Reference Series – Dòng loa hay cho giải trí gia đình của Klipsch

Mới đây, thương hiệu âm thanh hàng đầu tại Mỹ đã cho ra mắt công chúng dòng loa Reference series dành cho giải trí tại gia đình. Đây là dòng sản phẩm được Klipsch đầu tư nghiên cứu khá bài bản để đem đến một hiệu suất âm thanh lớn và hình thức hoàn hảo phù hợp mà giá thành của sản phẩm vẫn ở mức khá dễ chịu.

dong loa Reference Series

Theo thông tin từ thương hiệu Klipsch về series Reference này là dòng loa entry level được sản xuất với mục đích phát triển từng cấp độ dành riêng cho các hệ thống giải trí gia đình. Dòng Reference mới này gồm 12 phiên bản trong đó có ba cặp loa cột R-26F, R-28F, R-24F, hai cặp loa bookshelf R-14M VÀ R-15M, một cặp loa center R-25C, một cặp surround R-14S và năm chiếc loa siêu trầm R-115SW, R-112SW, R-110SW, R-10SW và R-12SW. Trong lần ra mắt này, Klipsch cũng giới thiệu những sản phẩm loa âm trần, âm tượng để phục vụ các nhu cầu giải trí khác như xem phim Dolby Atmos..

dong loa Reference Series dep

Điểm nhấn đáng chú ý của dòng loa này là đều áp dụng công nghệ đặc biệt trên hệ thống củ loa như driver tweeter nhôm được áp dụng công nghệ Linear Travel Suspension và Tractrix Horn có góc hướng sóng 90 x90 (trừ loa siêu trầm). Đây là cách thiết kế một họng sừng vuông để cải thiện và mở rộng âm thanh và đáp ứng được tần số cao tốt hơn. Kết quả đạt được là âm thanh dải cao trở nên trong sáng và tinh khiết hơn. Còn củ loa trầm Injection Molded Graphite thường được nhà sản xuất sử dụng vật liệu có trọng lượng nhẹ để đảm bảo cho âm thanh dải trầm trung phát ra nhẹ, mượt mà và chi tiết hơn. 

dong loa Reference Series tot

Thêm nữa, trong series này Klipsch cũng có sự “ưu ái” riêng cho năm mẫu loa subwoofer  trong phiên bản này, khi trang bị một củ loa siêu trầm Injection Molded Graphite lớn, đồng thời tích hợp thêm một chiếc amply bên trong để thực hiện chức năng xử lý các tín hiệu số đồng thời khuếch đại các tín hiệu ra bên ngoài.
Về hình thức, tất cả các model của dòng Reference của Klipsch đều thiết kế thùng loa bằng chất liệu gỗ MDF có độ dày tương đối đồng thời được gia công tinh tế từng đường nét cho sản phẩm. Hiện nay với series Reference này có ba màu sắc chính là đen, màu walnut và màu hồng óc chó Châu Mỹ., những tông màu này sẽ dễ dàng khiến căn phòng nghe gia đình bạn trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn. 

dong loa Reference Series chat

Nếu bạn đang kiếm tìm một dòng âm thanh giải trí tại gia đình với mức giá tầm trung mà chất âm không có gì đáng bàn cãi thì series Reference của Klipsch sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian gia đình bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Trang