Màn quy tụ của một loạt những thương hiệu lớn tại High End Munich Show 2023

Có thể nói, triển lãm thiết bị âm thanh cao cấp High End Munich 2023 là một trong những sự kiện được giới mộ điệu trên khắp toàn cầu trông đợi nhất năm. Năm nay, High End Munich Show kỷ niệm 40 năm ra mắt bằng sự tham gia của 550 nhà triển lãm, hơn 1.000 thương hiệu và có hơn 22.000 khách tham quan từ khoảng 100 quốc gia trên thế giới. Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp trong 4 ngày từ 18/05 đến 21/05/2023 tại Trung tâm Sự kiện MOC – Munich Order Center ở Munich, Đức.

trien lam 2

High End Munich Show 2023 để lại với những kết quả thành công vượt xa sự mong đợi của nhà tổ chức. với sự xuất hiện ở hàng loạt siêu phẩm âm thanh đến từ nhiều thương hiệu audio danh tiếng trên Thế giới. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu thiết kế âm thanh xuất sắc và nổi bật nhất tại High End Munich Show năm nay:

Wilson Benesch với hệ thống mâm đĩa than GMT System One

Tại triển lãm High End Munich Show 2023 hãng âm thanh danh tiếng nước Anh – Wilson Benesch mang đến hệ thống mâm đĩa than GMT System One. Sản phẩm này là một trong những dự án tâm huyết của hãng khi phải mất tới gần 15 năm cùng sự hợp tác với các đối tác trên khắp nước Anh và châu Âu để cho ra mắt hệ thống mâm đĩa than cao cấp kể trên.

wilson benesch

Sản phẩm này mang đến trải nghiệm và tận hưởng chất âm tuyệt vời đến từ những thiết kế cao cấp, có thể kể đến như tay cần chất lượng (tonearm), cartridge, và mâm đĩa than. Đồng thời cũng có cơ hội để quan sát những màn trình diễn điều khiển từ xa Piezo VTA-System, OMEGA Motor Drive, ALPHA Isolation System (hệ thống cách ly ALPHA) và hệ thống giá đỡ R1 riêng biệt được phát triển và sản xuất bởi Wilson Benesch qua GMT Consortium.

Musical Fidelity với loa Musical Fidelity LS3/5A và loa Musical Fidelity LS5/9

Đến với triển lãm High End Munich Show năm nay, một hãng loa nổi tiếng khác của Anh là Musical Fidelity cũng mang đến hai mẫu loa thế hệ mới là loa Musical Fidelity LS3/5A và loa Musical Fidelity LS5/9 được lấy cảm hứng từ dòng loa cổ điển BBC.

Loa Musical Fidelity LS3/5A được lấy cảm hứng và thiết kế dựa trên nghiên cứu và phát triển của mẫu  R&D của BBC vào năm 1976 có phần thùng loa được làm từ gỗ bạch dương, được hoàn thiện với lớp veneer Palisander cao cấp và hệ thống trình diễn âm thanh được trang bị một loa tweeter dome 19mm và một loa trầm 110m, đáp tuyến tần số nằm trong khoảng từ 80Hz đến 20KHz.

Rogers_LS5 9_1

Trong khi đó, loa Musical Fidelity LS5/9 dựa trên một thiết kế khác của BBC vào năm 1983. Mẫu loa này có thiết kế mỏng hơn và cao hơn so với LS3/5A với phần thùng loa được làm từ gỗ plywood (gỗ bạch dương) và được phủ veneer màu gỗ anh đào nhẹ. Mẫu loa này có một loa tweeter 34mm, một loa trung/trầm màng nón 210mm cùng khả năng tái tạo âm thanh từ 50Hz đến 20KHz.

Dali và mẫu loa Flagship Epikore 11

Hãng loa Đan Mạch – Dali lại mang đến High End Munich Show 2023 mẫu loa đứng Flagship Epikore 11 được ứng dụng công nghệ nam châm SMC (Soft Magnetic Compound) của Dali chính là hỗn hợp từ tính mềm có khả năng hấp thụ và giảm các hiện tượng phản xạ âm thanh không mong muốn trong hệ thống loa.

Mẫu loa cao cấp này còn có hệ thống trình diễn â thanh gồm 4 drivers bass 8 inch cùng với 1 driver Midrange 6.5inch. Hãng lồng ghép hybrid tweeter EVO-K cái mà kết hợp giữa một tweeter màng vòm cùng với phiên bản nâng cấp của Tweeter ribbon siêu mỏng (Dali’s ultra-thin ribbon tweeter) hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới tuyệt vời cho người nghe.

Dali

Ngoài ra, tại High End Munich Show 2023 còn có rất nhiều sản phẩm âm thanh ấn tượng, được giới chuyên gia và người yêu âm thanh đánh giá rất cao. Do vậy rất nhiều người lại đang chờ đợi vào High End Munich 2024 dự kiến tổ chức từ ngày 9-12/5/2024.

Thu Hương