Sự đầu tư tuyệt vời của Hegel trên chiếc phono pre ampli Hegel V10

Với kinh nghiệm 30 năm thiết kế các mạch bóng bán dẫn rời hiện đại, Hegel đã chế tạo ra một bộ tiền khuếch đại phono không giống ai và phono pre ampli Hegel V10 là một sản phẩm hoàn toàn mới dựa trên công nghệ cũ. Thiết bị này được thiết kế để thu âm thanh, với chất âm trung tính đáng khen ngợi, để đưa bạn đến gần hơn với âm nhạc analog thuần túy và trải nghiệm trọn vẹn những bản nhạc yêu thích từ chiếc đĩa than của mình.

phono pre ampli Hegel V10 truoc

Đặc điểm thiết kế hình thức của phono pre ampli Hegel V10

Đơn giản và hiện đại là những từ ngữ có thể miêu tả về phono pre ampli Hegel V10 chính hãng. Nhà sản xuất Na Uy này đã duy trì lối thiết kế truyền thống của mình, đó là một khung máy chắc khỏe làm từ kim loại, phủ sơn đen và riêng mặt trước được ốp tấm kim loại dày và lớn hơn.

Phần chân của phono pre ampli Hegel V10 được gắn ở đáy, nâng chassis lên khỏi bề mặt để hạn chế nhiễu sóng và có tác dụng chống rung hiệu quả. Chỉ có 1 nút nguồn ở mặt trước của thiết bị, cùng với tên thương hiệu và đèn LED. Hệ thống cổng kết nối được đặt khoa học ở mặt sau của thiết bị.

phono pre ampli Hegel V10

Model này sở hữu kích thước chiều cao 60mm, chiều rộng 210mm, chiều sâu 280mm và chỉ nặng 2.2kg. Phono pre ampli Hegel V10 sẽ không chiếm nhiều không gian lắp đặt trên chiếc kệ của bạn.

Thiết kế kỹ thuật và những tính năng đáng chú ý của phono pre ampli Hegel V10

Nghe nhạc vinyl là một trải nghiệm đòi hỏi người nghe phải cẩn thận và tỉ mỉ trong từng công đoạn, để có thể thưởng thức được thứ âm thanh giàu cảm xúc. Với phono pre ampli Hegel V10, chúng tôi Hegel mong muốn làm cho trải nghiệm đặc biệt này tốt hơn nữa. Được phát triển từ đầu và sử dụng các công nghệ thực sự thông minh và độc đáo, model này sẽ mang đến cho bạn một âm thanh trong suốt chưa từng có. Làm cho âm nhạc bạn nghe trở nên rõ ràng và chân thực như bản thu âm.

Khung máy được chia thành hai ngăn, ngăn cách vật lý nguồn điện từ mạch khuếch đại nhạy cảm, để đảm bảo không có sự can nhiễu làm giảm chất lượng âm thanh. Nhằm mang lại kết nối tốt nhất có thể, các kỹ sư của hãng đã trang bị cho phono pre ampli Hegel V10 các cọc đấu dây loa mạ vàng, đầu ra XLR cân bằng và vít nối đất tùy chỉnh chắc chắn.

Ở tầng đầu vào quan trọng nhất, phono pre ampli Hegel V10 sử dụng các bóng bán dẫn JFET rời rạc có độ ồn cực thấp cho cả đầu vào Moving Magnet (MM) và Moving Coil (MC). Loại bỏ tiếng ồn bên ngoài đặc biệt quan trọng khi sử dụng kim đĩa than MC có đầu ra nhạy cảm. Đó là lý do tại sao Hegel đã trang bị đầu vào MC với bốn bóng bán dẫn như vậy được kết nối song song.

Đối với tầng khuếch đại MM và MC đều sử dụng bộ nguồn có độ nhiễu cực thấp được xây dựng với các bóng bán dẫn lưỡng cực rời rạc để giữ cho tín hiệu nhiễu ở mức tối thiểu. Điều này đảm bảo sự khuếch đại cực kỳ chính xác của tín hiệu đầu vào đến từ đầu đĩa than.

phono pre ampli Hegel V10 sau

Và để đảm bảo, phono pre ampli Hegel V10 có được điều kiện hoạt động tốt nhất, nó được cung cấp bộ nguồn AC analog tuyến tính, ít nhiễu. Nó có thiết kế lớn, tùy chỉnh với biến áp lõi E, được đặt trong vỏ riêng biệt để loại bỏ tất cả các khả năng gây nhiễu.

Điều đặc biệt quan trọng khi tạo ra phono pre ampli Hegel V10 là tất cả những người đam mê vinyl đều có thể thưởng thức nó một cách dễ dàng. Vì vậy, model này được cấu hình như một bộ tiền khuếch đại MM plug and play tuyệt vời.

Khi sử dụng kim đĩa than MM, bạn có thể tự do tăng điện dung từ 100 đến 467 pF. Khi sử dụng kim đĩa than MC, trở kháng có thể được đặt tự do trong khoảng 33 đến 550 ohms hoặc cố định ở 47 kohm. Trên cả kim MM và MC, mức khuếch đại có thể được tăng thêm 5, 10 hoặc 12 dB, phù hợp với đầu ra của các nguồn khác của bạn.

Ngoài ra, phono pre ampli Hegel V10 còn có bộ lọc cận âm để loại bỏ tiếng ồn tần số thấp không mong muốn. Chức năng chờ tự động có thể điều chỉnh sẽ thực hiện đưa máy về chế độ tạm dừng hoạt động khi bạn ngủ quên trên chiếc ghế sofa của mình.

Tất cả những điều này làm cho phono pre ampli Hegel V10 trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo mọi thiết lập hệ thống âm thanh với nguồn nhạc là đầu đĩa than. Lựa chọn model này sẽ giúp bạn nhanh chóng chạm đến những trải nghiệm âm nhạc analog bất tận.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 5 phono pre ampli đáng đầu tư nhất năm 2022