Nâng tầm trải nghiệm âm thanh bằng loa surround Emotiva Airmotiv E2+

Ngày nay, set-up những hệ thống âm thanh surround ngày càng được hiều người lựa chọn và loa surround là lựa chọn hàng đầu để có được những trải nghiệm âm nhạc chất lượng. Nắm bắt được xu hướng này, thương hiệu Emotiva đến từ Mỹ đã tung ra thị trường mẫu loa surround Emotiva Airmotiv E2+, mở rộng lựa chọn cho các audiophile. Model này là thành viên thuộc dòng loa Airmotiv Series do Emotiva sản xuất, sẽ là một phương án hoàn hảo cho bài toán thiết lập hệ thống âm thanh surround tại gia. Sản phẩm này đã có mặt tại Việt Nam và được phân phối độc quyền bởi Audio Hà Nội.

Thiết kế ưu việt của loa surround Emotiva Airmotiv E2+ chính hãng

Về ngoại hình, Emotiva Airmotiv E2+ vẫn giữ nguyên thiết kế đặc trưng của loa surround do Emotiva sản xuất và có hình thức giống với model cùng dòng. Đó là một thùng loa hình hộp, nếu nhìn từ trên xuống nó giống như hình thang. Nhà sản xuất đã sử dụng gỗ HDF để chế tạo thùng loa này, đảm bảo độ bền và sự chắc chắn. Mặt thùng loa phía trước dày 25mm và mặt sau dày 18mm. Loa Emotiva Airmotiv E2+ cũng chỉ có một phiên bản màu đen duy nhất giống như các sản phẩm khác cùng dòng.

loa emotiva airmotiv e2+

Thiết kế thùng loa với các vách loa không song song, cùng hệ thống thanh giằng giúp loa Emotiva Airmotiv E2+ giảm rung hiệu quả và loại bỏ mọi cộng hưởng xảy ra bên trong thùng loa, góp phần tạo nên âm thanh chính xác, sạch và tự nhiên.

Mặt trước của loa là nơi thiết đặt củ loa và được trang bị các tấm ê căng để che chắn cho củ loa, bảo vệ chúng không bị bám bụi bẩn, hoặc những tác động tiêu cực khác từ môi trường bên ngoài. Tấm ê căng này được gắn bằng nam châm nên người dùng có thể tháo rời nó khỏi loa rất dễ.

Là loa surroun được sử dụng để treo lên tường nên loa Emotiva Airmotiv E2+ có kích thước khá gọn nhẹ, thể hiện qua chiều cao 258.7mm, chiều rộng 382.5mm, chiều sâu 141.2mm và trọng lượng 5kg. Nhà sản xuất đã trang bị một khung kim loại và ốc vít để người dùng set-up loa lên tường dễ dàng hơn.

loa emotiva airmotiv e2+ hay

Về kỹ thuật, loa Emotiva Airmotiv E2+ có thiết kế 2 đường tiếng và sử dụng 2 củ loa ribbon tweeter màng vàng quen thuộc được đặt 2 bên 1 củ loa midbass. Hai củ loa ribbon tweeter này cung cấp gấp đôi sức mạnh tái tạo dải cao, vì thế mà mẫu loa surround này có thể xử lí tần số cao lên đến 28kHz. Cùng cách sắp đặt củ loa này, những âm treble sẽ có được góc tỏa âm rộng hơn, trình diễn âm treble với độ trong, cao vút và không xuất hiện méo tiếng.

Đối với củ loa midbass được đặt chính giữa mặt trước thùng loa, có đường kính 133.3mm có màng loa làm từ sợi dệt nhận nhiệm vụ xử lí tín hiệu dải trung trầm. Củ loa midbass này sử dụng cuội voice-coil 60mm có khả năng chịu được nhiệt độ cao, kết hợp với nam trâm từ tính mạnh, nên những màn trình diễn âm trung và âm bass được thực hiện với hiệu năng tốt nhất.

loa emotiva airmotiv e2+ mat sau

Những âm trung được tái hiện khá cân bằng, rõ ràng và tự nhiên. Riêng về dải trầm, không quá sâu, chỉ dừng lại ở 65Hz, nhưng đây là con số tốt hơn nhiều so với các loa surround khác cùng tầm giá. Với sự hỗ trợ của 2 cổng thoát hơi ở mặt trước của loa, những màn trình diễn âm bass của loa Emotiva Airmotiv E2+ nội lực, mạnh mẽ hơn nhiều.

Điểm đáng khen ngợi nữa đó là, loa Emotiva Airmotiv E2+ được tranh bị bộ phân tần chất lượng, được thiết kế kỹ lưỡng bằng những linh kiện điện tử cao cấp. Đó là tụ điện film chất lượng, cuộn cảm lõi không khí và điện trở chính xác. Thiết kế này góp phần không nhỏ để loa surround made in Hoa Kỳ này có thể tái tạo những âm thanh mượt mà, tự nhiên hơn. Đây chính là cải tiến đáng kể so với model Emotiva Airmotiv E2 cũ.

loa emotiva airmotiv e2+ tot

Loa Emotiva Airmotiv E2+ có độ nhạy 87dB và trở kháng 8Ohm. Nhà sản xuất cũng đưa ra khuyến nghị, nên phối ghép với ampli có công suất trong khoảng từ 50W – 150W để loa Emotiva Airmotiv E2+ có thể phát huy hết khả năng tái tạo âm thanh vòm sống động, đa chiều của nó.

Ngoài ra, loa Emotiva Airmotiv E2+ còn được đánh giá là mẫu loa surround rất linh hoạt trong việc set-up. Người dùng có thể lựa chọn một trong những cách lắp đặt loa như lưỡng cực hướng về phía trước hoặc phía sau, lưỡng cực pha tiêu chuẩn hoặc lưỡng cực đảo ngược, để có được hiệu quả âm nhạc cao nhất.

loa emotiva airmotiv e2+ tweeter

Lựa chọn loa surround là cách đơn giản nhất để thiết lập hệ thống âm thanh vòm, mang đến những trải nghiệm xem phim, âm nhạc đa chiều, hấp dẫn hơn. Trên thị trường có rất nhiều hãng loa surround cho người dùng tìm kiếm như Monitor, Wharfedale, B&W, Kef,… nhưng để có một sản phẩm chất lượng vượt trội và một mức giá phải chăng thì loa Emotiva Airmotiv E2+ là mẫu loa surround mà các audiophile cần xếp đầu trong danh sách tham khảo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Emotiva Airmotiv E1- Loa bookself lựa chọn NGHE NHẠC HAY

Linh An