Network Player Marantz SACD 30n: Đề cao tính truyền thống trong thiết kế của Marantz

Mới đây nhất, thương hiệu audio Marantz đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu CD/SACD kiêm network player SACD 30n. Thiết kế mới này đã được nâng cấp về mặt thiết kế và tính năng nhưng vẫn đề cao sự sang trọng và tinh tế ở ngoại hình. Nhiệm vụ chính của Marantz SACD 30n chính là một thiết bị đọc đĩa CD/SACD, mà còn sở hữu tính năng stream nhạc qua internet, đồng thời được trang bị đầu vào USB và mạch DAC. Model này xứng đáng là một thiết bị digital hiện đại, khả năng đọc đĩa cải tiến và bộ cơ đĩa SACD M-3L, nâng cấp để đọc được đĩa CD/SACD đem đến chất lượng âm thanh chính xác, độ phân giải cao. Cùng thongtinnghenhin.com tìm hiểu về các tính năng hiện đại của Network Player Marantz SACD 30n trong bài viết dưới đây.

Marantz SACD 30n

Tìm hiểu về thiết kế của Network Player Marantz SACD 30n

Network Player Marantz SACD 30n được thiết kế nguyên bản như một mẫu đầu đĩa truyền thống, có thể phát nhạc digital, người dùng chỉ cần một power ampli và loa hoặc kết nối trực tiếp với một loa chủ động. Với sự kết hợp này, người dùng có thể xây dựng một hệ thống âm thanh đơn giản nhưng đầy đủ để có được hiệu quả trình diễn âm thanh tốt nhất.

Nhà sản xuất Marantz hoàn thiện máy với một màu vàng sáng, tổng thể thiết bị trông thanh lịch và hiện đại. Mặt trước của Marantz SACD 30n được trang bị cụm điều khiển được đặt trên một tấm kim loại tách hẳn khỏi thân máy chính, đồng thời với màn hình tròn vẫn giữ phong cách thiết kế truyền thống của Marantz. Hai bên cụm điều khiển được trang trí chạm khắc gợn sóng cùng đèn LED ở phía sau đem đến cảm giác rất đẹp và rất sang nhưng vẫn không kém phần hiện đại. Marzabtz đã dẫn tiếp thu và tham khảo các sản phẩm khác để mang đến các dòng sản phẩm của mình theo xu hướng hiện đại nhưng vẫn đảm bảo các nét đặc trưng của hãng.

Marantz SACD 30n doi

Mặt sau của Marantz SACD 30n là hệ thống các cổng kết nối được phân khu và chú thích rõ ràng để người dùng có thể dễ dàng nắm bất được và phối ghép thuận tiện với các thiết bị âm thanh khác.

Hơn thế nữa, Marantz SACD 30n tích hợp vào máy nền tảng HEOS và hỗ trợ các dịch vụ phát nhạc trực tuyến như Amazon Music HD, AWA, Spotify và SoundCloud. Bên cạnh việc đóng vai trò là đầu CD/SACD, network player Marantz SACD 30n còn có thể chơi các file lưu trữ trên ổ cứng cũng như stream qua mạng, tiếp cận dễ dàng với các kho nhạc lớn mà không thông qua quy trình nào.

Một số chi tiết kỹ thuật kỹ thuật của Network Player Marantz SACD 30n

Network Player Marantz SACD 30n được trang nị một bộ xử digital mạnh mẽ, trang bị bộ cơ SACDM-3L do Marantz phát triển và sản xuất, thông qua bộ cơ này có thể đọc SACD và CD và tương thích với CD-R và RW. Đặc biệt, người dùng có thể dùng máy tính để burn đĩa từ các file nhạc Hi-Res, soạn album nhạc độc quyền của riêng mình và phát nó với SACD 30n.

Ngoài việc là một đầu đĩa truyền thống thì Network Player Marantz SACD 30n còn đóng vai trò như một bộ DAC hoặc music center đúng nghĩa. Network Player Marantz SACD 30n được trang bị 2 cổng đầu vào optical và một cổng đầu vào coaxial cùng một cổng USB Type B, ngoài ra còn có đường mạng cho dây RJ 45 Ethernet,…có thể đáp ứng mọi nhu cầu chơi nhạc của người chơi âm thanh.

Loại mạch DAC tích hợp vào SACD 30n mạnh mẽ, được trang bị bộ chuyển đổi Marantz Musical Mastering (MMM). Đầu vào coaxial có thể hỗ trợ file 24 bit/192 kHz, trong khi cổng USB có thể lên đến 32 bit/384 kHz PCM và DSD 11.2 MHz. Bộ chuyển đổi MMM này có hai phần, gồm MMM-Stream và MMM-Conversion. MMM-Stream có nhiệm vụ chuyển đổi định dạng digital và nâng tần số lấy mẫu. Sau đó nó cũng sẽ đổi lại thành tín hiệu DSD 11.2 MHz, mới đưa sang mạch MMM-Conversion để chuyển sang analog.

Marantz SACD 30n sau

Model này còn trang bị thêm mạch HDAM độc quyền của Marantz. HDAM cũng là một công nghệ mạch khuếch đại lâu năm của Marantz. Đối với SACD 30n, bộ xử lý MMM được trang bị mạch HDAM và HDAM SA3. Model này còn được trang bị thêm nền tảng HEOS, người dùng có thể tải app HEOS và sử dụng miễn phí khi thiết bị có cùng kết nối mạng cục bộ, HEOS sẽ tự động tìm thấy SACD 30n.

Ngoài việc sử dụng kết nối Bluetooth của điện thoại di động, model này cũng hỗ trợ Airplay 2, Amazon Prime Music, Pandora và Spotify mới nhất. Đài radio Internet Tune In cũng được cài sẵn trong HEOS, và sau đó là NAS mạng cục bộ của người dùng. Đồng thời kết nối USB cũng có thể được truy xuất thông qua HEOS, đóng vai trò nhữ một thiết bị điều khiển từ xa. Ngoài ra, app cũng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua Amazon Alexa, trợ lý ảo Google và Apple Siri. Ngoài ra, SACD 30n cũng được chứng nhận và có thể hỗ trợ trực tiếp cho Roon. Marantz SACD 30n cũng được trang bị hai bộ lọc digital, có thể thay đổi thông qua màn hình thiết lập.

Network player Marantz SACD 30n là một thiết bị digital sở hữu nhiều tính năng hiện đại, bắt kịp xu hướng với những ưu điểm thiết kế tuyệt vời. Chất âm thiết bị sở hữu với chất âm cao cấp mang tính cạnh tranh, nếu như người dùng đang cần tìm nguồn phát digital chất lượng thì Network player Marantz SACD 30n là một gợi ý hoàn hảo nhất.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?