Phono Pre ampli Cary Audio VT-500: Chìm đắm trong âm thanh hấp dẫn, hiện đại

Các thiết bị phono luôn là đề tài quan tâm của nhiều tín đồ âm thanh bởi đây là một số các thiết kế mang tính hiện đại cung cấp chất lượng âm thanh tốt trong tầm giá. Trong số đó thương hiệu Cary Audio cung cấp các sản phẩm âm thanh đặc biệt là phono rất được lòng các tín đồ audiophile. Mẫu thiết bị Phono pre ampli Cary Audio VT-500 là sản phẩm phono cung cấp đến người dùng những trải nghiệm âm thanh hiện đại, lành mạnh và ổn định. Với những ai chưa biết thì VT-500 là một bộ tiền khuếch đại âm thanh nổi, bóng đèn sử dụng bốn (4) 6SL7 bóng triode kép. Đường cong cân bằng RIAA có nguồn gốc từ một mạch RC thụ động nằm giữa hai giai đoạn khuếch đại. Những ưu điểm trên đã phần nào cho thấy được những tính năng hiện đại đều được hội tụ ở model VT-500 này. Cùng thongtinnghenhin.com tìm hiểu về phono pre ampli Cary Audio VT-500 trong bài viết dưới đây.

Cary Audio VT 500

Những tính năng hiện đại của phono pre ampli Cary Audio VT-500

Về phần kỹ thuật, với MC sử dụng hai máy biến áp tăng cường chất lượng cao cung cấp đủ mức tăng để sử dụng với bất kỳ kim MC nào có độ ồn rất thấp. VT-500 cung cấp đầu vào và tải có thể lựa chọn để phù hợp với hầu hết mọi loại kim di chuyển hoặc cuộn dây di chuyển. Điều này sẽ tối ưu hóa phản ứng để phù hợp nhất với kim của bạn.

VT-500 sử dụng nguồn cung cấp năng lượng được điều chỉnh hoàn toàn nằm trong khung cung cấp điện ngoài trời hạng nặng riêng biệt lớn, đảm bảo hoạt động cực kỳ yên tĩnh. Giúp quá trình hoạt động của thiết bị diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác và không hề biệt lập hay rời rạc mà kết nối vô cùng hoàn thiện.

Cary Audio VT 500 sau

Mạch sử dụng cho mẫu phono pre ampli Cary Audio VT-500 này chính là mạch kết hợp trực tiếp lớp A kết thúc. Với đường cong RIAA + 0,5 dB, thiết kế mạch RIAA thụ động. Bên cạnh đó, MM – 38 dB, sử dụng bóng đèn triode, cùng với MC – 65 dB, sử dụng máy biến áp đầu vào và bóng đèn triode. Độ nhạy của phono là 78dB dưới mức đầu ra đầy đủ, cùng trở kháng đầu vào là MM – 47kΩ, còn MC có thể lựa chọn 50Ω, 100Ω, 200Ω, 500Ω, 1000Ω. Trở kháng đầu ra là 660Ω, cung cấp đầy đủ điện năng với quy định là biến áp R-Core.

Đặc biệt hơn, ở mẫu thiết bị này được bổ sung thêm ống chân không 2 ea – 6SL7 Head Amp với 2 ea – 6SL7 RIAA EQ & Amp Gain. Thêm một bộ chỉnh lưu bóng đền 5AR4 (nằm trong khung cung cấp điện bên ngoài). Nguồn điện AC đáp ứng được của thiết bị là 100V-120V @ 50/60 Hz hoặc 200V-240V @ 50/60 Hz. Mức công suất tiêu thụ năng lượng là 15W, với thời gian khởi động thiết bị là 5 phút.

Thiết kế nổi bật của phono pre ampli Cary Audio VT-500

Toàn bộ thiết kế của phono pre ampli Cary Audio VT-500 rất chỉn chu với ngoại hình gọn gàng cùng thiết kế bắt mắt, chỉn chu. Model này sở hữu kích thước các chiều là 127 x 438,2 x 330,2mm, trọng lượng của thiết bị là 9.98kg, nhờ thiết kế kiểu này người dùng có thể dễ dàng di chuyển và thiết đặt được ổn định nhất.

Kết cấu phần khung Cary Audio VT-500 là nhôm sơn tĩnh điện màu đen, mặt nhôm anodized đen hoặc bạc. Với kiểu thiết kế này có tác dụng hạn chế nhiễu, triệt tiêu rung chấn, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Mặt trước của phono thiết kế đơn giản với chỉ 3 nút ấn cơ bản thực hiện các chức năng bình thường. Với thiết kế này người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác sử dụng một cách dễ dàng, đặc biệt là phù hợp với tiêu chí của người chơi audio đặt ra.

Cary Audio VT 500 dep

Mặt sau của thiết bị là hệ thống các cổng kết nối đơn giản, đều được phân khu và chú thích đầy đủ. Các cổng kết nối của phono VT-500 được phân chia rõ ràng, rành mạch và là dễ dàng ghép nối với các thiết bị âm thanh khác. Cùng với cổng cắm thiết bị đi kèm với phono thực hiện nhiệm vụ cung chất chất lượng âm thanh tốt nhất.

Hệ thống chân đế của phono pre ampli Cary Audio VT-500 vô cùng vững chãi, có 4 chân trụ tròn làm nhiệm vụ nâng đỡ thân máy, đảm bảo thiết bị hoạt động mà không gặp nhiều vấn đề về rung chấn có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Bên cạnh đó mặt trên của thiết bị được tạo những khe hở nhỏ có tác dụng tản nhiệt hiệu quả, tạo điều kiện kéo dài tuổi thọ cho phono pre ampli này.

Những gì mà phono pre ampli Cary Audio VT-500 thể hiện chính là một mẫu thiết bị hàng đầu cung cấp những trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn. Giá bán của model phono này phải chăng và hứa hẹn sẽ giúp cảm xúc âm nhạc của người chơi audio thăng hoa hơn và gần gũi hơn. Bạn có thể mua các sản phẩm của Cary Audio tại các đại lý phân phối chính hãng trên toàn quốc. Hoặc bạn cũng có thể thay thế sang các sản phẩm của thương hiệu Emotiva, Pilium,…

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nên hay không nên đấu song song ampli nghe nhạc và karaoke