Trình diễn âm thanh cao cấp và xuất sắc của loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME

Sonus Faber là một thương hiệu audio được biết đến với những dòng sản phẩm đa dạng, mang những đặc trưng phong cách Ý và thể hiện được sức mạnh nền văn hóa âm thanh của một quốc gia. Vào dịp kỉ niệm 300 năm ngày sinh của nghệ nhân Antonio Stradivari, thương hiệu Sonus Faber đã cho ra đời Il Cremonese – đây là một mẫu loa hi-end lấy cảm hứng từ đàn violon của nghệ sĩ. Model này đã rất thành công kể từ khi ra mắt đến nay. Model Il Cremonese Ex3me là dòng loa đặc biệt, kết hợp giữa Il Cremonese và u loa Ex3ma. Đây là một thành viên của dòng loa Reference Collection được hội tụ vẻ ngoài đầy phong cách mạnh mẽ, nổi bật cùng những tính năng hiện đại, đại diện hàng đầu cho thương hiệu Sonus Faber.

Sonus FaberIL Cremonese EX3ME

Thiết kế ấn tượng và nổi bật của loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME

Mẫu loa Sonus Faber Il Cremonese là một phiên bản đặc biệt khi kết hợp loa nguyên bản Il Cremonese và đôi siêu loa Ex3ma, xuất hiện trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập của Sonus Faber. Sự phối hợp này giúp cải thiện độ động, cũng như độ thanh thoát ở dải cao và uy lực ở dải trầm, đem lại âm nhạc trung thực và chính xác đạt chuẩn studio monitor.

Phiên bản Ex3me là sản phẩm của sự nâng cấp hoàn hảo về công nghệ trong khi model này được trang bị bộ mạch phân tần hoàn toàn mới – mở lối cho các mẫu loa Sonus Faber của tương lai. Đặc biệt nhất chính là sự trở lại của màu “Red Violin” tuyệt đẹp, mang lại nét sang trọng, kinh điển của Sonus Faber.

Sonus FaberIL Cremonese EX3ME dep

Cũng như Il Cremonese, phiên bản Ex3me sở hữu thùng loa với hình dáng kim cương 5 góc. Thiết kế này giúp triệt tiêu sóng đứng bên trong thùng loa, và tăng cao độ trong, sạch, dứt khoát của âm thanh. Model này sở hữu kích thước các chiều là 1450mm x 398mm x 622mm, trọng lượng loa là 84kg.

Một số ưu điểm kỹ thuật nổi bật của loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME

Mẫu loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME có cấu trúc loa cột 3.5 đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter Beryllium DLC 30mm độc quyền của Sonus Faber, 1 củ loa mid composite cone 150mm, 2 củ loa woofers composite cone 180mm và 2 củ loa infra-woofers Nanocarbon Fiber / Nomex Honeycomb 220mm. Model này có thể đáp ứng tốt dải tần âm thanh từ 25Hz – 35kHz. Độ nhạy của loa là 92 dB, trở kháng loa là 4 Ohms, mức công suất ampli đề nghị phối ghép là 100W – 800W.

Dựa trên nền tảng của mạch crossover Paracross Topology độc quyền của Sonus Faber, Ex3me được trang bị thêm các tụ điện hoàn toàn mới, nhằm phù hợp hóa mạch phân tần với củ loa tweeter Beryllium DLC có mặt ở phiên bản loa này. Tụ điện được Sonus Faber lựa chọn và sử dụng cho Ex3me có nguồn gốc từ Mundorf bao gồm Evo Gold Oil và Evo Silver Oil. Kết quả là độ nhiễu nền được giảm tối đa, tạo nên âm trường tĩnh lặng hơn.

Model Il Cremonese Ex3me được trang bị củ loa tweeter với màng Beryllium kế thừa trực tiếp từ Ex3ma. Nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ CVD và phủ thêm một lớp hợp chất kim cương và carbon (DLC – Diamond Like Carbon) trên bề mặt củ loa, nhờ vậy mà giúp tăng cao về chi tiết cũng như có thể giúp cân bằng về chất âm của dải cao. Hơn thế nữa, nhờ lớp carbon và kim cương còn có thể giúp tăng cường độ cứng của củ loa, đạt được độ nhẹ nguyên bản, có khả năng giúp triệt tiêu mọi hiện tượng nhiễu và trễ tín hiệu âm thanh.

Sonus FaberIL Cremonese EX3ME chat

Tìm hiểu về củ loa midrange 180mm của Ex3me được cấu tạo từ hợp chất giấy cellulose pulp – mang lại chất âm mềm mại, mượt mà và tự nhiên, độc quyên sản xuất bởi Sonus Faber. Củ loa woofer của Il Cremonese Ex3me được lắp trong hai khoang riêng biệt, cách ly hoàn toàn khỏi thân loa và kết nối trực tiếp với các ngõ thoát hơi Stealth Reflex bố trí ở mặt sau, giúp tăng cao độ động trong không gian nghe nhạc. Chất liệu chế tạo củ loa woofer của Il Cremonese Ex3me là thiết kế độc quyền của Sonus Faber khi mang cấu tạo sandwich với lõi xốp kẹp giữa 2 lớp giấy cellulose pulp, cho hiệu quả cao trong việc đồng bộ chất âm của dải trầm với dải trung.

Cuối cùng là hai củ loa infra-woofer được bố trí trên mặt bên của Il Cremonese Ex3me là thiết kế hoàn toàn mới với màng loa làm từ nanocarbon. Đây là vật liệu cứng và nhẹ, nanocarbon cho phép hai củ loa infra-woofer đạt khả năng di chuyển ở tốc độ cao, điều tiết các tần số cực sâu ở dải trầm và tăng độ động của model này.

Loa Sonus Faber IL Cremonese EX3ME là mẫu loa cao cấp đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu sử dụng của các audiophile cùng tính năng hoàn toàn mới giúp người dùng có được những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Sự khác biệt đáng ngạc nhiên khi ghép 2 loa stereo đúng cách