PrimaLuna – Nơi khởi nguồn của những ampli chất lượng

PrimaLuna là một thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng của Hà Lan. Thương hiệu này có tuổi đời khá ngắn chỉ với 19 năm tuổi đời, nhưng đã tạo nên những sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới, gặt hái được khá nhiều thành công và xác định được vị trí vững chắc trên thị trường âm thanh thế giới cao cấp. PrimaLuna đã có nhiều sản phẩm nhận được những giải thưởng danh giá của các cuộc triển lãm âm thanh chuyên nghiệp. 

Sự ra đời và phát triển của thương hiệu PrimaLuna

Ampli PrimaLuna Dialogue Premium HP

Công ty PrimaLuna ra đời từ năm 1998, dưới sự lãnh đạo của Herman Van Dungen, nhà thiết kế Marcel Croese (Cựu kỹ sư trưởng của Goldmund) và nhà quản lý Dominique Chenet. PrimaLuna ngay từ khi mới ra đời đã định cho mình một hướng đi rõ ràng trong việc tạo ra các sản phẩm thiết bị âm thanh chất lượng, độc đáo đến với người tiêu dùng. 
Sản phẩm đầu tiên mà PrimaLuna tao ra là đầu tiên và tung ra thị trường là đầu đĩa CD Njoe Tjoeb đã được đánh ra rất cao tại thị trường Châu Âu. Với mong muốn tìm kiếm và mở rộng thị trường sang Mỹ, ông Herman Van Dungen đã hợp tác với Kevin Deal- người sở hữu một đại lý cao cấp và hoạt động sôi nổi có đủ điều kiện để nhập khẩu và phân phối sản phẩm. Nhờ vậy mà hãng âm thanh PrimaLuna đã dẫn phát triển ở nhiều thị trường khác nhau.
Năm 2003, hai mẫu ampli đèn đầu tiên của PrimaLuna đã được ra mắt đó là ampli tích hợp ProLogue One và Two tại châu Âu. Để có được 2 mẫu loa này, công ty đã phải trải qua giai đoạn 3 năm để nghiên cứu và xây dựng các giải pháp để làm ra một sản phẩm đạt chất lượng tối ưu. Sự ra đời của 2 mẫu ampli này đã đạt được rất nhiều thành công lớn và được các chuyên gia trong ngành đánh giá là những sản phẩm tiêu biểu của năm. 

Ampli PrimaLuna Dialogue Premium HP dep

Hai mẫu ampli này đã làm tiền đề cho những đầu tư tiếp theo của hãng trong đó có việc phát triển mạch Adaptive AutoBias, một ý tưởng của Deal về việc giám sát và điều chỉn mức hoạt động của đèn, mạch SoftStart giúp kéo dài tuổi thọ của ampli và rất nhiều những công nghệ tiên tiến để mang lại những ampli chất lượng, đảm bảo độ nhanh nhạy của các nguồn âm được kết nối.
Thành công vang dội mà PrimaLuna đã đạt được trong vòng 8 năm từ khi thành lập họ đã lập kỷ lục thế giới với 42 giải thưởng lớn tại các triển lãm âm thanh chuyên nghiệp trên thế giới. Các sản phẩm của PrimaLuna ngày càng trở nên nổi tiếng, được người dân đón nhận và tin tưởng sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. 
Năm 2006, thương hiệu PrimaLuna lại tiếp tục trình làng chuỗi ampli gom ampli tích hợp ProLogue Three, ampli công suất Four và Five và các ampli mono Six và Seven. Nhờ vậy, PrimaLuna ngày càng chiếm lĩnh thị trường với sự đa dạng của những mẫu ampli chất lượng.
Khoảng giữ năm 2007, đầu CD ProLogue Eihgt đã được ra mắt với mục tiêu hoàn thiện hơn dòng sản phẩm cao cấp này.

Ampli PrimaLuna Dialogue Premium HP tot

Trong những năm tháng tiếp theo, Prima không dừng lại ở đó mà tiếp tục đưa ra rất nhiều sản phẩm nổi bật như các mẫu sản phẩm thuộc dòng PrimaLuna DiaLogue chú trọng vào đối tượng muốn xây dựng dàn âm thanh gia đình. Những sản phẩm dòng DiaLogue được phát triển dựa trên những thừa hưởng từ các thiết kế tinh xảo của dòng ProLogue nhưng nó cũng mở ra một cấp độ mới, đăp ứng được yêu cầu của một ampli công suất đảm nhận nhiệm vụ khếch đại tín hiệu âm thanh lên tới cấp độ cao và hiệu suất làm việc đem lại hiệu quả bất ngờ. 
Một khoảng thời gian hình thành và phát triển không phải là dài nhưng những gì mà hãng PrimaLuna tạo ra đã khẳng định được vị trí của họ, khẳng định được khả năng mang đến những thiết bị âm thanh chất lượng vượt trội trong thế giới công nghệ âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Bộ Pre-Power Ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Linh Nguyễn