Lựa chọn dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka cho những trải nghiệm nhạc số

Thương hiệu phụ kiện âm thanh đến từ Mỹ – AudioQuest là cái tên không còn xa lạ với bất cứ tín đồ âm thanh nào. Với hơn 40 năm phát triển, AudioQuest đã mang đến cho những khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng từ phân khúc tầm thấp, tầm trung và cao cấp. Nằm trong dòng dây tín hiệu Optical/Toslink Fiber của AudioQuest, dây tín hiệu là một sản phất chất lượng cao, là lựa chọn hàng đầu của nhiều audiophile trên toàn thế giới, để hỗ trợ truyền dẫn tín hiệu digital một cách đầy ấn tượng.

day tin hieu Optical AudioQuest Vodka

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka vẫn giữ cho mình thiết kế bên ngoài giống như các sản phẩm khác trong dòng dây tín hiệu Optical/Toslink Fiber. Dây tín hiệu quang này có vóc dáng nhỏ gọn và thanh lịch. Điều đó được thể hiện rõ nét nhất qua lớp vỏ bọc bên ngoài được bện chéo chắc chắn với nhau, tạo nên lớp áo giáp bảo vệ an toàn cho toàn bộ phần lõi dây bên trong.
Bên cạnh đó, model này cũng sở hữu một màu sắc riêng để có thể thân biệt với các sản phẩm khác trong dòng và đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm. Nhà sản xuất đã kết hợp màu đen truyền thống của hãng, cùng với màu xanh da trời nhẹ nhàng, tươi mới, mang đến cho dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka một vẻ ngoài khá cuốn hút.
Mỗi một audiophile sẽ có cách setup hệ thống âm thanh riêng, và diện tích căn phòng giải trí cũng có sự khác nhau, chính vì thể mà nhu cầu sử dụng các loại dây cáp cũng có sự khác nhau về chiều dài. Và nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka ở nhiều mức chiều dài khác nhau, trong khoảng từ 0.75m đến 16m. Ở mỗi độ dài của dây sẽ có mức giá riêng và rất hợp lí. 

day tin hieu Optical AudioQuest Vodka dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka

Mang thiết kế kết cấu giống với mọi loại dây cáp từ bình dân đến cao cấp, đó là gồm phần sợi dẫn, lớp cách điện và phần jack cắm. Tuy nhiên, mẫu dây này được làm từ các vật liệu khác nhau, cùng với những công nghệ tiên tiến, độc quyền của AudioQuest được ứng dụng, đảm bảo mang đến cho người dùng sản phẩm chất lượng cao, với tốc độ truyền dẫn tín hiệu digital vô cùng ấn tượng.
Trươc tiên, đối với phần sợi dẫn của dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka, nhà sản xuất đã sử dụng 217 sợi tổng hợp kết hợp với nhau, tạo nên phần sợi dẫn có tốc độ truyền dẫn tín hiệu vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, bề mặt sợi dẫn được đánh bóng tạo nên sự mịn màng ấn tượng, đảm bảo cho tín hiệu được chuyển tải nhanh chóng và rõ nét hơn bao giờ hết.
Ngoài lớp vỏ bện bên ngoài, mẫu dây tín hiệu quang này còn được nhà sản xuất trang bị cho các lớp cách điện, giúp ngăn chặn hiện tượng thất thoát năng lượng một cách hiệu quả.
Hơn nữa, dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka còn được ứng dụng công nghệ Low-Jitter. Công nghệ đặc biệt này đã giúp giảm nhiễu jitter gây ra bởi lỗi thời gian digital, một cách hiệu quả. Nhờ đó, quá trình truyền dẫn tín hiệu digital của Optical AudioQuest Vodka trở nên ấn tượng hơn, với nhứng tín hiệu âm thanh số có độ tinh khiết cao, trải nghiệm nghe của người dùng được tự nhiên và trung thực hơn.

day tin hieu Optical AudioQuest Vodka chat

Thành phần cuối cùng quan trọng không kém trong cấu trúc dây đó là phần jack cắm. Nhà sản xuất đã thiết kế các jack cắm của dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka có thể tương thích với các hộp cáp, hệ thống TV, loa siêu trầm và nhiều thiết bị khác. Model này sở hữu jack cắm Toslink-Toslink và Toslink-3.5mm Mini Optical, được thiết kế một cách tỉ mỉ và mạ vàng tại các điểm tiếp xúc, đảm bảo sự tiếp nhận và truyền tín hiệu được chính xác và nhanh nhạy hơn.
So với các loại cáp quang thông thường, dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka được đánh giá là vượt trội hơn rất nhiều. Và khi người dùng đầu tư chưa đến 6 triệu đồng để “dinh” về cho mình 1.5m dây tín hiệu Optical AudioQuest Vodka là đã góp phần đưa hệ thống âm thanh của mình trở nên hoàn hảo hơn. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn