cứng chắc hơn nhiều so với lõi bằng kapton.

Wharfedale Diamond 12C dep

Ngoài ra, hệ thống mạch phân tần sử dụng kỹ thuật LKR 24dB, gồm những cuộn cảm lõi không khí, một loại cuộn cảm thường thấy trên các bộ loa high-end, bởi vì nó cho độ méo tiếng thấp nhất trong tất cả các kiểu cuộn cảm. Vì điện trở của cuộn dây này cao hơn so với các loại cuộn cảm lõi ferrit hay lõi thép silic tiêu chuẩn nên cấu trúc nam châm của driver trung/trầm cũng được điều chỉnh để bù vào, kết quả cho âm bass nhanh, sạch và loại bỏ méo âm sinh ra bởi cuộn cảm.

Mẫu loa Wharfedale Diamond 12.C sở hữu mức độ nhạy cao tới 90dB (2,83V @ 1m), trở kháng là 4 Ohms và đáp ứng được dải tần số âm thanh từ 90Hz – 20kHz. Wharfedale cũng khuyến nghị người dùng nên phối ghép loa với những mẫu ampli công suất trong khoảng 20 – 120W để đạt được chất lượng audio phù hợp nhất như ampli của nhà Emotiva, Pilium,…

Lựa chọn loa Wharfedale Diamond 12.C cho hệ thống xem phim tại gia là hoàn toàn xứng đáng với sự đầu tư của người chơi. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể tham khảo sang các mẫu loa center của Pylon, AudioSolutions, Emotiva,…được đánh giá có chất lượng tốt hơn và khả năng tái tạo âm thanh cũng chinh phục được nhiêu audiophile khó tính.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sự khác biệt giữa dàn karaoke với dàn nghe nhạc