Trải nghiệm thiết bị hiện đại trong tầm giá với Network Player Esoteric N-01XD

Esoteric nổi tiếng là một thương hiệu âm thanh cao cấp đáp ứng được nhu cầu chơi âm thanh của đại đa số các audiophile với những mẫu sản phẩm chất lượng, bán ra thị trường với mức giá hấp dẫn. Tại triển lãm CES 2020, Esoteric đã mang đến bất ngờ khi trình làng mẫu network DAC mới nhất có tên gọi là N-01XD, đi kèm là hàng loạt những công nghệ âm thanh độc đáo giúp mang lại những trình phát nhạc hiệu quả và đem đến các bản thu âm chất lượng cho phòng thu. Tìm hiểu về một số ưu điểm của thiết bị Network Player Esoteric N-01XD.

Esoteric N 01XD truoc

Ưu điểm kỹ thuật của thiết bị Network Player Esoteric N-01XD

Esoteric trang bị cho Network Player Esoteric N-01XD một DAC chuyên dụng cung cấp khả năng tái tạo âm thanh trung thực và sống động với mức mạnh âm nhạc miễn chê. Cùng với bộ chuyển đổi D / A rời Master Sound Disc DAC mang đến hiệu quả trình diễn âm thanh thú vị, mạnh mẽ lôi cuốn mọi người chơi.

Bên cạnh đó, N-01XD còn trang bị thêm 4 máy biến áp hình xuyến cung cấp các nguồn năng lượng độc lập cho phần mạch giải mã và mạch streaming. Esoteric còn tích hợp một số công nghệ khác từ dòng sản phẩm Grandioso cũng sẽ xuất hiện ở N-01XD. Model N-01XD là thiết bị có thể hỗ trợ cả định dạng DSD và MQA, truy cập trực tiếp vào Roon, Qobuz và Tidal. Chất lượng tập tin cao nhất mà chiếc network DAC này có thể xử lý được là DSD 22.5MHz và PCM 384kHz.

Mặt sau của N-01XD là hệ thống các cổng kết nối với các ngõ vào bao gồm ngõ ES-Link, 5 XLR, 2 Optical, 1 USB và 2 RCA và ngõ kết nối mạng. Đồng thời thiết bị cũng sở hữu các cổng đầu ra RCA và XLR. Tất cả những cổng kết nối thiết bị đều được chú thích đầy đủ để người dùng có thể dễ dàng sử dụng cũng như phối ghép được hiệu quả.

Bên trong máy N-01X được trang bị thêm Master DAC Disc DAC là bộ chuyển đổi tương tự kỹ thuật số hai kênh mang tính cách mạng nhất trong lịch sử Esoteric, dựa trên một mạch gốc được thiết kế cho bộ chuyển đổi D / A đơn âm Grandioso D1X. Mặt khác còn có bộ điều chế Delta Sigma (ΔΣ) độc đáo của Esoteric hỗ trợ độ phân giải đầu vào 64 bit / 512Fs và chuyển đổi định dạng kỹ thuật số thành tín hiệu tương tự bằng thuật toán độc quyền của Esoteric dựa trên FPGA được tối ưu hóa cho tín hiệu DSD và PCM. N-01XD tái tạo tất cả các tín hiệu, chất lượng âm thanh thu được hoàn toàn xứng đáng.

Esoteric N 01XD

Thiết bị N-01XD có thể hỗ trợ giải mã định dạng MQA trên tất cả các đầu vào kỹ thuật số, bao gồm cả các đầu vào từ đĩa MQA-CD được sao chép bằng truyền tải CD. N-01XD cho phép người chơi tận hưởng những trải nghiệm âm nhạc sống động của các nguồn âm thanh chính DSD. Người dùng có thể dễ dàng truy cập vào thư viện nhạc số của mình hay chủ động tìm kiếm mới thông qua các dịch vụ phát trực tuyến có sẵn.

Bên cạnh việc kết nối mạng LAN tiêu chuẩn với bộ định tuyến không dây và máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, bên cạnh đó người dùng cũng có thể bật thiết bị NAS dùng để lưu trữ toàn bộ thư viện âm nhạc của mình. Chất lượng âm thanh thông qua kết nối mạng được cải thiện rất nhiều khi hỗ trợ DSD 22,5 MHz và có nguồn cung cấp năng lượng tương tự mà không cần sử dụng công nghệ xung.

Đặc biệt hơn, N-01XD tương thích với DSD 22,5 MHz, PCM 384kHz / 32bit và nhiều định dạng khác (DSF, DSDIFF, FLAC, Apple Lossless, WAV, AIFF, MP3, AAC và MQA) và cũng cung cấp phát lại miễn phí cho tất cả các định dạng với nén không mất mát. Ứng dụng ESOTERIC Sound Stream là một ứng dụng Apple iOS / Android dành cho máy tính bảng và điện thoại thông minh được thiết kế chú trọng vào chất lượng âm thanh và chức năng trực quan khi phát các tệp từ mạng. Khả năng tương thích N-01XD với nhiều dịch vụ phát trực tuyến và codec âm thanh: TIDAL, Qobuz, Roon, Spotify, MQA.

Thiết kế khung gầm cứng chắc chắn của Network Player Esoteric N-01XD

Ngoại hình thiết kế của Network Player Esoteric N-01XD khá đơn giản như những mẫu network hiện đang có mặt trên thị trường. Mẫu thiết kế này bao gồm khung gầm 2 lớp được thiết lập bằng các tấm xung quanh là nhôm và thép vô cùng chắc chắn. Phía bên trong khung gầm này lại được nhà sản xuất thiết kế với 2 tầng, trang bị này giúp giảm nhiễu giữa các mạch và rút ngắn khoảng cách đến nguồn điện được tốt nhất.

Esoteric gia công thiết bị bằng công nghệ laser để triệt tiêu rung động hiệu quả, đảm bảo được sự ổn định của thiết bị khi hoạt động công suất lớn. Toàn bộ phần dưới của khung gầm nằm trên một tấm thép dày 5 mm, và nó dựa trên các điểm hỗ trợ duy nhất của Esoteric để bảo vệ chống rung và tiếp xúc cơ học đầy đủ.

Esoteric N 01XD sau

Hơn thế nữa, mặt trước của Network Player Esoteric N-01XD trang bị một bảng điều khiển bán nổi, phía trên có đầy đủ chức năng được chú thích đầy đủ để người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác sử dụng được thuận lợi. Mặt trên của máy được bổ sung một giá treo nổi nửa trục vít, bổ sung hiệu quả cho âm thanh mở và không gian nghe được tốt nhất. Còn lại mặt sau cũng được trang bị hệ thống kết nối đa dạng có thể tương thích với nhiều thiết bị âm thanh khác trong tầm giá phải chăng nhất.

Network DAC sở hữu mức méo hài tổng là 0.0007% (1kHz), có thể đáp ứng tốt đáp tuyền tần số trong khoảng từ 5Hz – 70kHz (-3dB), độ nhạy của ampli là 113dB, với mức công suất tiêu thụ là 38W. Đồng thời model này sở hữu trở kháng ngõ vào là 75Ω (RCA); 110Ω (XLR). Những chi tiết kỹ thuật này sẽ hoàn thiện mẫu Network DAC với sự tương thích hoàn hảo cùng khả năng nâng cấp âm thanh trong hệ thống audio với tầm giá hấp dẫn.

Sở hữu Network Player Esoteric N-01XD chính là một lựa chọn đúng đắn dành cho hệ thống âm thanh tại gia mà người dùng có thể bổ sung và tương thích với hệ thống audio như một sự bổ trợ với mức giá phải chăng cùng hiệu quả cung cấp audio tuyệt vời.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất