Tìm hiểu về mẫu loa bookshelf nhỏ gọn: Loa Dali Opticon 1 MK2

Những mẫu loa bookshelf hiện này người dùng có thể dễ dàng bắt gặp chúng thay thế cho những mẫu loa đứng, đóng một vai trò chính cho hệ thống âm thanh và nghe nhạc hiệu quả trong các rạp hát tại gia chất lượng. Cuộc sống càng hiện đại càng đòi hỏi tính nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích trong không gian nghe, chính vì thế những mẫu loa bookshelf càng ngày càng được ưa chuộng. Một số thương hiệu audio chuyên cung cấp những mẫu loa bookshelf nhỏ gọn như Pylon Audio, Klipsch, Emotiva, Dali,…Điển hình nhất phải kể kến các mẫu loa Dali đến từ Đan Mạch đã ra mắt thị trường nhiều dòng loa bookshelf với thiết kế nổi bật cùng khả năng trình diễn âm thanh ấn tượng. Loa Dali Opticon 1 MK2 là một trong số những lựa chọn không tồi dành cho hệ thống nghe nhạc hai kênh với giá thành thấp nhưng chất lượng thì không thua kém những mẫu loa cao cấp khác.

Dali Opticon1 MK2

Loa Dali Opticon 1 MK2 sở hữu những ưu điểm và tính năng được Dali nâng cấp và hoàn thiện dựa trên những kinh nghiệm sẵn có, đem lại những trải nghiệm âm thanh xuất sắc và thú vị. Cùng thongtinnghenhin.com tìm hiểu chung về thiết kế và tính năng của loa Dali Opticon 1 MK2 trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thiết kế của loa Dali Opticon 1 MK2

Loa Dali Opticon 1 MK2 sở hữu kích thước khá nhỏ nhắn, với các chiều là 261 x 152 x 231mm cùng trọng lượng của loa là 4.5kg mỗi chiếc. Với kích thước này người dùng cũng có thể sử dụng loa dễ dàng và thiết đặt loa phù hợp với tiêu chí âm thanh của người dùng. Mẫu loa bookshelf này của Dali phù hợp với những không gian nghe vừa và nhỏ, cần cho những audiophile cần tiết kiệm diện tích không gian nghe. Loa Dali Opticon 1 MK2 được sản xuất hoàn toàn thủ công tại nhà máy của Đan Mạch ở thị trấn Aalborg.

Dali Opticon1 MK2 doi

Thùng của loa Dali Opticon 1 MK2 được làm bằng ván gỗ MDF và phủ màu vinyl để hoàn thiện, với ba lựa chọn khác nhau là đen, trắng và màu gỗ sồi đậm được hoàn thiện cực tốt thể hiện được thùng loa chất lượng và cực lỳ chắc chắn. Toàn bộ phần thùng loa được làm từ chất liệu Opticon 1 MK2 có sự thay đổi hoàn hảo hơn so với những dòng sản phẩm loa khác.

Một số tính năng hiện đại mới của loa Dali Opticon 1 MK2

Loa Dali Opticon 1 MK2 có hệ thống củ loa chất lượng với một củ loa tweeter từ dòng Callisto, với màng vòm lụa mềm đường kính 29mm, cùng với hệ thống nam châm khá mạnh, được thiết kế thông hơi cùng khoang đằng sau được phủ thêm vật liệu hút âm. Với đường kính driver tweeter rộng giúp mở rộng phạm vị tuyến tính của dải cao. Còn lại là củ loa midwoofer đem đến chất âm bass hiệu quả, sâu và dài, đảm bảo cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng loa khi kết hợp với nhau được tốt nhất.

Ở củ loa midwoofer của Dali Opticon 1 MK2 sở hữu đường kính là 120mm, được trang bị màng loa sợi cellulose kết hợp với sợi gỗ, mang màu nâu đỏ rất đặc trưng. Cùng với đặ trưng là hệ thống nam châm sử dụng lõi từ hoá làm từ hợp kim độc quyền có tên là SMC, những nam châm này làm từ kim loại rất nhỏ được phủ lớp đặc biệt thể hiện sự liên kết rất tốt với nhau. Hiệu quả khi bổ sung nam châm là giúp tạo ra từ trường ổn định, đồng nhất và đảm bảo được mức âm lượng sản phẩm lớn.

Dali Opticon1 MK2 dep

Nhà sản xuất Dali thiết kế hệ thống nam châm và hệ truyền động được lắp trên khung driver làm từ nhôm đúc, được cố định thông qua các miệng đệm giảm chấn gắn vào mặt trước. Chất liệu làm hệ treo loa là từ cao su linh hoạt và mềm, cung cấp được đầy đủ sự tuyến tính cho màng loa. 86dB và trở kháng danh định 4 Ohm

Về chi tiết kỹ thuật thì độ nhạy của loa Opticon 1 MK2 là, với hệ số kỹ thuật này người dùng có thể phối ghép với những mẫu ampli công suất ổn định. Nhà sản xuất còn trang bị cho loa mặt sau của sản phẩm này một cổng phản xạ Dual Flare, được thiết kế chĩa thằng vào bộ cọc loa đơn. Đây là thiết kế đảm bảo cho cổng phản xạ này có thể treo ngược lên phía trên tường, nhờ đó mà âm bass xuống sâu tới 62Hz, chất âm thu được chắc khoẻ, mạnh mẽ và vô cùng ổn định.

Loa Dali Opticon 1 MK2 là một cặp loa hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm âm nhạc xuất sắc gói gọn trong một thiết kế nhỏ gọn, là một giải pháp hoàn hảo để người dùng có thể dễ dàng sử dụng vào những không gian nhỏ và nâng cấp hệ thống âm thanh tại gia được tốt nhất. Dali đã thành công trong việc cũng cấp những mẫu loa chất lượng như loa Dali Opticon 1 MK2 chiếm được cảm tình của đại đa số người chơi audio.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 3 loa nghe nhạc bookshelf hay nhất dưới 20 triệu đồng dành cho audiophile