Power ampli Cary Audio SA-500.1 ES: Mạnh mẽ với âm thanh mang phong cách hiện đại

Các tín đồ âm thanh có thể chọn lựa cho mình những mẫu thiết bị hiện đại đến từ các thương hiệu âm thanh uy tín, trong đó không thể không nhắc tới cái tên Cary Audio. Đặc biệt là các bộ khuếch đại công suất âm thanh của hãng nhận được vô số lời ngợi khen từ các chuyên gia cũng như người dùng, nổi bật nhất là power ampli Cary Audio SA-500.1 ES đại diện cho thế hệ tiếp theo thiết kế SA-500.1. Thiết kế mới power ampli Cary Audio SA-500.1 ES đã được nhà sản xuất cải thiện rất nhiều so với những thiết kế tiền nhiệm ra mắt trước đó mà chất lượng âm thanh vẫn duy trì được ở mức độ trung thực và tự nhiên nhất. Trang tin thongtinnghenhin.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu power ampli Cary Audio SA-500.1 ES.

Cary SA 5001ES

Một số tính năng của mới của power ampli Cary Audio SA-500.1 ES

Power ampli Cary Audio SA-500.1 ES được thiết kế là bộ khuếch đại monoblock 500W ở trở kháng 8 Ohms và 1000W ở kháng 4 Ohms, với đầu vào kết thúc cân bằng và đơn. Bộ khuếch đại của thương hiệu Cary Audio đã thể hiện khả năng khuếch đại âm thanh mạnh mẽ, ổn định ở mức tải trở kháng thấp và có 3 dB của khoảng không động. Tiêu chí của nhà sản xuất khi thiết kế bộ khuếch đại này chính là tạo ra một sản phẩm mới có thể sử dụng ổn định lâu dài, và đáng tin cậy với hệ thống linh kiện điện tử được lựa chọn kỹ lưỡng để hoàn thiện sản phẩm được tốt nhất.

Hãng Cary Audio đã sử dụng điện trở màng kim loại có độ chính xác cao trong hầu hết các mạch điện và hoàn thiện ở cả những nơi không yêu cầu. Nhà sản xuất xây dựng mức giai đoạn đầu và tăng khả năng tản nhiệt của bộ khuếch đại của SA-500.1 ES tới 50% so với các thiết kế trước đó.

Cary SA 5001ES cheo

Đặc biệt là là phần khung của ampli Cary Audio SA-500.1 ES được làm hoàn toàn từ kim loại với độ dày khá lớn. Mặt trước nguyên khối mang lại những lợi thế lớn cho thiết kế bộ khuếch đại với độ ổn định nhiệt độ được cải thiện, độ bù thấp và giảm đáng kể tất cả các loại biến dạng trên toàn dải tần số.

Model này sở hữu mức công suất đầu ra là 500W ở trở kháng 8 Ohms và 1000W và trở kháng 4 Ohms, đáp ứng hoàn hảo dải tần số âm thanh trong khoảng từ 20Hz đến 20KHz. Cùng với mức trở kháng đầu vào 30K Ohms RCA – không cân bằng, với loại mạch tụ rắn và lớp A/B. Ampli Cary Audio SA-500.1 ES có thể đáp ứng tần số 10Hz – 50KHz +/- 0,1 dB, nguồn AC 117/234 Volts AC @ 50/60 Hz. Độ méo tiếng dưới 0,05% ở đầu ra định mức.

Thiết kế ấn tượng của ampli Cary Audio SA-500.1 ES

Thiết kế của model Cary Audio SA-500.1 ES tương đối nhỏ gọn, được nhà sản xuất Cary Audio hoàn thiện khung máy mờ sơn tĩnh điện màu đen với mặt nhôm màu bạc hoặc đen. Sở hữu kích thước các chiều là 196 x 449 x 495mm cùng trọng lượng máy tới 29,4 kg, với kíc thước không quá lớn này người dùng có thể dễ dàng setup và thiết đặt thiết bị sao cho phù hợp với không gian nghe. Cary Audio SA-200.2 ES và SA-500.1 ES được hoàn thiện với lựa chọn màu sắc là đen và bạc, đây đều là tông màu tối giản nhất, dễ dàng kết hợp với

Bên cạnh đó, ampli SA-500.1 ES được trang bị sẵn tới 2 chuẩn đầu vào là balance và single ended. Điều này càng khẳng định đây chính là một bộ khuếch đại dòng cao và có khả năng vận hành ổn định ở mức trở kháng thấp. Hãng rất cẩn thận và tỉ mỉ trong việc lựa chọn độ dày của bộ khung, lớp vỏ kim loại, ưu tiên nhiều đến khả năng thoát nhiệt. Mặt trước được sử dụng các tấm kim loại nguyên khối khá dày giúp tạo ra độ ổn định nhiệt, kéo dài được tuổi thọ của thiết bị.

Cary SA 5001ES sau

Điều đáng chú ý nhất chính là việc Cary Audio đặt ra mục tiêu thiết kế cho ampli SA-500.1 ES chính là tạo ra những sản phẩm có thể sử dụng lâu dài và đáng tin cậy mà không cần phải bảo trì. Hãng đã xem xét kĩ các bản thiết kế và lựa chọn thành phần linh kiện rất tỉ mĩ nhằm đạt được mục tiêu đó. Điện trở phim có độ chính xác cao được sử dụng ở hầu hết các mạch điện. Giai đoạn đầu ra được tăng cường khả năng tản nhiệt lên 50% giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.

Được thiết kế là bộ khuếch đại tầm trung Cary Audio SA-500.1 ES được trang bị mạch khuếch đại thuần bán dẫn, chạy ở chế độ Class A/B cho hiệu năng cao và đầu ra dòng lớn. Model SA-500.1 ES có thông số kỹ thuật khá ấn tượng, ngoài công suất mạnh mẽ, chúng còn đáp ứng được dải tần số rộng từ10Hz – 50KHz (+/-0,1 dB) với độ méo hài tổng được kiểm soát ở mức thấp < 0,05%, độ nhạy của ampli  > 100dB.

Với mẫu ampli Cary Audio SA-500.1 ES thì người dùng có thể phối ghép cho mình một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh khi kết hợp với những mẫu loa đứng của thương hiệu AudioSolutions hay Pylon Audio đều tương thích và mang lại hiệu quả trình diễn âm thanh trung thực, sống động và rất chi tiết.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?