Thưởng thức âm nhạc hoàn chỉnh với mẫu đầu Rotel CD11 Tribute

Thương hiệu Rotel đã có tuổi đời hơn 60 năm, nổi tiếng với những chiếc ampli chất lượng cao, xuất hiện ở nhiều phân khúc giá khác nhau, phục vụ cho hầu như mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, sản phẩm của hãng không chỉ dừng lại ở ampli stereo hay receiver đa kênh mà còn rất nổi tiếng với những mẫu đầu đĩa CD. Nhu cầu sử dụng đầu đĩa CD không hề mai một, chính vì thế mà hãng âm thanh Rotel cho ra mắt rất nhiều những sản phẩm chất lượng. Trong đó, nằm trong loạt sản phẩm dòng Tribute, đầu Rotel CD11 Tribute được thiết kế với mục đích trở thành đối tác hoàn hảo của ampli Rotel A11 Tribute.

Rotel CD11 Tribute

Thiết kế nhỏ gọn, tiện ích của mẫu đầu Rotel CD11 Tribute

Đầu Rotel CD11 Tribute sở hữu kích thước 430 × 98 × 314mm cùng khối lượng 5.8kg, Rotel CD11 Tribute sở hữu thiết kế bên ngoài rất giống với đầu đĩa tiền nhiệm CD11. Được xem như là “đối tác” của ampli A11 Tribute để tạo nên một hệ thống dù giá bình dân nhưng không thua kém bất cứ sản phẩm nào ở tầm giá cao hơn. C

Thiết kế của mẫu đầu CD11 Tribute khá nhỏ gọn và có phần hơi cổ điển. Thân máy được làm bằng kim loại, phần mặt trước khá đơn giản, thể hiện rõ đây là một sản phẩm tập trung vào tính năng hơn là ngoại hình. Ưu điểm lớn nhất của đầu là sự đơn giản, gọn nhẹ ngay trong từng thiết kế. Sự thay đổi duy nhất có thể thấy được ở bên ngoài của Rotel CD11 Tribute nằm ở một tấm nhãn nhỏ có chữ Tribute cùng một từ tiếng Nhật bên cạnh dán trên mặt trước.

Rotel CD11 Tribute dep

Ngoài màn hình chính và khay đĩa, ở mặt trước ta sẽ tìm thấy các nút chức năng khá cơ bản như bật/tắt máy, chạy bài, ngừng và chuyển bài. Nhìn chung, các nút này là đủ cho các hoạt động cơ bản, thế nhưng, chiếc điều khiển từ xa đi kèm sẽ cung cấp thêm nhiều tính năng, giúp thay đổi thiết lập hay lựa chọn một bài nhất định từ trong đĩa.

Những tính năng hiện đại của mẫu đầu Rotel CD11 Tribute

Rotel đã áp dụng cho đầu CD11 Tribute thiết kế kiến trúc cân bằng cho tất cả các mạch digital cũng như analog. Khi mở máy ra, ta có thể thấy khay đĩa và bộ cơ xoay của đầu CD11 Tribute được đặt ở ngay chính giữa thân máy. Đầu đĩa này được trang bị cổng đầu ra digital để kết nối với một bộ DAC ngoài nếu cần thiết. Khay đĩa di chuyển khá êm, lượng tiếng ồn khi đẩy ra/vào cực thấp và khi hoạt động, ta hoàn toàn không thể nghe thấy tiếng bộ cơ xoay từ vị trí ngồi. Chip DAC được sử dụng là chip Texas Instruments 24-bit/192kHz.

Ngoài ra, đầu còn có đáp tuyến tần số kéo dài từ 20Hz đến 20kHz, độ méo tiếng tại dải 1kHz là 0.005%. Độ tách kênh lớn hơn mức 115dB tại dải 10kHz trong khi tỉ lệ tín hiệu/nhiễu ồn lớn hơn 125dB. Nhìn chung, méo tiếng và mức nhiễu ồn đều không thể nghe thấy được.

Rotel CD11 Tribute sau

Đối với đầu Rotel CD11 Tribute, 8 tụ ở tầng DAC và 9 tụ ở bộ nguồn đều đã được đổi sang loại chất lượng cao hơn. Đối với thân máy, hãng đã thêm vật liệu giảm chấn ở phía sau mặt đỉnh để tăng khả năng chống rung chấn cho thiết bị. Đồng thời, đường tiếp địa cho đầu CD cũng được đi lại để rút ngắn độ dài và đảm bảo tính hiệu quả cao.

Mẫu đầu CD11 Tribute là một lựa chọn hợp lý với giá thành khá dễ chịu, kết hợp cùng một chất âm ấn tượng khó có thể tìm được trong những sản phẩm ở mức giá tầm trung này. Ngoài ra người dùng cũng có thể tham khảo sang các mẫu đầu của Hegel, Emotiva,…để tìm cho mình một sản phẩm phù hợp và tương thích nhất với hệ thống audio tại gia.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nên hay không nên đấu song song ampli nghe nhạc và karaoke