Tìm hiểu về dây nguồn AudioQuest NRG Wild đến từ Mỹ

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của nguồn điện đối với hệ thống âm thanh. Nguồn điện ổn định và sạch sẽ giúp cho các thiết bị có thể phát huy hết khả năng tái tạo âm thanh của mình và dây nguồn là một cầu nối để đưa nguồn điện ấy đến với các thiết bị âm thanh. Thương hiệu AudioQuest chuyên sản xuất các phụ kiện âm thanh đến từ nước Mỹ đã đem đến cho người dùng khá nhiều các mẫu dây nguồn khác nhau và trong số đó có sự góp mặt của dây nguồn AudioQuest NRG Wild. Với chiếc dây nguồn này, các audiophile có thể yên tâm về sự ổn định điện năng cho các màn trình diễn âm thanh và các trải nghiệm xem phim cũng như nghe nhạc được trọn vẹn hơn.

Giới thiệu về dây nguồn AudioQuest NRG Wild

day nguon AudioQuest NRG Wild

Nằm trong dòng dây nguồn AC Power Cables của thương hiệu AudioQuest, dây nguồn AudioQuest NRG Wild mang cái tên có ý nghĩa là “hoang dã”, ẩn chứa một cái gì đó mạnh mẽ và dẻo dai. Dây nguồn này được kế thừa đầy đủ những ưu điểm của dòng, đảm bảo về tính thẩm mỹ cho dây và khả năng truyền dẫn năng lượng điện một cách nhanh chóng.
Là một tín đồ của AudioQuest, chắc hẳn người dùng sẽ nhận ra sản phẩm của hãng ngay từ chính lớp vỏ bên ngoài quen thuộc, được bện chéo lại với nhau một cách chắc chắn từ các lớp vật liệu có màu xanh dương và màu đen kết hợp lại. Thiết kế này không chỉ tạo nên sự riêng biệt cho sản phẩm của hãng, lạ mắt và thu hút, mà còn giúp bảo vệ an toàn cho phân lõi dây bên trong không bị ảnh hưởng bởi các tác động xấu bên ngoài. 
Thiết kế dây dạng hình trụ tròn được nhà sản xuất sử dụng xuyên suốt cho các sản phẩm dây cáp của mình và dây nguồn AudioQuest NRG Wild cũng không ngoại lệ. Dây sở hữu một vóc dáng khá lớn, để có thể truyền dẫn được nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất, cung cấp nguồn điện ổn định cho các thiết bị âm thanh. Bên cạnh đó, chiều dài của dây được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau, giúp cho người dùng có thể lựa chọn được mẫu dây nguồn ưng ý nhất để kết nối được từ nguồn điện đến thiết bị âm thanh.

day nguon AudioQuest NRG Wild dep

Dây nguồn AudioQuest NRG Wild sở hữu jack cắm 3 chân, được mạ bạc tỉ mỉ để đảm chất lượng kết nối được tốt nhất và hạn chế oxy hóa tại các chân cắm này. Phần phích cắm có kích cỡ khá lớn, cũng được phủ lên lớp sơn màu xanh dương để hòa hợp với phần vỏ dây, đem đến một tổng thể hài hòa, ấn tượng. AudioQuest NRG Wild sẽ là điểm nhấn trong mọi hệ thống âm thanh.

Những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest NRG Wild

Là một sản phẩm cao cấp của AudioQuest, dây nguồn AudioQuest NRG Wild được nhà sản xuất sử dụng chất liệu đồng rắn PSC+ kết hợp chắt chẽ với bạc rắn PSS để chế tạo sợi dẫn. Các chất dẫn rắn này ngăn cản sự tương tác sợi, một trong những nguyên nhân gây méo dây dẫn. Chất lượng bề mặt dây rất quan trọng, với sợi dẫn đồng PSC+ và bạc PSS có bề mặt mịn màng hoàn hảo, trơn tru và vô cùng tinh khiết, giúp giảm thiểu được những méo tín hiệu và tăng độ rõ nét hơn rất nhiều so với đồng OFNC, OCC, 8N và các kim loại khác. Chất liệu bạc PSS có độ tinh khiết cao giúp giảm thiểu méo sợi gây ra bởi ranh giới hạt tồn tại bên trong bất kỳ dây kim loại nào. 

day nguon AudioQuest NRG Wild tot

Các sợi dẫn âm và dương của dây nguồn AudioQuest NRG Wild được bao bọc bằng chất cách điện Polyethylene (PE), có đặc điểm lành tính và hấp thụ cực ít năng lượng. Polyethylene sẽ được chế tạo thành ống cách điện, bao bọc lấy dây dẫn và sau đó sẽ có một lượng khí nitro được bơm vào đó, tạo thành túi khí bên trong ống. Túi khí này không phản ứng với dây dẫn và ngăn cách sự tiếp xúc của chất cách điện và sợi dẫn, vì thế mà không có hiện tượng hấp thụ hay trả lại năng thường thấy ở nhiều mẫu dây cáp khác trên thị trường. Với ống cách điện PE này, nguồn năng lượng điện của dây nguồn AudioQuest NRG Wild sẽ được bảo toàn. 
Thêm vào đó, dây nguồn AudioQuest NRG Wild còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Thực chất, công nghệ NDS chính là cấu trúc các lớp carbon và lá kim loại được xếp lần lượt lên nhau, bao bọc lấy phần dây dẫn bên trong, tạo thành lớp lá chắn giúp hấp thụ và triệt tiêu đi những nhiễu sóng radio, trước khi chúng được truyền xuống đát. Nhờ đó, những năng lượng điện mà dây nguồn AudioQuest NRG Wild truyền dẫn sẽ đảm bảo độ tinh khiết cao.
Không chỉ có vậy, nhà sản xuất AudioQuest còn tích hợp cho mẫu dây nguồn này thiết bị từ hóa điên môi DBS. Thiết bị này có nhiệm vụ tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn sau khi các phân tử điện đã được sắp xếp lại theo chiều đồng nhất, cho phép quá trình truyền tín hiệu sẽ không xảy ra sai lệch và thời gian trễ cũng được giảm thiểu tối đa. Đồng thời, thiết bị DBS này cũng giảm thiểu hiện tượng lưu trữ năng lượng của chất cách điện. Với pin 72V, thiết bị này có thể sử dụng trong nhiều năm. Còn nữa, trên thiết bị này có 1 nút bấm và đèn Led giúp người dùng kiểm soát hoạt động của sản phẩm. 

day nguon AudioQuest NRG Wild chat

Dây nguồn AudioQuest NRG Wild được nhà sản xuất sử dụng công nghệ hàn nguội Cold-Weld để kết nối phần jack cắm với dây, giúp cấu trúc dây dẫn bên trong được bảo toàn, không bị biến dạng giống như hàn nhiệt thông thường vẫn gây ra.
Có thể khẳng định rằng, dây nguồn AudioQuest NRG Wild là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh của các audiophile. Với những tính năng nổi bật cùng với mức giá không phải là rẻ so với đa số audiophile Việt Nam, AudioQuest NRG Wild   sẽ cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ cho các thiết bị âm thanh và bạn sẽ không phải hối hận về sự đầu tư cho thiết bị này. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn