Tìm hiểu về mẫu đầu ưu tú của Anh: Đầu CD Musical Fidelity M2scd

Musical Fidelity là một thương hiệu audio chuyên sản xuất các bộ khuếch đại stereo, ngoài ra hãng còn sử dụng đầu CD, DAC….Đặc biệt những mẫu đầu CD của hãng rất được các audiophile quan tâm bởi sự phổ biến của chúng trên thị trường âm thanh  và những tính năng của thiết bị CD mang lại rất xứng đáng để đầu tư vào hệ thống audio tại gia. Trong đó có mẫu đầu CD Musical Fidelity M2scd, đây là sản phẩm nằm trong dòng series M2 với mức giá bán ra tương đối thấp nhưng chất lượng âm thanh nhận lại là hoàn toàn vượt xa sự đầu tư. Bài viết này sẽ chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về thiết kế và một vài tính năng nổi bật của đầu CD Musical Fidelity M2scd.

Musical Fidelity M2scd den

Thiết kế đơn giản, thanh lịch của đầu CD Musical Fidelity M2scd

Đầu CD Musical Fidelity M2scd nằm trong series M2 với nhiều ưu điểm tuy không được đánh giá cao bằng series M6, M3 của Musical nhưng chất lượng âm thanh thu được rất đáng kinh ngạc. Model Musical Fidelity M2scd sở hữu thiết kế như một sản phẩm cao cấp hơn là một mẫu đầu hifi. Cách thiết kế này càng khẳng định được sự đầu tư của nhà sản xuất từ ngoại hình cho đến công nghệ âm thanh.

Nhà sản xuất thiết kế đầu CD Musical Fidelity M2scd sở hữu phần khung máy được làm từ kim loại rất chắc chắn và hạn chế tối đa các rung nhiễu và cộng hưởng cho dù là nhỏ nhất. Toàn bộ phần khung này được đặt trên những chiếc chân đế cũng làm từ kim loại rất dày và nặng.

Musical Fidelity M2scd

Sở hữu thiết kế và ngoại hình đơn giản, đầu CD Musical Fidelity M2scd trông tương đối đẹp mắt. Đầu CD này sở hữu một khay đĩa rất mỏng ở bên trái của mặt trước. Bên phải là màn hình kỹ thuật số màu xanh lam và một số nút chọn các chức năng màu bạc và nút nguồn. Ngoài ra, CD này còn có các nút bấm với kích thước khá nhỏ, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh và sử dụng.

Những ưu điểm của đầu CD Musical Fidelity M2scd

Musical Fidelity rất chú trọng trong việc lựa chọn linh kiện điện tử, vật liệu sản xuất khung máy,…tất cả những yếu tố này giúp hoàn thiện một mẫu sản phẩm audio chất lượng đến tay người dùng. Yếu tố nhiễu cũng là một yếu tố mà người dùng rất quan tâm, chính vì thế hãng đã trang bị cho đầu CD Musical Fidelity M2scd cuộn choke lọc nhiễu và bộ lọc nhiễu cho đường digital với công nghệ cao cho M2scd. Điều này đảm bảo đường truyền tín hiệu được nguyên vẹn và chất âm thu được cũng nguyên bản.

Musical Fidelity M2scd sau

Bên cạnh đó, bên trong đầu CD Musical Fidelity M2scd được thiết kế rất khoa học, các đường dẫn khá ngắn. Nhà sản xuất đã tách riêng phần nguồn và bảng mạch, nhằm hạn chế ảnh hưởng chéo hay nhiễu loạn tín hiệu audio. Ngoài ra, mặt sau của thiết bị là các cổng kết nối bao gồm các cổng kết nối như cổng kết nối digital: 1 cổng coaxial và 1 cổng optical, cả 2 đều là cổng output. Còn lại là các cổng của analog bao gồm: 1 cặp cổng RCA, 1 cổng nguồn 3 chân. Tất cả các cổng và đầu kết nối này đều sở hữu chất lượng cao, đảm bảo tín hiệu được truyền tải nguyên vẹn.

Về mặt kết nối tuy còn hạn chế nhưng đầu CD Musical Fidelity M2scd có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản mà người chơi âm thanh đề ra. Model Musical Fidelity M2scd đem đến chất lượng âm thanh thực sự tốt, hạn chế tối đa nhiễu và âm thanh được giữ gần như nguyên bản. Chất âm thu được vô cùng tự nhiên cùng với độ động rộng, chi tiết, đầu CD Musical Fidelity M2scd sẽ là một giải pháp hoàn hảo góp phần hoàn thiện hệ thống stereo hifi tại gia của bạn. Bạn nên kết nối đầu CD này với những cặp loa chất lượng đến từ các thương hiệu như Pylon, Emotiva, AudioSolutions,…để nhận được sự kết hợp tốt nhất.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Hướng dẫn người chơi mới chơi mâm đĩa than