Nâng tầm trải nghiệm âm nhạc analog với đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference

Kể từ năm 1979, Oracle Audio đã sản xuất các thiết bị âm thanh stereo tiên tiến nhất. Sau một quá trình dài phát triển không ngừng, thương hiệu Canada đã nâng cấp dòng Delphi MkVI lên dòng Delphi MkVI Second Generation và nhận được đánh giá cao từ phía người dùng. Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference là một minh chứng sáng giá cho chất lượng thiết kế đẳng cấp và chất lượng âm thanh mà đầu đĩa than Oracle Audio mang lại.

Oracle Delphi MkVI Reference

Đặc điểm thiết kế đáng chú ý của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference chính hãng

Dòng đầu đĩa than Delphi MkVI thế hệ thứ 2 được ra mắt vào năm 2015 và đến nay vẫn là lựa chọn của nhiều audiophile. Có 3 sản phẩm thuộc series này, đó là Oracle Audio Delphi MkVI Classic, Oracle Audio Delphi MkVI Reference và Oracle Audio Delphi MkVI Signature.

Trong số những sản phẩm đó, đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference là phiên bản khác biệt, khi được trang bị một tấm đế làm bằng đá granit mới của Oracle. Đế đá granit mới này dày hơn và nặng hơn bất kỳ đế đá granit nào trước đây mà Oracle từng cung cấp. Với trọng lượng hơn 40 pound một chút, chiếc mâm than này gắn kết tốt hơn với môi trường của nó và điều này chuyển thành hiệu suất âm thanh tăng đáng kể.

So với đâu đĩa than Delphi MkVI cũ, phiên bản mới này với toàn bộ dải âm nhạc trở nên chi tiết hơn và hình ảnh thu được phối cảnh và độ rõ nét. Dải tần số thấp của âm nhạc thu được rất nhiều, có nhiều uy quyền và âm lượng hơn đối với âm trầm, mang đến cân bằng âm tổng thể tốt hơn. Những người đã trải nghiệm phần đế đá hoa cương Reference đã mô tả sự thay đổi này thật tuyệt vời và đáng kinh ngạc.

Oracle Delphi MkVI Reference dep

Trong thiết kế cấu trúc của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference sở hữu mâm quay đĩa dạng hai mảnh kích thước lớn và khá nặng, tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho việc lắp đặt dây đai truyền động đồng thời giảm cộng hưởng đĩa. Mô-đun điện tử truyền động AC của Oracle cũng đã được sửa đổi và hiện có khả năng dự trữ năng lượng lớn hơn, cung cấp nhiều mô-men xoắn hơn cho động cơ.

Hệ thống ổ trục mâm quay cũng được cải tiến với hệ thống 6 vít nylon với bề mặt chính xác, cung cấp độ ma sát cực thấp, nên quá trình quay đĩa luôn trơn tru và mượt mà. Hơn nữa, với sự góp mặt của chặn đĩa than độc quyền của hãng, tăng thêm sự ổn định và hạn chế hiện tượng cong vênh cho đĩa.

Phần khung máy chính của đầu đĩa than này được thừa kế lại thiết kế đã vốn rất thành công trong quá khứ. Đó là khung máy dạng nổi, được làm từ các phôi nhôm nguyên khối, là một cấu trúc cực kỳ cứng và trơ hỗ trợ cho đĩa và tonearm. Mâm than được hỗ trợ bởi ba trụ treo để kiểm soát hiệu quả các rung động không mong muốn. Cùng với sự hỗ trợ của hệ thống ổn định rung vi mô (MVSS) tạo thành hệ thống giảm chấn bằng silicon rất hiệu quả cho thiết bị.

Oracle Delphi MkVI Reference chat

Mặc dù nó được cung cấp dưới dạng tùy chọn, nhưng bộ nguồn Turbo MkII mới của Oracle Audio lại là thành phần quan trọng tạo nên hiệu suất vượt trội cho mâm than Oracle Audio Delphi MkVI Reference. Bộ nguồn này được trang bị đi kèm dây nguồn DC làm từ sợi monofilament hiệu suất cao, đóng góp cho việc cải thiện âm thanh đáng kể.

Nhà sản xuất còn trang bị cho đầu đĩa than này hệ thống chân điều chỉnh Delrin. Chúng mang lại sự cân bằng âm thanh tốt hơn với tất cả các giá đỡ thiết bị khác nhau mà nhà sản xuất đã được thử nghiệm. Hệ thống mới này cải thiện hơn nữa âm sắc tự nhiên của nhạc cụ và giọng nói.

Những đầu tư của Oracle Audio, cùng quá trình sản xuất bởi những người kỹ sư giỏi, Oracle Audio Delphi MkVI Reference đã trở thành một trong những đầu đĩa than đáng mua nhất hiện nay. Kho đĩa nhạc của audiophile sẽ được model này xử lí chính xác mọi tín hiệu trên rãnh đĩa và những trải nghiệm âm nhạc analog sẽ rất hay, cảm xúc và tinh tế.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sân khấu kết hợp tạo nên chất âm cuốn hút của Audio Physic và Audio Hungary