Trải nghiệm âm thanh với mẫu loa đứng giá tầm trung: Loa Wharfedale Diamond 12.4

Wharfedale cho ra mắt nhiều sản phẩm loa đứng được các tín đồ audiophile đánh giá rất cao bởi chất lượng và giá thành sản phẩm phải chăng. Là model loa đứng lớn nhất trong series Diamond 12, với công suất dồi dào cho khả năng thích ứng với mọi cỡ phòng nghe. Loa Wharfedale Diamond 12.4 sẽ là đối tác hoàn hảo của những hệ thống hi-fi 2 kênh cỡ lớn hoặc đem đến trải nghiệm của hệ thống xem phim đa kênh vô cùng ấn tượng với âm thanh trung thực nhất.

Wharfedale Diamond 124

Ngoại hình thiết kế đơn giản của loa Wharfedale Diamond 12.4

Loa DIAMOND 12.4 có cấu trúc thùng kiểu lỗ thoát hơi phía sau, được đo ni kích thước chính xác giúp cho hệ driver làm việc tối ưu với thể tích thùng, cho âm thanh tự nhiên với nhạc tính cao. Thiết kế nhiều lớp xen kẽ se làm mờ đi màu âm đặc trưng của vật liệu thùng loa. Nhà sản xuất còn tính toán đến cả tính chất của keo dán giữa các lớp cũng được cân nhắc đo lường kỹ càng nhằm tối ưu được sự phối hợp giữa chúng.

Thùng của loa Wharfedale Diamond 12.4 sở hữu kết cấu kiềng gia cường kiểu Spot Bracing sẽ nối các vách đối diện nhau bằng hệ kiềng gỗ có hình dáng đặc biệt nhằm đạt được sự tối ưu trong việc giảm cộng hưởng thùng. Những thanh kiềng này được tạo mẫu bằng mô phỏng trên máy tính để cải thiện tác động kiểu nút thắt số 8 có thể truyền hiệu ứng rung cộng hưởng giữa các vách thùng.

Wharfedale Diamond 124 bo

Model này sở hữu kích thước các chiều không quá lớn là (1100+50) x 200 x (350+28)mm, trọng lượng 22.4kg. Người dùng nên chú ý đến vấn đề vận chuyển và và setup loa sao cho phù hợp với mọi tiêu chí đề ra. Tổng thể những chi tiết thiết kế của loa Wharfedale Diamond 12.4 nhằm hoàn thiện một mẫu sản phẩm vô cùng chỉn chu, chất lượng bổ sung hoàn hảo cho mọi hệ thống audio. Màu sắc đơn giản, nhẹ nhàng mẫu loa Wharfedale Diamond 12.4 chắc chắn sẽ là lựa chọn của nhiều tín đồ đam mê âm thanh.

Những tính năng và kỹ thuật hiện đại của loa Wharfedale Diamond 12.4

Loa Wharfedale Diamond 12.4 sở hữu cấu hình kiểu 2.5 đường tiếng với mạch phân tần bản quyền cao cấp, Diamond 12.4 sử dụng bộ đôi driver công nghệ Klarity™ đường kính 150mm cho âm bass chắc, dải trung tinh khiết mạch lạc, trong khi đó driver tweeter màng dome bằng sợi dệt polyester đường kính 25mm giúp mang tới các dải âm cao rộng mở và mượt mà. Củ loa tweeter còn sở hữu hệ nam châm và mặt trước của loa tweeter đã được thiết kế tối ưu cho việc lan tỏa âm thanh tạo sự phóng khoáng. Mặt trước của loa hình phẳng và màng dome được đưa nhô ra tối đa có thể, chỉ có một vành dẫn sóng rất ngắn trên mặt loa để giúp cân bằng âm học và cải thiện áp suất âm SPL.

Cũng như những sản phẩm khác cùng dòng, loa Wharfedale Diamond 12.4 tích hợp thêm công nghệ Klariry, công nghệ này sử dụng vật liệu mới Klarity™ với công thức chế tạo bằng hỗn hợp polypropylene và mica giúp tăng độ vững chắc giảm phản hồi, cho phép có được màng loa có độ cứng chắc cao, trọng lượng riêng nhỏ, loại bỏ màu âm và cho độ đáp ứng nhanh như tia chớp. Nón côn Klarity™ được gắn vào vành nhún có giảm chấn thấp, qua đó loại bỏ được màu âm và ảnh hưởng của độ động quá mức. Nó được bổ sung thêm những gân gia cường, để được một dải đáp tần phẳng mà không cần tới vành nhún có độ giảm chấn cao, và đạt độ cân bằng lý tưởng.

Wharfedale Diamond 124 dep

Wharfedale còn trang bị hệ thống nam châm được chế tạo chính xác với vòng bù bằng nhôm, giảm thiểu hiệu ứng lực phản từ fu-cô phát sinh bên trong cuộn voice coil khi nó chuyển động trong khe từ. Nhờ đó góp phần loại bỏ sai biệt và biến dạng âm gây ra bởi hệ thống động lực của củ loa. Đồng thời cùng với cuộn voice coil được quấn trên một lõi bobbin bằng hỗn hợp epoxy/glass fibre rất ít thấy được ở loa có tầm giá này. Cách thiết kế này có tác dụng giảm thiểu dòng eddy sinh ra phản lực từ và cho công suất tải còn cao hơn loại bobbin bằng nhôm, trong khi lại có độ cứng chắc hơn nhiều so với lõi bằng kapton.

Bộ mạch phân tần sử dụng kỹ thuật LKR 24dB, gồm những cuộn cảm lõi không khí, điện trở của cuộn dây này cao hơn so với các loại cuộn cảm lõi ferrit hay lõi thép silic tiêu chuẩn nên cấu trúc nam châm của driver trung/trầm cũng được điều chỉnh để bù vào, kết quả cho âm bass nhanh, sạch, đảm bảo đẩy lùi nhiễu âm sinh ra bởi cuộn cảm.

Công suất ampli mà nhà sản xuất khuyên dùng là từ 30-200W, cùng độ nhạy đỉnh tới 89dB (2.83V @ 1m) thích hợp với nhiều mẫu ampli sẵn có trên thị trường audio như Emotiva, Pilium,…Loa Wharfedale Diamond 12.4 có thể đáp ứng tốt âm thanh trong khoảng dải tần từ 40Hz – 20kHz, trở kháng là 8 Ohms.

Loa Wharfedale Diamond 12.4 sẽ là giải pháp lý tưởng dành cho mọi hệ thống xem phim tại gia đang cần bổ sung loa đứng đơn giản mà vẫn hút mắt với mức chi phí đầu tư không cao.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sự khác biệt giữa dàn karaoke với dàn nghe nhạc