Những mẫu loa âm tường của dòng loa Revel Architectural – Giải pháp tiết kiệm không gian hiệu quả

Revel là thương hiệu âm thanh nổi tiếng thế giới đến từ Mỹ. Hãng đã có một chặng đường đầy thành công với những sản phẩm âm thanh hifi. Mỗi dòng loa của Revel dù có giá vài triệu hay vài trăm triệu thì nó cũng luôn được sản xuất với mục tiêu tạo nên hiệu suất, chất lượng âm thanh vượt qua ngoài giá thành. Và những mẫu loa âm tường của dòng Revel Architectural là một ví dụ. Nó mang đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Giới thiệu về những mẫu loa âm tường của dòng loa Revel Architectural

Loa Revel Architectural W990

Revel đã tạ ra những mẫu loa âm tường chất lượng để phục vụ cho những tín đồ công nghệ âm thanh. Hiện tại, dòng loa Revel Architectural (âm tường) sở hữu 14 mẫu loa âm tường, đó là: Revel Architectural W253L, Revel Architectural W553L, Revel Architectural W263, Revel Architectural W363, Revel Architectural W563, Revel Architectural W763, Revel Architectural W873, Revel Architectural W283, Revel Architectural W383, Revel Architectural W583, Revel Architectural W783, Revel Architectural W893, Revel Architectural W970, Revel Architectural W990.
Những mẫu loa âm tường trong dòng loa Revel Architectural đều được thiết kế giống như hình chữ nhật với khung loa được làm từ chất liệu nhôm đúc được phủ sơn màu đen, có độ bền cao và được phủ một lớp chống oxy hóa đặc biệt, bảo vệ loa không bị ẩm mốc, mối mọt mang đến một mẫu loa âm tường chất lượng. 
Mỗi mẫu loa đều sở hữu cho mình một ngoại hình nhỏ gọn và thiết kế khá đơn giản tạo nên những mẫu loa âm tường có ưu điểm lớn trong việc lắp đặt dễ dàng ở nhiều không gian khác nhau và tiết kiệm tối đa diện tích cho căn phòng. Nhưng hiệu suất âm thanh của loa thì ngược lại so với vẻ ngoài nhỏ bé của nó. Mặt trước của loa còn được trang bị tấm ê-căng bảo vệ loa tránh bụi bẩn và ẩm mốc, đồng thời che đi những ốc vít trên mặt loa để mang lại vè ngoài của loa hoàn thiện hơn.

Loa Revel Architectural W990 dep

Revel trang bị cho những model trong dòng Revel Architectural hệ thống củ loa ấn tượng, mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở các dải âm hiệu quả. Trong đó, củ loa tweeter dạng vòm và màng loa được làm bằng chất liệu nhôm, có đặc tính mỏng, nhẹ và độ bền rất cao giúp tái tạo âm thanh ở dải tần âm cao mang đến những âm thanh trong trẻo, không bị méo hay chói tiếng. Đặc biệt củ loa tweeter còn được trang bị ống dẫn sóng giúp cho các âm thanh ở dải cao được tái tạo hiệu quả và mở rộng khả năng lan tỏa của âm thanh. Đối với củ loa woofer có hình nón và màng loa được làm từ chất liệu đặc biệt với tên gọi là Micro-Ceramic Composite (MCC), có nhiệm vụ tái tạo âm thanh ở dải tần thấp mang đến những âm thanh không bị rền mà vô cùng mạnh mẽ và sâu lắng. Ngoài ra, củ loa này còn sử khung nhôm đúc rất chắc chắn cùng hệ thống nam châm có từ tính lớn.
Chỉ riêng mẫu Revel Architectural W283 thì củ loa woofer có màng loa làm từ Aluminum giống với tweeter.
Ngoài ra, những mẫu loa này còn sở hữu các chế độ chỉnh âm như HF, BGC…. Để tối ưu hóa âm thanh, phù hợp với phòng nghe và sở thích của từng người.

Một số mẫu loa âm tường của dòng loa Revel Architectural

Loa Revel Architectural W990 tot

Loa Revel Architectural W990 là mẫu loa âm tường tiêu biểu nhất trong dòng với giá thành cao nhất. Loa sở hữu một ngoai hình nhỏ nhắn với kích thước 523x353x94mm và trọng lượng là 7.7kg mỗi chiếc. Revel Architectural W990 được nhà sản xuất trang bị hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter 25.4mm và 1 củ loa woofer 203mm. Củ loa tweeter có màng loa được làm từ chất liệu nhâm và được tích hợp ống dẫn sóng, giúp tái tạo âm thanh ở dải cao trở nên trong vắt, cao vút và hấp dẫn. Đôi với củ loa woofer hình nón có màng loa được làm từ chất liệu Micro-Ceramic Composite (MCC) và có phần khung bằng nhôm cứng. Loa có độ nhạy là 89dB nhờ vậy mà việc phối ghép với các ampli có công suất từ 10W-200W mang lại những âm thanh sống động hơn bao giờ hết. Mẫu loa này có nhiều chức năng tùy chỉnh nhất, khi nó sở hữu tới 4 chức năng, đem đến hệ thống âm thanh phù hợp cho người nghe.

Loa Revel Architectural W893

Loa Revel Architectural W893 là mẫu loa âm tường với thiết kế 3 đường tiếng cùng với 3 củ loa trong đó có 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer. Củ loa tweeter có đường kính 25.4mm, củ loa midrange đường kính 88.9mm có khung nhôm đúc và màng loa được làm Ceramic Composite (MCC), tái dạo âm thanh ở dải tần trung tự nhiên và mượt mà hơn. Và cuối cùng là củ loa woofer có đường kính 228.6mm có cấu tạo củ loa giống như củ loa midrange, thể hiện những âm thanh ở dải thấp mang đến những âm bass mạnh mẽ và sâu sắc. Revel Architectural W893 cũng có hình chữ nhật đứng với kích thước nhỏ gọn, đó là 470x232x94mm và nặng 4.9kg. Nhờ ngoại hình này mà người dùng có thể dễ dàng lắp đặt lên tường.

Loa Revel Architectural W873

Loa Revel Architectural W873 là một mẫu loa âm tường đặc trưng trong dòng Revel Architectural, với kích thước 332x285x100mm và chỉ nặng 3.4kg mỗi chiếc. Loa được thiết kế kiểu loa 2 đường tiếng với 2 củ loa là củ loa tweeter và củ loa woofer. Củ loa tweeter có đường kính 25.4mm và củ loa woofer 177.8mm với những chất liệu và công nghệ giống như những mẫu loa âm tường khác trong dòng. Nhờ vậy, mẫu loa âm tường này có thể tái tạo ở các dải tần âm khác nhau mang đến âm thanh lúc cao vút lúc trầm lắng.

Loa Revel Architectural W553L

Loa Revel Architectural W553L cũng là một trong những ẫu loa âm tường tiêu biểu của dòng loa Revel Architectural. Loa mang kiểu dáng hình chữ nhật đặc trưng của dòng với ngoại hình gọn nhẹ với kích thước 384x188x74mm và chỉ nặng 3kg mỗi chiếc. Loa thuộc thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu 3 củ loa trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 2 củ loa woofer đường kính 133.35mm. Hai củ loa woofet có khung nhôm đúc và được bao quanh bằng cao su mang đến khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả và hạn chế sự biến dạng của loa khi loa trình diễn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Linh Nguyễn