Phono pre ampli Linn Uphorik: Cỗ máy với hiệu suất âm thanh bùng nổ

Bên cạnh các dòng sản phẩm như loa, ampli,… thì phono cũng là một trong số các thiết bị mà Linn hướng đến. Năm 2010 Linn cho ra mắt mẫu pre ampli phono Linn Uphorik phục vụ cho nhu cầu chơi đầu đĩa than mới quay trở lại sau nhiều năm vắng bóng bởi sự thay thế của đầu đĩa CD. Tiêu chí của Linn là luôn muốn người chơi âm thanh sở hữu các sản phẩm với hệ thống cao cấp, đặc biệt là các thiết bị liên quan đến đầu đĩa than. Đặc biệt là pre ampli phono Linn Uphorik là một trong những thiết bị chất lượng hãng sản xuất, sau nhiều năm model này vẫn có chỗ đứng cững chãi trên thị trường, thiết bị dành riêng để kết hợp với đầu đĩa than. Thongtinnghenhin.com sẽ giới thiệu cho bạn đọc về một số thông tin cơ bản, nổi bật của phono pre ampli Linn Uphorik.

Linn Uphorik

Thiết kế ấn tượng đến từ Phono pre ampli Linn Uphorik

Các thiết kế của Linn đều đề cao sự tiện lợi và sở hữu kích thước nhỏ gọn, phono pre ampli Linn Uphorik cũng không phải là một ngoại lệ. Ngoại hình của model này khá ấn tượng, được nhà sản xuất đề cao tính thẩm mỹ của sản phẩm, phù hợp với các không gian nghe cổ điển. Với kích thước các chiều là 91 x 380 x 380 mm cùng khối lượng chưa đến 5kg, phono preamp Uphorik khá nhỏ, tương tự như những mẫu phono pre ampli khác.

Thân Uphorik được làm bằng nhôm khá chắc chắn, với các linh kiện nằm hết trên một bo mạch. Các tầng mạch quan trọng được che lại bằng vỏ nhôm, trong khi bộ nguồn chuyển mạch được đặt trong hộp nhôm riêng và để cách xa khỏi các linh kiện khác. Chất lượng hoàn thiện của thân máy khá đẹp, với lựa chọn một trong hai màu đen hoặc bạc. Việc sử dụng vỏ nhôm vừa đem đến hiệu quả tích cực cho chất âm, đồng thời cũng khiến thiết bị được đánh giá cao về ngoại hình, đồng thời đẩy lùi nhiễu xạ hiệu quả.

Linn Uphorik truoc

Một trong những lý do khiến tín đồ đĩa than tìm đến Uphorik chính là sự tiện lợi. Người dùng có thể tuỳ chỉnh cỗ máy để sử dụng nhiều loại kim đĩa than khác nhau. Một loạt các switch cỡ nhỏ được đặt ở đáy cỗ máy cho phép điều chỉnh độ lợi, trở kháng, lựa chọn điện dung và tải trở kháng thích hợp để đạt được kết quả tối ưu nhất. Model này cũng được nhà sản xuất cung cấp các cổng đầu vào cho cả hai loại kim MM và MC. Ngoài các cổng unbalanced RCA thông thường, người nghe còn có thể sử dụng các cổng balanced XLR cho cả đầu vào cũng như đầu ra. Việc lựa chọn kim MM/MC được thực hiện thông qua một switch nhỏ ở góc bên phải mặt sau máy.

Bên cạnh đó, Linn cũng hướng dẫn người dùng một vài gợi ý dùng chỉnh switch để tối ưu hoá cho cartridge của riêng họ. Cũng như mẫu kim đĩa than khác người dùng sẽ phải thử nhiều lần để cho ra kết quả phù hợp với mong muốn. Người dùng sẽ chỉ cần tinh chỉnh lại tín hiệu đầu ra cơ bản với sự thay đổi trên kim MC rất nhẹ.

Linn Uphorik sau

Thiết bị phono pre ampli Linn Uphorik về cơ bản là chạy yên tĩnh, mà không hề nóng máy. Ngoài màu sắc và thiết kế gây ấn tượng thì người chơi cũng phải trầm trồ với chất âm của thiết bị này vừa tự nhiên, vừa trung tính, nhưng vẫn giàu màu sắc và đem đến những ấn tượng rất bất ngờ. Thông qua các kết nối balanced là một trong những điểm mạnh nhất của cỗ máy này và khi sử dụng được, rất khó có chiếc phono preamp nào có thể cạnh tranh được với Uphorik

Phono preamp Uphorik là một thiết bị âm thanh cao cấp đem lại nhiều ấn tượng, sản phẩm dành cho những ai thực sự yêu thích đĩa than. Mức giá bán ra của phono tuy có hơi cao nhưng những gì nhận được từ sản phẩm lại là điều mà các audiophile phải ngạc nhiên và thực sự xứng đáng với những gì bỏ ra. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một mẫu phono pre ampli cho đầu đĩa than thì có thể tham khảo mẫu thiết bị cao cấp này của nhà Linn.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nên hay không nên đấu song song ampli nghe nhạc và karaoke