Pre ampli Pass Labs XP-32: Mang hiệu năng hấp dẫn cùng thiết kế hiện đại

Các dòng sản phẩm của Pass Labs trong đó có pre ampli luôn nhận được sự đánh giá cao của người dùng audio bởi chất lượng đều được kiểm chứng. Hãng cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm mà nhận được nhiều sự quan tâm nhất là dòng pre ampli Xs và XP. Nằm trong dòng pre ampli XP, ra mắt vào năm 2019 mẫu pre ampli Pass Labs XP-32 là mẫu pre ampli được chú ý nhất, một thiết bị âm thanh cao cấp đầu bảng của nhà Pass Labs. Pre ampli Pass Labs XP-32 đem đến hiệu năng trình diễn ấn tượng, được trang bị hàng loạt những công nghệ âm thanh cao cấp, hiện đại, xứng đáng với mức chi phí mà người chơi bỏ ra đầu tư. Vậy pre ampli Pass Labs XP-32 sở hữu những ưu điểm nào? Bài viết này sẽ giới thiệu một số thông tin cơ bản cho người đọc tìm hiểu về pre ampli Pass Labs XP-32.

Pass LabsXP 32

Thiết kế hiện đại nhiều tính năng của pre ampli Pass Labs XP-32

Thiết kế của pre ampli Pass Labs XP-32 khá giống với mẫu thiết bị tiền nhiệm trước đó là XP-30. Nhà sản xuất trang bị cho mẫu pre ampli này với mạch xử lý tín hiệu âm thanh của mỗi kênh nằm trong một thân máy riêng biệt, trong khi mạch điều khiển và cấp nguồn nằm ở một thân máy thứ ba.

Toàn bộ phần thân của thiết bị XP-32 đều được làm bằng nhôm, rất nặng và cực kỳ chắc chắn. Nhiệm vụ của nó là bảo vệ linh kiện bên trong máy, đồng thời đẩy đùi liễu xạ âm thanh có thể sinh ra.

 Mặt trước của thiết bị là màn hình hiển thị cỡ nhỏ hiện chữ và số, đèn nền màu xanh lam, được đặt ở chính giữa mặt trước. Bên phải nó là một núm xoay chỉnh âm lượng lớn và năm nút điều khiển ở bên trái. Các nút này có chức năng giống với các nút tương ứng trên chiếc điều khiển từ xa bằng nhôm, trong đó có nút để chỉnh cân bằng hai kênh và Pass Thru. Những nút này đều xuất hiện gọn gàng ở mặt trước, được chú thích đầy đủ để người dùng có thể dễ dàng hiểu và sử dụng được dễ dàng. Đồng thời chức năng của Pass Thru là chuyển độ lợi về mức cố định 0dB và khóa các chức năng điều khiển khác để XP-32 có thể được sử dụng trong hệ thống rạp hát tại nhà, với việc chỉnh âm lượng sẽ do AV receiver hoặc surround processor thực hiện.

Pass LabsXP 32 dep

Hệ thống chân đế của pre ampli Pass Labs XP-32 là bốn chân trụ nhỏ được làm bằng kim loại có tác dụng nâng đỡ thiết bị, đảm bảo cho máy hoạt động ổn định và triệt tiêu rung động không cần thiết khi thiết bị sinh ra. Ngoài ra đi kèm với thiết bị mặt sau là hệ thống những cổng kết nối đơn giản, được bố trí và phân khu rõ ràng để người dùng có thể thiết lập các kết nối đơn giản nhất.

Ưu điểm về chi tiết kỹ thuật của pre ampli Pass Labs XP-32

Pre ampli Pass Labs XP-32 được trang bị mạch xử lý tín hiệu âm thanh và mạch nguồn đều được tách riêng và chia thành kênh trái phải riêng biệt. Người dùng có thể sử dụng dây umbilical kết nối các thân máy với nhau thay vì dùng jack DIN-25 như ở XP-30. Nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng nên chú ý đến việc sử dụng thiết bị khi nối dây với máy xong mới bật.

Mẫu pre ampli Pass Labs XP-32 được trang bị tới 5 cổng đầu vào và được hãng đánh số thứ tự, mỗi cổng đầu vào là một cổng tape-loop. Trang bị các kết nối XLR và RCA, với 3 cổng đầu ra mỗi cổng ra mạch đều được điều chỉnh bằn núm chỉnh âm lượng bên ngoài thân máy. Điều này mang đến sự tiện dụng khi sử dụng và rất dễ thiết lập các định dạng và âm tahnh khác nhau.

Các kênh này cũng có 3 cổng đầu ra, đầy đủ ở cả dạng XLR và RCA. Trong đó có một cổng đầu ra main được điều chỉnh theo thiết lập của núm chỉnh âm lượng trên thân máy chứa mạch điều khiển chính, một cổng đầu ra slave có thể chỉnh âm lượng nhỏ hơn theo núm chỉnh ở mặt trước của mỗi kênh, một cổng đầu ra còn lại là cổng Unity gain. Model này sử dụng transistor cascode mới và có bias cao hơn. Các transistor được sử dụng ở tầng đầu vào là FET của Toshiba, trong khi tầng đầu ra dùng MOSFET.

Pass LabsXP 32 sau

Đặc biệt là tầng đầu ra của XP-32 được chạy bias class A cao hơn, với tính năng auto bias cùng trở kháng đầu vào thấp hơn. Thiết bị có thể được chạy dây tín hiệu dài với trở kháng đầu vào thấp một cách dễ dàng. Model này cũng được bổ sung thêm tụ điện chất lượng cao giúp hoàn thiện hệ thống linh kiện bên trong máy, mang lại sự ổn định hơn khi thiết bị hoạt động và cung cấp nguồn năng lượng điện dồi dào.

Nhà sản xuất trang bị cho XP-32 mạch nguồn sử dụng hai biến áp xuyến được đặt trong khoang kép, với độ nhiễu ồn thấp để tạo thành cấu trúc cần bằng toàn phần. Một biến áp khác cùng mạch nguồn tuyến tính được dùng để cấp cho mạch điều khiển. Ngoài ra thiết bị còn sở hữu các biến áp Avel Lindbergs. Với thiết kế này có thể giảm thiểu nhiễu âm thanh hiệu quả, chất âm cũng được cải thiện hơn so với trước khi có lọc nguồn.

Pre ampli Pass Labs XP-32 được đánh giá là mẫu pre ampli sở hữu chất âm chi tiết, giàu nhạc tính, đồng thời thiết kế cũng được nâng cấp và cải thiện hơn, đem lại một mẫu sản phẩm ampli phù hợp với tiêu chí của đại đa số người chơi âm thanh hiện nay. Với một mức giá không quá đắt thì pre ampli Pass Labs XP-32 rất phù hợp với túi tiền mà người chơi âm thanh đang muốn đầu tư một mẫu pre ampli.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?