Mười hai mảnh ghép tạo nên bức tranh Kharma Exquisite hoàn hảo

Khamar là một thương hiệu loa nổi tiếng thế giới được ra đời tại Hà Lan đã tồn tại và phát triển hơn 4 thập kỷ qua. Kharma đã cho ra đời nhiều dòng loa nổi tiếng, gây được tiếng vang lớn trong giới công nghệ hi-fi. Những sản phẩm mà Kharma sản xuất đã nhận được nhiều giải thưởng lớn và được mọi người chào đón nhiệt tình. Và trong những dòng loa đó phải nhắc đến dòng loa Kharma Exquisite, một dòng loa đa dạng về mẫu mã và chủng loại nhất, chắc chắn sẽ mang đến những người yêu công nghệ âm thanh nhiều sự lựa chọn, để có thể sở hữu những mẫu loa ưng ý nhất.

Giới thiệu về dòng loa Kharma Exquisite

loa kharma Exquisite Mini

Dựa trên sự đam mê và tình yêu đối với nghệ thuật âm thanh của Charles van Oosterum đã đưa đến sự ra đời của một dòng loa chất lượng và chứa đựng những tinh hoa của những công nghệ sản xuất loa tiên tiến và đó là Kharma Exquisite.
Dòng loa Kharma Exquisite hiện tại bao gồm 12 dòng sản phẩm loa khác nhau, là doàng loa có số lượng sản phẩm loa lớn nhất trong các dòng loa thuộc thương hiệu Kharma. Trong đó có 8 mẫu loa floor standing là loa Kharma Exquisite Mini, loa Kharma Exquisite Midi, loa Kharma Exquisite Galileo, loa Kharma Exquisite Classique, loa Kharma Exquisite Midi Grand, loa Kharma Exquisite Grand, loa Kharma Exquisite Extreme Grand, loa Kharma Exquisite Extreme Grand limited.  Một loa center là loa Kharma Exquisite Center. Hai cặp loa subwoofer là loa Kharma Exquisite Sub và loa Kharma Exquisite Midi Sub. Một mẫu loa surround là loa Kharma Exquisite Surround.
Hầu hết, các mẫu loa  đều thuộc dòng loa floor standing, có ngoại hình “khủng”, gây ấn tượng mạnh với người đối diện. Thùng loa của dòng Kharma Exquisite được làm từ chất liệu là gỗ cao cấp HPL có độ bền có tác dụng hiệu quả trong việc triệt tiêu những rung chấn và cộng hưởng ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh. Phía ngoài của thùng loa còn được phủ lên một lớp sơn bóng có vân gỗ, giúp loa có vẻ ngoiaf sáng hơn, sang trọng và vẫn có được vẻ tự nhiên nhất có thể. Các mẫu loa trong dòng Kharma Exquisite được thiết kế thêm một chân nâng đỡ có màu sơn cùng kiểu  với 4 chân đế kim loại mạ crom ở bên ngoài. Chân đỡ này rất bám sàn và giữ vững được vị trí của loa. 

loa kharma Exquisite Mini dep

Kharma đã tạo ra cho dòng Kharma Exquisite một hệ thống củ loa hoàn chỉnh từ những chất liệu cao cấp và công nghệ tiên tiến. Trước tiên, củ loa tweeter có màng loa lõm làm từ kim cương, tạo ra một màng loa cứng, mỏng và chất liệu này có khả năng tái tạo và bóc tách âm một cách chuẩn xác cao. Những âm ở dải tần cao sữ được tweeter xử lí một cách hiệu quả mang lại những âm thanh cao vút, trong trẻo và không hề bị chói và méo tiếng. 
Củ loa midrange của những mẫu loa trong dòng được nhàn sản xuất áp dụng công nghệ Omega 7 độc quyền của Kharma cùng với màng loa được làm từ carbon có độ cứng lớn và trọng lượng nhẹ, giúp củ loa làm tốt nhiệm vụ của mình trong việc tái tạo những âm thanh ở tầm trung mang đến chất âm tự nhiên và mượt mà.
Với mong muốn tạo nên những âm bass mạnh mẽ, ấm áp, nhà sản xuất đã thiết kế củ loa woofer có màng loa được dệt từ sợi Nomex Kevlar, chất liệu này khá chắc chắn và khả năng bảo vệ củ loa trước tác động bên ngoài cao, đảm bảo cho củ loa hoạt động hiệu quả tạo ra những âm thanh không bị rền.

Những đặc điểm của từng mẫu loa chất lượng trong dòng Kharma Exquisite

Mở đầu bộ sưu tập Kharma Exquisite là 8 mẫu loa floor standing với kích thước và chất lượng âm thanh nổi bật.

loa kharma Exquisite Mini tot

Mẫu loa đầu tiên trong dòng là Exquisite Mini có thùng loa giống với hình nón và hơi nghiêng về phía sau. Hai cạnh bên của loa được làm cong và uốn vát về phía sau. Loa được thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa là củ loa tweeter có đường kính 25.4mm có màng loa được làm từ chất liệu kim cương và củ loa midrange có kích thước 177.8mm được sử dụng công nghệ Omega 7 độc quyền của Kharma cùng với màng loa được làm từ carbon có độ cứng lớn và trọng lượng nhẹ có khả năng tái tạo tốt các âm ở dải trung.
Mẫu loa thứ 2 là Exquisite Mide có thiết kế 4 đường tiếng với hệ thống củ loa hoàn chỉnh bao gòm 4 củ loa, trong đó 1 củ loa tweeter 25.4mm có màng loa được làm từ kim cương, 1 củ loa midrange 177.8mm sử dụng công nghệ Omega 7 của Kharma và 2 củ loa woofer có đường kính 203.2mm được làm từ Nomex-Kevlar. Củ loa tái tạo được những âm thanh ở dài tầm âm thấp xuống tới 23Hz, giúp âm thanh sẽ không bị rền và ấm hơn. Loa có ngoại hình khá nhỏ với kích thước 950x300x647mm, phù hợp với những không gian nhỏ tại Việt Nam.
Kharma Exquisite Galileo là cặp loa thược kiểu 2 đường tiếng và gồm 2 củ loa là tweeter 25.4mm có màng loa được làm từ chất liệu kim cương. Củ loa tweeter có nhiệm vụ tái tạo những âm ở dải tần cao lên tới 90kHz, mang lại âm thanh trong trẻo. Và củ loa midrange 177.8mm cũng được sử dụng công nghệ Omega7 và màng loa được làm từ chất liệu carbon đem lại sự bền bỉ cho màng loa và những âm bass của loa chất lượng hơn. Kích thước của loa nhỏ hơn so với mẫu Exquisite 1 chút, ở mức 920x275x610mm, nhưng âm thanh của nó không hề nhỏ.

Loa Kharma Exquisite Classique

Loa Kharma Exquisite Classique là loa 3 đường tiếng có kích thước nhỉnh hơn so với những mẫu loa trước là 1208x391x849mm. Hệ thống củ loa bao gồm 3 củ loa khác nhau là 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer. Cả 3 củ loa này đều sử dụng chất liệu, công nghệ giống như những mẫu loa trước, tuy chỉ có củ loa woofer là có kích thước khá lớn là 30.4mm. Loa đáp ứng dải tần tốt từ 22Hz – 90kHz, trở kháng 4Ohm và cho phép loa ghép đôi với nhưng mẫu ampli có công suất tối thiểu là 250W.
Kharma Exquisite Grand là loa 4 đường tiếng và sở hữu hệ thống gồm 7 củ loa khác nhau: 1 củ loa tweeter đảm nhiệm am thanh tần cao, 2 củ loa phụ phục vụ ở tầ trung cao, 2 củ loa midrange chịu trách nhiệm âm thanh dải tần trung và 2 củ loa bas tái tạo âm thanh ở dải tần thấp. Những củ loa này được sắp xếp theo cấu trúc D’Appolito với 2 củ loa tweeter ở giữa và các loa xếp đối xứng trên dưới. Những âm thanh mà Exquisite Grand mang lại rất hài hòa và không bị ảnh hưởng bởi sóng đứng.
Mẫu loa tiếp theo trong dòng là Kharma Exquisite Midi Grand. Mẫu loa này là phiên bản thu nhỏ của Exquisite Grand với kích thước 1700x375x600mm. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa vưới việc âm thanh của loa giảm đi vì kích thước của nó. Loa thuộc kiểu 3.5 đường tiếng, gồm 5 củ loa gồm 1 củ loa tweeter, 2 củ loa midrange và 2 củ loa woofer, được sắp xếp theo 1 trục thẳng đứng mang lại sự đẹp mắt và chất lượng âm thanh tốt. 

loa Kharma Exquisite Extreme Grand

Kharma Exquisite Extreme Grand tiếp tục là một mẫu loa cao cấp với ngoại hình khủng 2116x475mmx680mm. Hệ thống củ loa với 2 củ loa tweeter 25.4mm, 2 củ loa 101.6mm đam r nhiệm dải trung cao, 2 củ loa midrange sử dụng công nghệ Ultra High Modulus màng loa hình nón được làm từ sợi mịn giúp tăng độ cứng kết hợp với 2 củ loa woofer kích thước lớn 381mm sử dụng công nghệ High Modulus Sandwwich cùng Kharma Compossite driver.
Loa Kharma Exquisite Extreme Grand Limited là đôi loa Ultra cao cấp với thiết kế hệ thống củ loa bao gồm 2 củ loa tweeter kim cương đảm nhận dải tần cao, 3 củ loa tái tạo âm ở dải tần trung cao, 2 củ loa midrange thể hiện âm ở dải tung và củ loa woofer có kích thước lớn và tái tạo những âm bass xuống thấp tới 22Hz.

loa Kharma Exquisite Center

Mẫu loa tiếp theo là Kharma Exquisite Center đây là mẫu loa trung tâm duy nhất trong dòng đảm nhiệm mang đến những lời nhân vật trong các bộ phim một cách chân thực nhất. Loa có thiết kế 3 đường tiếng với 4 củ loa. Trong đó có 1 củ loa tweeter, 2 củ loa trung cao và 1 củ loa midrange. Bốn củ loa này được xếp theo hình thoi và củ loa tweeter ở trên nhất, 2 củ loa trung cao ở 2 bên và củ loa midrange ở dưới tạo nên sự sự hài hòa đến kinh ngạc khi âm thanh của loa phát ra.

loa Kharma Exquisite Sub

Trong dòng Kharma Exquisite có 2 mẫu loa subwoofer là loa Kharma Exquisite Sub và Kharma Exquisite Midi Sub. Cả 2 mẫu loa này đề mang lại những ấn tượng mạnh mẽ cho người dùng. Hai mẫu loa này cơ bản được thiết kế giống nhau và khá đơn giản giống như một hình hộp với các cạnh được bo tròn. Loa Kharma Exquisite Sub có củ loa bass kích thước lướn 475.2mm chiếm gần hết diện tích mặt phía trước của loa, mang đến chất lượng âm bass đáng kinh ngạc. Màng loa có hình nón được làm từ nhôm tạo nên sự chắc chắn và ổn định. Đối với loa Kharma Exquisite Midi Sub được xem là phiên bản thu nhỏ của Kharma Exquisite Sub, củ loa woofer của loa này nhỏ hơn một chút là 381mm những vẫn tái tạo những âm bass chất lượng tuyệt vời ở dài tần âm thấp không kém cạnh so với Kharma Exquisite Sub

loa Kharma Exquisite Surround

Và mẫu loa cuối cùng trong bộ sưu tập Kharma Exquisite là Kharma Exquisite Surround. Hệ thống củ loa gồm 3 củ loa trong đó có một củ loa tweeter kích thước 25.4 mm, tái tạo âm tần cao tới 90kHz và hai củ loa mid/low kích thước 177.8 mm. Các củ loa này đều thừa hưởng những chất liệu, kỹ thuật và công nghệ cao cấp của dòng Kharma Exquisite. Kharma Exquisite Surround mang đến âm thanh chất lượng cao, sống động và chính xác đến bất ngờ dù được đặt ở bất cứ vị trí nào trong không gian bày trí nó. Chất âm mà Kharma Exquisite Surround mang đến cho người nghe những âm thanh thuần khiết, tinh tể nhưng không kém phần mạnh mẽ.
Kharma Exquisite là dòng loa nổi bật, đa dạng với những mẫu loa tạo nên thương hiệu cho Kharma cả trong quá khứ, hiện tại và tới cả tương lai.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Linh Nguyễn