Trải nghiệm xem phim xuất sắc của mẫu ampli Rotel RAP-1580MKII

Ampli Rotel RAP-1580MKII đang là một sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay, đây chính là một trong những AV receiver xuất sắc nhất của thương hiệu Rotel. Mức giá bán ra của model này chỉ tầm trung nhưng sở hữu nhiều công nghệ âm thanh tiên tiến, hiện đại hàng đầu. Kế thừa hoàn hảo những giá trị âm thanh tuyệt vời từ những thế hệ âm thanh đi trước, RAP-1580MKII đã phát triển từ những nền tảng đó và tạo nên những ấn tượng của riêng nó đối với người dùng.

Rotel RAP 1580MKII

Tìm hiểu thiết kế ấn tượng của mẫu ampli Rotel RAP-1580MKII

Thiết kế của Rotel RAP-1580MKII có ưu điểm chính là thiết kế gọn gàng với độ dài ba chiều chỉ 434 x 339 x 167 mm cùng khối lượng chỉ 9,4kg mỗi chiếc. Ưu thế này giúp chiếc ampli xem phim này có thể trở thành trung tâm của bất cứ hệ thống phòng nghe nào. Thiết bị này hứa hẹn mang đến cho người dùng những màn tái hiệu âm thanh đỉnh cao dành cho mọi phòng phim gia đình.

Bên cạnh đó ampli Rotel RAP-1580MKII được người dùng có thể điều chỉnh hoạt động của thiết bị này một cách dễ dàng. Từ tùy chỉnh đầu và cho đến nút nguồn, nút kiểm soát âm lượng,… đều được tích hợp gọn gàng ở mặt trước sản phẩm.

Rotel RAP 1580MKII dep

Mặt sau của thiết bị này lại có nhiều cổng kết nối giúp người dùng có được những trải nghiệm âm thanh đa dạng nhất. Cụ thể thiết bị này có 7 ngõ vào HDMI gồm 6 cổng ở mặt sau và 1 ở mặt trước. Trong đó có 3 ngõ hỗ trợ HDCP 2.2 HDR, 4K, đi kèm là 2 ngõ ra HDMI đều hỗ trợ HDCP 2.2 HDR, 4K hứa hẹn mang đến những màn tái tạo âm thanh sắc nét nhất. Ngoài ra thiết bị này còn hỗ trợ kết nối Bluetooth aptX cho phép phát nhạc không dây chất lượng cao từ các thiết bị di động, và mạch phono stage (MM) để người dùng có những trải nghiệm đa dạng nhất.

Đánh giá khả năng khuếch đại âm thanh của ampli Rotel RAP-1580MKII

Khá tương đồng với những thế hệ âm thanh đi trước, ampli Rotel RAP-1580MKII sở hữu cấu hình âm thanh 7.1 kênh vô cùng lý tưởng cho các trải nghiệm phim. Với 7 kênh khuếch đại độc lập cùng công suất mạnh mẽ, lên đến đến 100W/kênh ở trở kháng 8Ohm giúp người dùng có được những không gian âm thanh được tái hiện tọn vẹn ở từng chuyển động âm thanh. Cộng thêm với mạch khuếch đại Class A/B cùng hệ thống linh kiện chất lượng cao mà hiệu suất âm thanh được thực hiện bởi chiếc AV receiver có được hiệu suất âm thanh tối ưu và khả năng triệt tiêu nhiễu tín hiệu vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, với biến áp hình xuyến khổng lồ kết hợp với hệ thống tụ điện dung tích lớn mà quá trình tái tạo tín hiệu của thiết bị này được cấp năng lượng dồi dào và không gặp phải sự cố gây gián đoạn âm thanh.

Công nghệ nổi bật ở chiếc ampli Rotel RAP-1580MKII chính là Dirac Live LE của hãng Dirac đến từ Thụy Điển. Với công nghệ này, microphone sẽ được kích hoạt để đo đạc các đặc tính âm học của phòng nghe, sau đó sẽ tự động tính toán và tự đưa ra các hiệu chỉnh tối ưu cho mọi trải nghiệm nghe của người dùng. Dirac Live LE cũng cho phép dải tần từ 20 – 500Hz được thực hiện với chất lượng sắc nét nhất. Tuy nhiên, có một hạn chế nhỏ là nếu muốn nâng cấp lên bản Live Full thì người dùng phải đặt trước với hãng và không hỗ trợ chi phí.

Rotel RAP 1580MKII sau

Có thể nói, ampli Rotel RAP-1580MKII là một thiết kế hoàn hảo cho các trải nghiệm phim bởi sản phẩm này được tích hợp chip DSP hiện đại nhất từ Texas Instrument. Cộng thêm 6 chip DAC cao cấp 24bit/192kHz của Wolfson cho khả năng giải mã chi tiết đã mở ra không gian âm thanh nhạc số độ phân giải cao chuẩn Hi-Res chất lượng cao vô cùng hiếm có. Nhiều thiết bị trong cùng tầm giá không thể đạt tới điều này khi so sáng với RAP-1580MKII.

Cũng với hệ thống chip tiên tiến này mà những định dạng âm thanh đa kênh tiên tiến như Dolby Surround, Dolby TrueHD, Dolby Atmos, DTS-HD Master Audio, DTS:X cũng được giải mã hoàn hảo để mang đến cho người dùng những trải nghiệm sắc nét và mượt mà nhất ở mọi chuyển động âm thanh, trải nghiệm âm thanh cũng từ đó trở nên thú vị và ấn tượng hơn.

Ampli Rotel RAP-1580MKII được đánh giá là một mẫu sản phẩm vượt trội về cả hình thức lẫn chất lượng âm thanh. Mẫu ampli này được tích hợp và trang bị nhiều công nghệ âm thanh thật sự hiện đại, linh kiện điện tử được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm hoàn thiện nhất đến tay người dùng. Sản phẩm này thực sự là một mẫu thiết bị audio xứng đáng để lựa chọn cho hệ thống âm thanh tại gia.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất